ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง หมอนิ่ม คดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ สั่งจำคุกแม่ตลอดชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ศาลอุทธรณ์พิพากษายกฟ้อง "หมอนิ่ม" คดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย และพิพากษาแก้ให้ประหารชีวิตแม่หมอนิ่ม

จากคดีมือปืนประกบยิง นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เสียชีวิตคารถหรู เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ตุลาคม 2556 จากนั้นตำรวจตามแกะรอยจนจับทีมมือปืนและผู้จัดหาได้ ซึ่งให้การซัดทอดผู้จ้างวานฆ่า เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ คือ แพทย์หญิงนิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือหมอนิ่ม ภรรยาของเอ็กซ์

โดยเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2559 ศาลจังหวัดมีนบุรีมีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต หมอนิ่ม และนายสันติ ทองเสม หรือทนายอี๊ด ในข้อหาจ้างวานฆ่า พร้อมพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต นายจิรศักดิ์ กลิ่นคล้าย มือปืน และนายธวัชชัย เพชรโชติ คนขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืน ส่วนนางสุรางค์ ดวงจินดา แม่หมอนิ่มให้ยกฟ้อง และจำเลยยื่นอุทธรณ์

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวน และประชุมหารือแล้วเห็นว่า นางสุรางค์ แม่หมอนิ่ม เป็นผู้จ้างวานให้นายสันติ ติดต่อนายจิรศักดิ์ มือปืน และนายธวัชชัย คนขี่รถจักรยานยนต์ไปฆ่านายจักรกฤษณ์ เพราะโกรธแค้นที่ทำร้ายหมอนิ่มซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียว พร้อมทำร้ายหลานสาวจนได้รับบาดเจ็บหลายครั้ง และเชื่อว่าไม่สามารถแก้ไขพฤติกรรมได้

ส่วน หมอนิ่ม ศาลเห็นว่ายังมีความรักใคร่สามีอยู่ ยังไปมาหาสู่และมีเพศสัมพันธ์กัน ตอนติดคุกยังพาลูกไปเยี่ยม ไม่ได้มีท่าทีโกรธแค้น และเมื่อนายจักรกฤษณ์ถูกยิงก็พยายามช่วยปั๊มหัวใจ รวมทั้งไม่พบหลักฐานชัดเจนว่าพยายามจ้างวานฆ่า ศาลอุทธรณ์จึงพิพากษายกฟ้อง

ส่วน นางสุรางค์ ศาลพิพากษาแก้จากเดิมที่ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง เป็นประหารชีวิต แต่ด้วยจำเลยให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต และให้ร่วมชดใช้ค่าสินไหมทดแทน 2.5 ล้านบาท ร่วมกับนายจิรศักดิ์ นายสันติ และนายธวัชชัย มีรายงานว่าระหว่างศาลอุทธรณ์อ่านคำพิพากษา หมอนิ่มถึงกับร่ำไห้ออกมา ส่วนนางสุรางค์ยืนฟังคำพิพากษากว่า 2 ชั่วโมง ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

TAG : ยกฟ้อง หมอนิ่มเอ็กซ์ จักรกฤษณ์คดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ประหารชีวิตแม่หมอนิ่มยกฟ้องแม่หมอนิ่มจ้างวานฆ่าเอ็กซ์คดีฆ่าเอ็กซ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง