เจ๊เยาว์ ยื่นประกันตัวกลางดึก หลังมอบตัวสู้คดีฆ่าโหดเศรษฐีโรงเกลือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - “เจ๊เยาว์” ยื่นหลักทรัพย์เงินสด 400,000 บาท ประกันตัวกลางดึก หลังถูกตำรวจเค้นสอบเครียด ขณะเข้ามอบตัวสู้คดีฆ่าโหดเศรษฐีโรงเกลือ พร้อมเปิดปากยืนยันนักการเมืองท้องถิ่นเป็นคนบงการฆ่า

จากกรณีที่ นางสายันต์ จันทา หรือ "เจ๊สายันต์" เจ้าของตลาดสดสายันต์ในตลาดโรงเกลือ และนายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง หรือ "เฮียกวง" ถูกกลุ่มคนร้ายบุกใช้มีดกระหน่ำแทงเสียชีวิตในบ้านพัก เมื่อวันที่ 30 มกราคม กระทั่งต่อมาตำรวจได้ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทางคดีทั้งหมด 12 คน

ขณะที่หลายคนถูกจับดำเนินคดีแล้ว และในจำนวนนี้มี 2 คนพี่น้องซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ที่ถูกระบุว่าเป็นผู้บงการฆ่าคู่สามีภรรยาดังกล่าวคือ ร้อยเอกสุเทพ มากสาคร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองหาด และน้องชาย คือ ร้อยเอกทองทศ มากสาคร สจ.สระแก้ว และประธาน อบจ.สระแก้ว

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) นางมณีรัตน์ โกทันต์ หรือ "เจ๊เยาว์" อายุ 64 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม หลังตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับ พร้อมยืนยันว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ และไม่ได้เป็นผู้ร่วมก่อเหตุตามที่มีการกล่าวอ้าง และยอมรับว่าผู้บงการฆ่าคู่สามีภรรยาเป็นนักการเมืองท้องถิ่น โดยที่เธอรู้มาก่อนว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับ เจ๊สายันต์ และสามี แต่ไม่คาดคิดว่าจะมีการลงมือฆ่าจริง

กระทั่งต่อมาเธอได้ไปทำธุรกิจที่ สปป.ลาว จนมีเรื่องเกิดขึ้นและไม่รู้ว่าตัวเองถูกออกหมายจับ โดยผู้บงการได้ใส่ร้ายว่าเธอเป็นคนร่วมวางแผนและจ้างวานฆ่าด้วย ซึ่งในตอนนั้นผู้บงการได้ส่งเงินมาให้เธอเป็นค่าใช้จ่ายในระหว่างกบดานอยู่ที่ สปป.ลาว

ภายหลังสอบปากคำเบื้องต้น ตำรวจได้นำตัวเจ๊เยาว์เดินทางไปพื้นที่ สภ.คลองหาด จังหวัดสระแก้ว เพื่อชี้รถยนต์ของกลางซึ่งมีความเกี่ยวข้องทางคดี จากนั้นได้พาตัวไปชี้จุดบริเวณหน้าบ้านของนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งตามที่เป็นข่าว ก่อนจะนำตัวกลับมาสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพักวัฒนานคร โดยใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ท่ามกลางบรรยากาศที่เคร่งเครียด

จนกระทั่งเมื่อกลางดึกวานนี้ ภายหลังตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำเจ๊เยาว์ เสร็จสิ้นแล้ว ทนายความและญาติได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว เป็นเงินสด 400,000 บาท โดยที่ตำรวจอนุญาตให้ประกันตัวตามที่ร้องขอ เนื่องจากผู้ต้องหาให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และเชื่อว่าไม่มีพฤติกรรมหลบหนี เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับตำรวจด้วยตัวเอง พร้อมทั้งได้นัดหมายให้มารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 7 กันยายนนี้ ขณะที่เจ๊เยาว์ได้ยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเอง ก่อนที่จะเดินทางกลับไป และบอกด้วยว่าพร้อมที่จะพิสูจน์ความจริง

ทนายความและญาติของเจ๊เยาว์ บอกว่า หลังเกิดเหตุเจ๊เยาว์และสามีเดินทางไปเปิดร้านอาหารที่ สปป.ลาว ตามปกติ โดยไม่รู้ว่าตัวเองมีหมายจับและถูกซัดทอดทางคดี จนกระทั่งมารู้เรื่องในภายหลัง จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวสู้คดีพิสูจน์ความจริง

ส่วนรถยนต์ที่ยึดได้ก่อนนำข้ามไปฝั่งลาวนั้น มีการติดต่อขอให้นำไปขายฝั่งลาว ซึ่งทางตำรวจลาวตกลงรับซื้อไปใช้ในราชการแล้ว แต่อยู่ระหว่างทำหลักฐานจากกรมการขนส่ง เพื่อนำรถไปส่งที่ชายแดนไทย-ลาว แต่ถูกยึดมาเป็นของกลางก่อน เนื่องจากรถคันนี้เคยถูกจับในคดีอาวุธปืนและยาเสพติดมาก่อน

TAG : เจ๊เยาว์ มอบตัวฆ่าเศรษฐีโรงเกลือคดีฆ่าโหดเศรษฐีโรงเกลือฆ่าเจ้าของตลาดสดสายันต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง