เพลิงไหม้ห้องประชุมโรงเรียนกลางเมืองขอนแก่น คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องประชุมในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง กลางเมืองขอนแก่น คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครขอนแก่น เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ในห้องประชุมใหญ่ ของโรงเรียนสนามบิน ถนนประชาสโมสร อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคารเรียน 4 ชั้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ

จากการตรวจสอบ พบว่า ปลั๊กไฟ เครื่องเสียง พรมปูพื้น และผ้าม่านในห้อง ได้รับความเสียหายบางส่วน เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับอันตราย แต่สร้างความแตกตื่นให้กับทั้งนักเรียน และผู้ปกครองที่กำลังพาบุตรหลานมาส่ง

แม่ค้าขายอาหารในโรงเรียน เล่าว่า ระหว่างที่กำลังเตรียมอาหาร ได้กลิ่นเหม็นไหม้รุนแรง จึงเดินออกมาดู ก็พบกลุ่มควันและเปลวเพลิงกำลังพวยพุ่งออกมาจากห้องประชุม จึงรีบแจ้งครูและเจ้าหน้าที่เพื่อให้มาช่วยดับเพลิง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) มีการซ้อมร้องเพลงวันแม่ในห้องประชุมจนถึงช่วงเย็น หลังซ้อมเสร็จก็ไม่ได้ถอดปลั๊กเครื่องเสียง และปิดปลั๊กไฟในห้องประชุม อาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น ซึ่งต้องรอให้ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

TAG : เพลิงไหม้ห้องประชุมโรงเรียนเพลิงไหม้ห้องประชุมโรงเรียน ขอนแก่นเพลิงไหม้โรงเรียนเพลิงไหม้โรงเรียน ขอนแก่นไฟไหม้โรงเรียนสนามบิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง