แชร์ว่อน! นศ.สาว เฟรชชี่ ม.ดัง โกงเงินขายของออนไลน์ เสียหายหลายแสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาชี้แจงกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 พร้อมระบุว่า โกงเงินขายของออนไลน์ ซึ่งมีผู้เสียหายหลายแสนบาท ซึ่งเบื้องต้นพบว่าเป็นเรื่องที่เกิดก่อนจะเข้ามหาวิทยาลัย จึงเรียกครอบครัวและนักศึกษามาชี้แจงข้อเท็จจริง

โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ ผู้หญิงสวมชุดนักศึกษา และผ้าพันคอสีเหลือง จากแฟนเพจ สโมสรมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมระบุข้อความว่า นี่คือโฉมหน้าของคนที่โกงเงินหลายแสน ใครพบเจอให้ติดต่อกลับมา เพราะดูเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ดี และมีการติดแฮชแท็ก ทีมมช, pimjai_review และ รับน้องมช โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนใหญ่ บอกว่า เธอขายสินค้าออนไลน์ลักษณะรับพรีออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ จะใช้วิธีให้ลูกค้าสั่งสินค้าเมื่อโอนเงินแล้ว เธอจะเบี้ยวไม่ส่งของให้ลูกค้า ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง สร้างความเสียหายเป็นเงินหลายแสนบาท โดยที่ผ่านมายังไม่ออกมารับผิดชอบค่าเสียหาย

ล่าสุด พบว่าเธอเป็นนักศึกษาใหม่ ชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีการถ่ายรูปตอนกิจกรรมรับน้อง โพสต์ผ่านแฟนเพจสโมสร เมื่อผู้เสียหายเห็นภาพเธอจึงพากันแชร์ภาพ ทวงถามความรับผิดชอบผ่านโลกออนไลน์

ขณะที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องก็ออกมาชี้แจง โดยบอกว่าแม้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนนักศึกษาจะเข้ามหาวิทยาลัยก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะนักศึกษาเข้ามาเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว เบื้องต้น ประสานครอบครัวและนักศึกษาเข้ามาพูดคุย ตรวจสอบรายละเอียดข้อเท็จจริงทั้งหมด พร้อมจัดนักจิตวิทยาช่วย เพราะห่วงเรื่องสภาพจิตใจ

หลังเกิดเรื่องพบว่านักศึกษาคนดังกล่าวยังมาเรียน และร่วมกิจกรรมรับน้องตามปกติ เพราะเพิ่งเปิดเทอมได้ 2 วัน และล่าสุด วันนี้ มหาวิทยาลัยได้เรียกครอบครัวและนักศึกษาสาว เข้ามาพูดคุยชี้แจงข้อเท็จจริงที่มหาวิทยาลัย แต่ยังไร้วี่แวว เบื้องต้น ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่บอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ก่อนที่น้องจะเข้ามาเป็นนักศึกษา จึงขอความร่วมมือเกรงว่าจะกระทบกับสภาพจิตใจของนักศึกษา ซึ่งหลังจากมีการพูดคุยกับครอบครัวเสร็จแล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะสรุปแนวทางแก้ไขปัญหา และจะออกมาชี้แจงอีกครั้ง

TAG : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่โกงเงินขายของออนไลน์โกงเงินรับน้องมชทีมมชนักศึกษาโกงเงินนักศึกษาโกงเงินขายออนไลน์นักศึกษา มช โกงเงินนักศึกษาขายออนไลน์ โกงเงิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง