ต้อนรับ วันแมวสากล ด้วยหนังแมวสุดน่ารัก The Travelling Cat Chronicles ทาสแมวห้ามพลาด!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


 
ต้อนรับ วันแมวสากล ด้วยภาพยนตร์เรื่อง The Travelling Cat Chronicles ภาพยนตร์แมวสุดน่ารักกับการออกเดินทางทั่วประเทศญี่ปุ่น เพื่อตามหาเจ้าของใหม่ให้เจ้าเหมียวนานะ โดยเป็นเรื่องราวของ ซาโตรุ (โซตะ ฟูคุชิ) เป็นชายหนุ่มอบอุ่น ใจดีและรักสัตว์ เขามีแมวอยู่ตัวนึงชื่อว่าเจ้า นานะ ซึ่งเขาเก็บมาเลี้ยงหลังจากมันประสบอุบัติเหตุ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไป เขาจึงพานานะออกเดินทางเพื่อตามหาบ้านใหม่ให้นานะ หาคนที่เชื่อว่าจะสามารถเลี้ยงดูแมวตัวโปรดของเขาได้อย่างดีแทนเขา ระหว่างเดินทาง ซาโตรุได้เจอผู้คนมากมาย รวมถึงเพื่อนในสมัยเด็กและรักแรกของเขา ไม่เพียงแค่นั้นความลับที่เขาซ่อนมานานก็เผยออกมา ซึ่งอาจทำให้หลายๆ คนหัวใจสลาย รวมทั้งเจ้านานะด้วย

เกร็ดความรู้จากหนัง
- The Travelling Cat Chronicles ได้ โคอิจิโร่ มิกิ ผู้ถนัดการทำหนังแนวตลกและหนังโรแมนติก อาทิ Revenge Girl, Anonymous Noise และ Evergreen Love มารับหน้าที่ผู้กำกับ
- The Travelling Cat Chronicles เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ ฮิโระ อาริคาว่า ผู้แต่งนิยายชุด Library War โดยเธอยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ด้วยร่วมกับ เอมิโกะ ฮิรามัตสึ มือเขียนบทจากหนังรวมดารา What A Wonderful Family! ทั้ง 3 ภาค
- ผู้แต่ง ฮิโระ อาริคาว่า กล่าวถึงนิยายต้นฉบับซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2012 ไว้ว่าเป็นเรื่องราวที่พบเจอได้ในชีวิตนี้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และเมื่อเป็นเช่นนั้นเธอจึงตัดสินใจเข้ามามีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ด้วย เพราะอยากอยู่กับตัวละครทั้ง 2 ตัวนี้จนกว่าการเดินทางของพวกเขาจะสิ้นสุด

 
 
- นิยาย The Travelling Cat Chronicles นอกจากขายดีในญี่ปุ่นแล้ว ยังถูกนำไปแปลอีกหลายภาษา ออกวางขายในหลายประเทศ อาทิ เยอรมัน, อิตาลี, จีน, เวียดนาม, เกาหลี, ไต้หวัน และ สหรัฐอเมริกา เป็นต้น
- ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ The Travelling Cat Chronicles เคยถูกสร้างเป็นละครเวทีมาก่อนเมื่อปี 2013 และยังถูกสร้างป็นละครวิทยุในปี 2014 ออกอากาศผ่านทางสถานี NHK FM ด้วยโดยใช้ทีมนักแสดงชุดเดียวกัน ไดสุเกะ โฮโซมิ รับบทเป็น นานะ และมี โจจิ อาเบะ รับบท ซาโตรุ (รายหลังเคยเล่นหนังเรื่อง Evergreen Love ของผู้กำกับ มิกิ มาก่อนด้วย)
- ใน The Travelling Cat Chronicles ผู้กำกับ โคอิจิโร่ มิกิ จะได้กลับมาร่วมงานกับ มิตสุกิ ทาคาฮาตะ อีกครั้ง หลังเคยร่วมงานกันมาใน Evergreen Love เธอให้เสียงพากย์เป็นเจ้าแมวจอมซึนเดอเระ นานะ ทั้งนี้เนื่องจากในเวอร์ชั่นนิยาย เจ้าแมวนานะเป็นแมวเพศผู้ ทำให้เธอต้องดัดเสียงเพื่อให้เข้ากับความเป็นแมวเพศผู้ด้วย เธอบอกว่าไฮไลท์สำคัญของแมวตัวนี้อยู่ที่ใบหน้าของมัน มันจะแสดงอารมณ์ออกมาผ่านแวตาที่ดูเหมือนบูดบึ้ง


- โซตะ ฟูคุชิ พระเอกของเรื่องเจ้าของบท ซาโตชิ เคยเล่นหนังเรื่อง Library Wars เมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นหนังที่สร้างมาจากนิยายของ ฮิโระ อาริคาว่า ผู้แต่ง The Travelling Cat Chronicles นั่นเอง
- ก่อนมาเล่นหนังแมวเรื่องนี้ โซตะ ฟูคุชิ แจ้งเกิดจากหนังแนวโทคุซัทสึ คาเมนไรเดอร์ โฟร์เซ่ (Kamen Rider Fourze) เพื่อนพระเอกร่วมวงการอย่าง ทาเครุ ซาโต้ ก็โด่งดังมาจาก คาเมนไรเดอร์ เดนโอ (Kamen Rider Den-O) และโด่งดังสุดๆ จากหนังเรื่อง Tomorrow I will date with yesterday’s you
- คอทริงโกะ (Kotringo) นักร้องนักแต่งเพลงสาวและผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบให้อนิเมชั่นเรื่อง In This Cornor of the World ซึ่งได้รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมจากหลายสถาบันมาครอง อาทิ Japan Academy Prize, Mainichi Film Awards และ Osaka Cinema Festival 2017 ทำหน้าที่เป็นคอมโพเซอร์ ทำดนตรีประกอบให้หนังเรื่องนี้

The Travelling Cat Chronicles มีกำหนดฉาย 29 พฤศจิกายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

BUGABOO MOVIE

ข่าวประชาสัมพันธ์

TAG : The Travelling Cat Chronicles

คลิปที่เกี่ยวข้อง