นาทีสีกาบุกกุฏิพระกลางดึก อ้างญาติตาย ขอเงินเดินทางกลับบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พระวัดดังโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก เจอหญิงนิรนามบุกขึ้นไปบนกุฏิกลางดึกมาขอเงิน อ้างญาติเสียชีวิต ไม่มีเงินเดินทางกลับบ้าน

กล้องวงจรปิดในวัดราชาธิวาสวิหาร ถนนสามเสน เขตดุสิต กรุงเทพฯ บันทึกภาพหญิงสาวคนหนึ่ง สวมกางเกงยีนขายาว เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ เดินไปที่บริเวณกุฏินกพิราบ ที่มีพระภิกษุอาศัยอยู่ จากนั้นเธอเดินขึ้นไปชั้น 3 พยายามเคาะประตูกุฏิ แต่ไม่พบพระภิกษุ จึงเดินลงมาเคาะประตูห้องที่อยู่ชั้น 2 แต่ก็ไม่มีใครเปิดประตูอีก เธอจึงเดินออกไป 

คลิปนี้ถูกนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวของ พระครูปลัดกวีวัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาสวิหาร ซึ่งเป็นเจ้าของกุฏิที่หญิงคนดังกล่าวไปเคาะประตู ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะนั้น พระครูปลัดกวีวัฒน์ กำลังเดินทางกลับวัด เมื่อมาถึงลูกศิษย์วัดเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง จึงไปสอบถามพระรูปอื่น ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวเข้ามาในวัดยามวิกาล พยายามเดินหากุฏิที่เปิดไฟไว้ หากเจอพระก็พาตัวเองเข้าไปในกุฏิพระ จากนั้นจะขอเงิน โดยอ้างว่าญาติเสียชีวิต ต้องการเงินเดินทางกลับบ้าน เมื่อดูพฤติกรรมแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม จึงนำคลิปมาโพสต์เพื่อเตือนภัยพระรูปอื่น เพราะอาจเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวมา

ขณะที่ พระธรรมกิตติเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสราชาธิวาสวิหาร เปิดเผยว่า ผู้หญิงคนนี้เคยมาที่วัด 3 ครั้ง ส่วนใหญ่มาตอนกลางวัน มีลักษณะแต่งตัวดี พูดจาไพเราะ ไม่มีท่าทีของคนวิกลจริต หรือมึนเมาแต่อย่างใด แต่มักเข้ามาขอเงิน โดยอ้างว่าจะกลับบ้านที่ต่างจังหวัด เนื่องจากมีญาติเสียชีวิต แต่ก็ไม่มีใครให้เงิน กระทั่งล่าสุดหญิงคนดังกล่าวได้ทำพฤติกรรมเดิม แต่เข้ามาในยามวิกาล ซึ่งไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พระครูปลัดกวีวัฒน์ นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.สามเสน แล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Teerawit Sukontavaranon

TAG : สีกาบุกกุฏิพระสีกาขึ้นกุฏิพระขอเงินพระหญิงขอเงินพระหญิงบุกกุฏิพระผู้หญิงบุกกุฏิพระ

คลิปที่เกี่ยวข้อง