น้ำเอ่อล้นคลองศก จ.สุราษฎร์ธานี 200 ครัวเรือน จมน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ปริมาณน้ำที่ไหลจากจังหวัดพังงาลงสู่คลองศก ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบกับน้ำฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในคลองศกเอ่อท้นท่วมบ้านเรือน ได้รับผลกระทบ 200 ครัวเรือน ชาวบ้านต้องอพยพขึ้นมาอาศัยริมถนน

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกมาตั้งเต็นท์พักอาศัยริมถนนสายสุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า หลังบ้านเรือนถูกน้ำท่วมสูงมิดชั้นล่าง หลายครอบครัวต้องใช้แพไม้ไผ่พายลำเลียงทรัพย์สินออกมา

เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้เป็นผลมาจากอิทธิพลของมวลน้ำจำนวนมากไหลมาจากจังหวัดพังงา รวมถึงฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ ทำให้น้ำในคลองศกเพิ่มจากระดับปกติกว่า 5 เมตร เอ่อท้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มริมคลอง พื้นที่การเกษตร บ้านเรือนประชาชน และถนนภายในหมู่บ้าน บางจุดรถไม่สามารถผ่านไปมาได้

นายธีรยุทธ แต่งนวล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองศก กำชับเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจและนำอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำ ให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ เบื้องต้น จากการสำรวจพบประชาชนได้รับผลกระทบประมาณ 200 ครัวเรือน ซึ่งสถานการณ์ในภาพรวมค่อนข้างวิกฤต ระดับน้ำจากพื้นที่ตอนบนด้านจังหวัดพังงายังไหลเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับฝนในพื้นที่ที่ยังตกเป็นระยะ

TAG : คลองศกคลองศก สุราษฎร์ธานีน้ำท่วมน้ำท่วม สุราษฎร์ธานีน้ำท่วม คลองศกน้ำท่วม สุราษฎร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง