หนุ่มถูกตร.บุกรวบกลางโรงเรียนลูก อ้างเหตุ อดีตเมียแจ้งความเท็จ แย่งสิทธิ์เลี้ยงดู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชายในคลิปเหตุการณ์ ที่ถูกตำรวจและทหารบุกไปรวบตัว กลางโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ต่อหน้าลูกของตัวเองและเด็ก ๆ ในโรงเรียนจำนวนมาก เปิดใจถึงสาเหตุที่ถูกจับ อ้างเป็นเพราะอดีตภรรยาแจ้งความเท็จ ว่าเขามีอาวุธและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังทั้งคู่มีปัญหากันเรื่องฟ้องร้องสิทธิ์เลี้ยงดูลูก ไปดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นี่เป็นคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ความยาวประมาณ 4 นาที เผยภาพขณะเจ้าหน้าที่ทั้ง ตำรวจ สภ.บางละมุง และทหาร กำลังเข้าจับตัวชายคนหนึ่งภายในโรงเรียน ท่ามกลางสายตาและความตื่นตกใจของครู นักเรียน และผู้ปกครอง ชายคนดังกล่าวตะโกนตลอดเวลาว่า "มีสิทธิ์อะไรมาจับ มีหมายศาลหรือไม่" พร้อมกับคำว่า "อย่าเอาลูกผมไปไหน" ซึ่งในคลิปจะมีเด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นลูกของชายคนดังกล่าว กำลังร้องไห้อยู่ใกล้ ๆ โดยมีครูเข้ามาอุ้มเด็กหญิงไว้ กระทั่งสุดท้าย ชายคนดังกล่าวก็ถูกรวบตัวขึ้นท้ายรถกระบะตำรวจ สภ.บางละมุงไป

ด้าน ผู้โพสต์คลิป ระบุข้อความว่า "น่าสงสารพี่เขานะครับ เหตุแย่งลูก ฝั่งพี่ผู้ชายเอาลูกมาเลี้ยง 2 คน พาย้ายหนีฝั่งแม่มาหลายโรงเรียน จนทางแม่ไปฟ้องศาล ว่าพ่อไม่มีสิทธิ์เลี้ยงดู จนพ่อพาย้ายมาเรียนที่นี่ แกก็คอยเฝ้าลูกตลอด กลัวทางฝั่งแม่มาเอาไป พี่ผู้ชายแกรักลูกมาก"

คลิปนี้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างมาก และมีการตั้งคำถามถึงสาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องบุกรวบตัวชายในคลิปกลางโรงเรียน ขณะที่บางส่วนก็แสดงความเห็นใจ และสงสารเด็กที่ต้องมาเห็นภาพพ่อของตัวเองถูกบุกจับ

ต่อมา ชายวัย 35 ปี ซึ่งอยู่ในคลิป ก็ออกมาเปิดใจ โดยเล่าว่า ก่อนหน้านี้เขาและภรรยาได้หย่าร้างกัน เมื่อ 5 ปีก่อน ต่อมาก็มีการฟ้องร้องสิทธิ์ปกครองลูกกัน โดยตอนนี้อยู่ขั้นตอนของศาลฎีกา

เหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นช่วงพักกลางวัน เขาได้เดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อกินข้าวกับลูกสาวทั้ง 2 คน ซึ่งจะทำแบบนี้เป็นประจำทุก ๆ วัน กระทั่งจู่ ๆ ก็มีเจ้าหน้าที่บุกมาจับตัว โดยเชื่อว่าสาเหตุมาจากปัญหาฟ้องร้องเรื่องสิทธ์เลี้ยงดูลูก ที่ทำให้ฝั่งภรรยาไม่พอใจ ทั้ง ๆ ที่เขาเป็นคนดูแลและเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คน มาโดยตลอด จนล่าสุด ภรรยาและครอบครัวได้ไปร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมว่า เขามีพฤติกรรมค้ายาเสพติด และมีอาวุธ พร้อมต่อสู้หลบหนี ซึ่งหากลูกอยู่ด้วยจะไม่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับตัว และเมื่อถูกคุมตัวมาที่ สภ.บางละมุง จึงได้อธิบายให้เจ้าหน้าที่ทราบถึงเรื่องราวทั้งหมด ภายหลังจากการสอบปากคำ และตรวจค้นร่างกาย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ตำรวจจึงปล่อยตัว เขาจึงได้เดินทางมาตรวจร่างกายเพื่อเป็นหลักฐานในการร้องทุกข์ว่า ถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ตำรวจ สภ.บางละมุง ชี้แจง โดยระบุว่า จากการตรวจสอบประวัติของชายคนดังกล่าว พบว่าเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับอาวุธปืน และมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยก่อนหน้าที่จะมีผู้บันทึกคลิปไว้ ชายคนดังกล่าวและอดีตภรรยาเกิดปะทะคารมกันอย่างรุนแรง ทำให้เจ้าหน้าที่เกรงว่าสถานการณ์จะบานปลาย เนื่องจากมีเด็กนักเรียนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงต้องเข้าควบคุมสถานการณ์

ตำรวจ เปิดเผยอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ หญิงสาวผู้เป็นแม่ได้นำหมายศาลชั้นต้นที่พิพากษาตัดสินให้เธอมีสิทธิ์เลี้ยงดูลูกแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อตรวจสอบกลับพบว่าปัญหาการฟ้องร้องดังกล่าว ขณะนี้เรื่องอยู่ในศาลฎีกา และยังไม่ตัดสิน ส่วนพ่อของเด็กได้ไปยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวให้คุ้มครองชั่วคราวแล้ว เพื่อให้อดีตภรรยาปฏิบัติตามคำสั่งศาลอุทธรณ์ ที่ตัดสินให้ทั้งคู่มีสิทธิ์เลี้ยงดูลูกไปก่อน จนกว่าศาลฎีกาจะตัดสิน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างประสานให้ทั้งคู่มาพูดคุยเจรจากัน

ขอบคุณคลิปจาก : Facebook Arocha Reampong และ รู้ยัง-พัทยา

TAG : แย่งสิทธิ์เลี้ยงดูแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูกคลิปตำรวจจับในโรงเรียนตำรวจจับผู้ต้องหาในโรงเรียนพ่อถูกจับในโรงเรียนลูกจับผู้ต้องหาในโรงเรียนพ่อถูกจับในโรงเรียนคลิปพ่อถูกจับในโรงเรียน

คลิปที่เกี่ยวข้อง