หนุ่มถูกตำรวจรวบกลาง รร.ลูก แจ้งจับอดีตภรรยาแจ้งความเท็จ แย่งสิทธิ์เลี้ยงดู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีการแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก กระทั่งตำรวจต้องรวบตัวหนุ่มคนหนึ่งกลางโรงเรียนต่อหน้าลูก เป็นภาพที่สร้างความหดหู่ใจต่อผู้พบเห็น ล่าสุดชายคนดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับอดีตภรรยาแล้ว หลังแจ้งความเป็นเหตุให้เขาถูกจับ ติดตามรายงานจาก คุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

นี่เป็นภาพขณะตำรวจและทหารหลายนาย เข้ารวบตัวชายคนหนึ่งภายในโรงเรียน ท่ามกลางสายตาของครู นักเรียนและผู้ปกครองจำนวนมาก โดยชายคนดังกล่าวตะโกนเรียกหาลูกอยู่ตลอดเวลา และบอกว่าอย่าเอาลูกของเขาไปไหน

ขณะที่ลูกสาวของชายคนนี้ซึ่งถูกครูอุ้มไว้ ก็ร้องไห้เสียงดังเรียกหาพ่อเช่นเดียวกัน ฝ่ายชายคนดังกล่าวพยายามดิ้นรนขัดขืน ก่อนจะถูกรวบตัวขึ้นรถกระบะไปยังสถานีตำรวจ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ตำรวจเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ หญิงสาวคนหนึ่งได้ไปร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม อ้างว่าชายคนดังกล่าวซึ่งเป็นอดีตสามี นำลูกสาว 2 คน วัย 6 ขวบ และ 8 ขวบ ไปเลี้ยงดู ทั้งที่ศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินให้เธอได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูก และเกรงว่าลูกจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากอดีตสามี มีปืนและมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ได้นำกำลังพร้อมทหารขอตรวจค้นชายคนดังกล่าวที่อยู่ภายในโรงเรียน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายจึงปล่อยตัว ระหว่างนั้นฝ่ายอดีตภรรยาและญาติ เข้าไปพูดคุยจนมีปากเสียง และเกิดทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น เจ้าหน้าที่จึงต้องเข้าไประงับเหตุ แยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน

ชายคนดังกล่าวบอกอีกว่า เขากับอดีตภรรยาหย่าร้างกันเมื่อ 5 ปีก่อน ขณะนั้นอีกฝ่ายตกลงยกสิทธิ์ให้เขาเป็นผู้ดูแลลูกแต่เพียงผู้เดียว แต่ต่อมากลับมีปัญหาจนเกิดการฟ้องร้องแย่งสิทธิ์เลี้ยงดู โดยศาลชั้นต้นตัดสินให้แม่ชนะคดี เพราะเขามาไม่ทันนัดสืบพยาน จากนั้นจึงอุทธรณ์ ก่อนที่ศาลอุทธรณ์จะตัดสินให้แม่และพ่อเป็นผู้ปกครองร่วมกัน แต่ให้แม่ใช้สิทธิ์ในการปกครองได้เพียงคนเดียว นำไปสู่การอุทธรณ์ต่อที่ศาลฎีกา ซึ่งศาลยังไม่ตัดสิน

ส่วนกรณีที่อดีตภรรยา กล่าวหาว่าเขาเกี่ยวพันกับยาเสพติดและมีปืนไว้ในครอบครอง พร้อมที่จะต่อสู้ ชายคนดังกล่าวยอมรับว่าเคยมีประวัติจริงในช่วงวัยรุ่น แต่ขณะนี้เลิกทั้งหมดแล้ว เพื่อตั้งใจดูแลลูกทั้งสองคน

เบื้องต้น ชายคนดังกล่าวพร้อมทนายความ ไปยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวให้คุ้มครองชั่วคราวแล้ว เพื่อให้ลูกทั้งสองคนได้กลับมาเรียนหนังสือตามปกติ พร้อมแจ้งความเอาผิดฝ่ายอดีตภรรยา ในข้อหาแจ้งความเท็จ, ร่วมกันทำร้ายร่างกาย และหมิ่นประมาท

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Arocha Reampong

TAG : แย่งลูกแจ้งความเท็จแม่แจ้งความเท็จสิทธิ์เลี้ยงดูลูกจับพ่อแยกลูกสิทธิ์เลี้ยงดูบุตร

คลิปที่เกี่ยวข้อง