จ.ชัยภูมิ เปิดตัว ทุเรียนโอโซน ชูจุดขายเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดชัยภูมิ เปิดตัวทุเรียนเทพสถิต เป็น "ทุเรียนโอโซน" ชูจุดขาย มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ปลูกบนยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางกว่า 800 เมตร

ที่สวนทุเรียนเทพยินดี ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดงานทุเรียนโอโซน อำเภอเทพสถิต ซึ่งจัดเป็นปีแรก ภายใต้สโลแกน "หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว เที่ยวสวนทุเรียนโอโซน" เพื่อให้นักท่องเที่ยวรู้จัก "ทุเรียนโอโซน" ได้กว้างขวางขึ้น เนื่องจากทุเรียนโอโซนมีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ทั้งรสชาติหวาน กรอบ อร่อย และช่วงนี้จะออกสู่ตลาดเป็นรุ่นสุดท้ายของปีนี้ จนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งทุเรียนที่นี่ปลูกบนภูเขา สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางกว่า 800 เมตร และผลผลิตจะออกสู่ตลาด หลังทุเรียนของภาคตะวันออก

ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี จึงตั้งชื่อว่า ทุเรียนโอโซน นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศสดชื่น ชมความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียว ผาสุดแผ่นดิน สวนหินล้านปี ในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงามแล้ว ยังสามารถแวะเที่ยวชม ชิม ชอป ทุเรียนในสวนของเกษตรกรได้อีกด้วย และถือโอกาสซื้อกลับเป็นของฝาก มีทั้งทุเรียนพันธุ์หมอนทองและก้านยาว ราคากิโลกรัมละ 120-150 บาท ภายในงานยังเพิ่มสีสัน ด้วยการจัดแข่งขันการกินทุเรียนวิบาก การเก็บทุเรียนวิบาก สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

จังหวัดสุโขทัย นายก อบจ.สุโขทัย เป็นประธานเปิดงานของดีศรีสัชนาลัย และเทศกาลอาหาร ประจำปี 2561 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอศรีสัชนาลัย ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ เนื่องจากอำเภอศรีสัชนาลัย นอกจากจะเป็นเมืองมรดกโลกแล้ว ที่นี่ยังอุดมไปด้วยผลไม้นานาชนิดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติความอร่อย เช่น ลางสาด, ลองกอง, ทุเรียน, ส้มเขียวหวาน, เงาะ, มะละกอ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีงานหัตถกรรมพื้นบ้านที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวต่างชาติและชาวไทย นั่นก็คือเครื่องเงินลายโบราณ, เครื่องปั้นดินเผา, ผ้าทอหาดเสี้ยว และผ้าหมักโคลนบ้านนาต้นจั่น เป็นต้น ซึ่งงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-12 สิงหาคมนี้

TAG : ทุเรียนโอโซนทุเรียนโอโซน ชัยภูมิทุเรียนทุเรียนเฉพาะถิ่นสวนทุเรียนเทพยินดี

คลิปที่เกี่ยวข้อง