ทีมหมูป่า เฮ! นายอำเภอแม่สายมอบสัญชาติให้ 4 หมูป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทีมหมูป่า 4 คน สุดดีใจ เมื่อนายอำเภอแม่สายมอบสัญชาติไทยให้ พร้อมกับชาวบ้านรวม 30 คน ก่อนปฏิญาณตนเป็นพลเมืองไทย และมอบบัตรประชาชนให้ นายอำเภอแม่สายย้ำไม่ใช่เหตุการณ์ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงจึงได้สัญชาติ แต่เป็นเพราะคุณสมบัติครบถ้วน

ประชาชนที่ได้รับสัญชาติไทย จำนวน 30 คน ในจำนวนนี้มี 4 คนมาจากทีมหมูป่าอะคาเดมีที่เข้าไปติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้ให้คำสัตย์ปฏิญาณตนเป็นพลเมืองไทย เสียงดังก้องห้องประชุม ที่ว่าการอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

จากนั้น นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย ได้มอบบัตรประชาชนให้ทั้ง 30 คน โดยทีมหมูป่า 4 คนที่ได้รับสัญชาติไทยครั้งนี้ ประกอบด้วย เด็กชายอดุลย์ สามอ่อน หรือ น้องอดุลย์ อายุ 14 ปี, เด็กชายมงคล บุญเปี่ยม หรือ น้องมาร์ค อายุ 13 ปี, นายพรชัย คำหลวง หรือ น้องตี๋ อายุ 16 ปี ได้สัญชาติไทยตามมาตรา 7 ทวิ และพระวิสารโทภิกขุ หรือ นายเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ช่วยโค้ช ได้รับสัญชาติไทยตาม พ.ร.บ.สัญชาติ คือ มีหลักฐานการเกิดที่โรงพยาบาลแม่สาย พ่อ หรือแม่ เกิดในประเทศไทย

นายอำเภอแม่สาย กล่าวว่า ผู้ได้รับสัญชาติไทยแล้วต้องรักษาเอาไว้ โดยหน้าที่ของเด็ก ๆ คือตั้งใจเรียน และเคารพเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนที่ทีมหมูป่าอะคาเดมี 4 คนที่ได้รับสัญชาตินั้น ไม่ใช่เป็นเพราะเกิดเหตุการณ์ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แต่เพราะคุณสมบัติครบตามเกณฑ์ และได้ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้าแล้ว

TAG : หมูป่าอะคาเดมีมอบสัญชาติไทยให้ ทีมหมูป่าทีมหมูป่าได้สัญชาติไทยมอบสัญชาติทีมหมูป่าทีมหมูป่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง