ศูนย์ราชการฯ ผุดลู่วิ่งลอยฟ้า ติดแอร์ไม่แคร์ฝน ชวนคนไทยมีสุขภาพดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนที่ตกบ่อย ๆ ในช่วงนี้ อาจเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ที่ชอบวิ่งออกกำลังกาย ล่าสุด ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ได้เปิดทดสอบลู่วิ่งติดแอร์ในอาคาร ความยาวกว่า 400 เมตร เอาใจนักวิ่งให้มีที่ออกกำลังกายอย่างสะดวกสบาย และยังเป็นการส่งเสริมให้บุคลากร ประชาชนทั่วไปมีสุขภาพดี คุณจุฑามาศ มังกรชัย จะพาไปทดสอบลู่วิ่งนี้กัน

Sky Running หรือ ลู่วิ่งลอยฟ้า ระยะทาง 412 เมตร ถูกเนรมิตขึ้นรอบทางเดินภายในอาคารรัฐประศาสนภักดี หรืออาคารบี ชั้น 4 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ ให้เป็นสนามวิ่งรูปแบบใหม่ เอาใจนักวิ่งทุกสถานการณ์

ความพิเศษของลู่วิ่งนี้ คือ การใช้วัสดุยางสังเคราะห์มาตรฐานเดียวกับสนามโอลิมปิก แบ่งเป็น 3 ลู่ คือ ลู่สำหรับเดิน ลู่วิ่งจ๊อกกิ้ง และลู่วิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการทำความเร็ว โดยเว้นพื้นที่สีเขียวเป็นทางเดินให้กับพนักงานในอาคาร ส่วนบนลู่จะมีตัวเลขบอกระยะทางทุก ๆ 100 เมตร ทันสมัยกับระบบจับรอบด้วยบลูทูธ ผ่านแอปพลิเคชัน Sky Running เพื่อบันทึกสถิติการวิ่งของแต่ละคน

Sky Running นับเป็นต้นแบบ ของโครงการเพิ่มพื้นที่ออกกำลังกายภายในศูนย์ราชการ เพื่อส่งเสริมให้ข้าราชการและประชาชนทั่วไป หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงทดสอบการใช้งานลู่วิ่ง พร้อมเตรียมเปิดให้บริการล๊อกเกอร์ และสปอร์ตเลาจน์ เต็มรูปแบบในเดือนกันยายนนี้

หลังเปิดทดสอบได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ มีผู้ใช้บริการมากกว่า 1,000 คน ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการในพื้นที่ บอกว่าดีใจที่ภายในอาคารมีลู่วิ่งให้ใช้ จึงไม่ต้องฝ่ารถติดเพื่อไปออกกำลังกายข้างนอก

คุณผู้ชมที่อยากมีสุขภาพดี ลู่วิ่งลอยฟ้าแห่งนี้ เปิดให้บริการฟรีทุกวัน ตั้งแต่ 6.00-21.00 น. ชั้น 4 อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร นับเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่าย และไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศอีกต่อไป

TAG : ลู่วิ่งลอยฟ้าออกกำลังกายลู่วิ่งติดแอร์ลู่วิ่งในอาคารSky Runningศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะลู่วิ่ง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะที่วิ่งแอปพลิเคชัน Sky Running

คลิปที่เกี่ยวข้อง