คลิปนาทีน้ำป่าไหลหลาก พัดวัวจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไปดูคลิปนาทีน้ำป่าไหลหลาก จากเทือกเขาพนมเบญจา เข้าท่วมชุมชนทับปริก จังหวัดกระบี่ พัดวัวของชาวบ้านจมหายในกระแสน้ำ ไปต่อหน้าต่อตา

เป็นคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นชาวบ้านในตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ ได้บันทึกภาพขณะเกิดน้ำป่าจากเทือกเขาพนมเบญจา ไหลหลากลงสู่คลองทับปริก โดยกระแสน้ำไหลแรง มีสีขุ่น รวมทั้งมีดินโคลน และต้นไม้ไหลมากับน้ำเป็นจำนวนมาก กระแสน้ำได้กัดเซาะตลิ่งทรุดตัวเป็นแนวยาวกว่า 300 เมตร ใกล้ถึงตัวบ้านของชาวบ้าน พืชผลการเกษตรโค่นล้มเสียหายจำนวนมาก นอกจากนี้ฝูงวัวที่เลี้ยงไว้ถูกกระแสน้ำพัดสูญหายกว่า 10 ตัว

หลังจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืนวานนี้ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย พร้อมแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยใกล้ลำคลองให้ขนย้ายทรัพย์สิน รวมถึงนำสัตว์เลี้ยงไปไว้ยังที่ปลอดภัย เนื่องจากปริมาณในคลองทับปริกยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

อำเภอคลองท่อม ทหารจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 เข้าสำรวจพื้นที่น้ำท่วม หมู่ 1 ตำบลพรุดินนา พบถนนถูกน้ำท่วม บางเส้นทางรถไม่สามารถผ่านได้ น้ำลึกเกือบ 1 เมตรครึ่ง ชาวบ้าน 8 ครัวเรือนเดือดร้อนหนัก ทางทหารได้เข้าไปช่วยเหลือขนของไว้ที่สูง ป้องกันความเสียหาย เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาเพิ่ม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook จรรยา เพ็ชรรักษ์

TAG : น้ำป่าไหลหลากเทือกเขาพนมเบญจากระบี่น้ำป่าพัดวัว

คลิปที่เกี่ยวข้อง