รวบโจรขโมยของเจ้าอาวาสตอนบวช-หนีออกจากวัด ก่อนตระเวนก่อเหตุโชกโชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามจับชายอายุ 37 ปี ตระเวนขโมยของตามบ้านประชาชนในจังหวัดระยองและชลบุรี พบเคยบวชเป็นพระภิกษุแล้วเข้าไปลักทรัพย์เจ้าอาวาส จนต้องหนีออกจากวัด ก่อนออกก่อเหตุอย่างโชกโชน

กล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่งในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จับภาพชายคนร้ายใส่เสื้อแจ็กเกตแขนยาว กางเกงขายาว เดินเข้ามาในบ้าน เมื่อเห็นว่าไม่มีใครอยู่ ก็เดินตรงไปที่โต๊ะวางของ หาทรัพย์สินมีค่า แต่ไม่พบ จึงรีบเปิดประตูเข้าไปในบ้าน ก่อนขโมยทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ภาพนี้เป็นหลักฐานสำคัญที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ตำรวจภูธรบ้านฉาง เพื่อใช้แกะรอยคนร้าย จนสามารถตามจับ นายอนุชา เหลืองอ่อน อายุ 37 ปี ได้ภายในห้องเช่าในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ขณะที่เขากำลังจะหลบหนี

จากการตรวจสอบภายในห้องเช่า พบของกลางที่ นายอนุชา ขโมยมาจำนวนมาก ทั้งกระเป๋า เงิน สร้อย และแหวนทอง โทรศัพท์มือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ และทรัพย์สินมีค่าอีกหลายอย่าง

โดย นายอนุชา รับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยบวชเป็นพระภิกษุที่วัดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชลบุรี แล้วเข้าไปลักทรัพย์ในกุฏิเจ้าอาวาส จนต้องหนีออกจากวัด จากนั้นได้มาเช่าห้องพักในจังหวัดชลบุรี และออกตระเวนขโมยของตามบ้านประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง และชลบุรี ซึ่งจะอาศัยช่วงกลางวันที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน เข้าก่อเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

เบื้องต้นตำรวจจะติดต่อผู้เสียหายมาตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินที่ถูกขโมยมาหรือไม่ พร้อมส่งตัว นายอนุชา ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ขโมยของเจ้าอาวาสโจรขึ้นบ้านโจรขโมยของในบ้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง