กทม.สั่งบริษัทรับเหมา ทำเสาเข็มหล่นทับรถ หยุดงานไม่มีกำหนด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้บริษัทรับเหมาที่ทำเสาเข็มขุดเจาะหล่นทับรถยนต์หรู หยุดงานไม่มีกำหนด

ความคืบหน้ากรณีเสาเข็มขุดเจาะท่อกันดินทลายไซด์งานก่อสร้างสะพานข้ามแยก ถนนเลียบทางรถไฟบางขุนนนท์ หล่นทับรถเบนซ์ รุ่น E350 สีขาว ของ นางสาวณัฏฐจิรา จันทนะคีรี อายุ 33 ปี ที่ขับผ่านมา จนด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน และมีผู้บาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดเย็นวานนี้ (8 สิงหาคม)

โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนตัดใหม่ 2 เลน เป็นเลนรถวิ่งสวนทางกัน และมีไหล่ทาง เชื่อมต่อระหว่างถนนบรมราชชนนี กับถนนจรัญสนิทวงศ์ ขณะเกิดเหตุมีการก่อสร้างสะพานข้ามแยก ก่อนตัดเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ ประมาณ 200 เมตร ทำให้เหลือช่องทางจราจรเพียงเลนเดียว

วันนี้ เจ้าหน้าที่กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบไซด์งานเพิ่มเติม พบว่า บริเวณที่เกิดเหตุไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย โดยเฉพาะแนวแบริเออร์กั้นไม่มิดชิด และมีสภาพไม่แข็งแรง สัญญาณไฟแจ้งเตือนผู้ใช้ถนนก็ไม่ชัดเจน เสี่ยงเกิดอันตราย โดยเฉพาะเวลากลางคืน  

เบื้องต้น สำนักงานเขตบางกอกน้อย ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ได้แจ้งไปยังสำนักโยธาธิการและผังเมือง ผู้รับผิดชอบโครงการ ซึ่งล่าสุดมีคำสั่งให้บริษัทผู้รับเหมาที่ทำเสาเข็มขุดเจาะหล่นทับรถ หยุดงานไม่มีกำหนด ควบคู่ไปกับการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ด้าน ผู้กำกับการ สน.บางขุนนนท์ เปิดเผยว่า เบื้องต้น บริษัทผู้รับเหมาแจ้งว่าจะชดใช้ผู้เสียหายด้วยการซื้อรถยนต์คันใหม่ให้ และจะมาเจรจาไกล่เกลี่ยกันอีกครั้งในวันที่ 25 สิงหาคมนี้

TAG : เสาเข็มหล่นทับรถเสาเข็มหล่นใส่รถเสาเข็มหล่นทับรถเบนซ์ท่อเสาเข็มท่อเสาเข็มหล่นทับรถเบนซ์เสาเข็มร่วงเสาเข็มร่วงทับรถเบนซ์เสาเข็มทับรถ จรัญสนิทวงศ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง