คนร้ายซุ่มยิงขาใหญ่ จ.กระบี่ ดับคาขนำ ตร.พุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว-ธุรกิจผิดกฎหมาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้ายไม่ทราบจำนวน ดักซุ่มยิงช่างสักลายขาใหญ่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เสียชีวิตคาขนำที่พักของตัวเอง ตำรวจพุ่งปมสังหาร 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งส่วนตัว และพัวพันธุรกิจผิดกฎหมาย

ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในขนำริมลำธาร พื้นที่หมู่ 1 บ้านวังน้ำเขียว ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ พบศพ นายปรีชา บุตรหมีน หรือ บังโต๊ด อายุ 41 ปี อดีตเจ้าของร้านสักลายชื่อดังบนเกาะพีพี ถูกยิงด้วยปืนลูกซอง กระสุนเข้าที่ท้ายทอยทะลุขมับขวา 1 นัด เสียชีวิตในสภาพนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียว ตรวจสอบด้านข้างขนำ ห่างจากจุดที่พบศพไม่ถึง 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ 1 ปลอก ตำรวจคาดเป็นจุดที่คนร้ายยืนก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายวีรยุทธ์ มูลหนัน อายุ 32 ปี เพื่อนของ บังโต๊ด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งกันอยู่ที่หน้าขนำ จากนั้นคนร้ายไม่ทราบจำนวน คาดว่าดักซุ่มอยู่ ใช้ปืนยิงเข้าด้านหลัง บังโต๊ด จนล้มลง ขณะที่เขาตกใจรีบวิ่งหนีออกมา ส่วนคนร้ายคาดว่าวิ่งหลบเข้าไปในป่าด้านหลัง

สาเหตุเบื้องต้น ตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็น โดยก่อนหน้านี้ บังโต๊ด ได้เปิดร้านสักลายที่เกาะพีพี แต่ถูกไฟไหม้ จึงมาปลูกขนำอยู่ในพื้นที่ป่าซึ่งเป็นที่ดินสาธารณะ และมีพฤติกรรมทำตัวเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ มีความขัดแย้งกับชาวบ้าน จึงคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัว และอาจจะพัวพันกับธุรกิจผิดกฎหมาย เพราะก่อนหน้านี้เคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งตำรวจจะเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง เก็บหลักฐาน และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

TAG : ยิงขาใหญ่ กระบี่ยิงช่างสักลายซุ่มยิงช่างสักลายยิงช่างสักลาย กระบี่ซุ่มยิงบังโต๊ดยิงบังโต๊ด

คลิปที่เกี่ยวข้อง