ย้อนรอยคดี หลวงปู่เณรคำ พระใช้ของหรู ฉ้อโกงทรัพย์ พรากผู้เยาว์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คดี อดีตหลวงปู่เณรคำ ซึ่งวันนี้ศาลได้พิพากษาสั่งจำคุก 114 ปี ในคดีฉ้อโกง ฟอกเงิน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่กฎหมายให้จำคุกได้สูงสุด 20 ปี ส่วนคดีพรากผู้เยาว์ศาลนัดพิพากษาในเดือน ต.ค.นี้ เรามาย้อนรอยคดีนี้กัน

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่เกิดข่าวใหญ่ครึกโครม ในปี 2556 อดีตหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก หรือ นายวิรพล สุขผล ซึ่งขณะนั้นยังดำรงตำแหน่งเป็นประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จังหวัดศรีสะเกษ ได้โด่งดังจากโซเชียลมีเดีย ในภาพลักษณ์ พระนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ใช้ของแบรนด์เนม พกเงินสดจำนวนมาก และมีท่าประจำตัว คือ ท่าชู 2 นิ้ว จนเป็นที่ตกตะลึงของผู้พบเห็น กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพระภิกษุ

ต่อมา มีภาพลับหลุดออกมาอีก เป็นภาพอดีตหลวงปู่เณรคำหลับนอนกับสีกา แต่กลับมี นายสุริ สุขผล น้องชายอดีตหลวงปู่เณรคำ ออกมายอมรับแทน เพราะมีหน้าตาคล้ายกัน แต่ผลคือถูกประณามหนักกว่าเดิม จนต้องหลบหนีออกนอกประเทศไป

กระทั่งนำไปสู่การออกหมายจับจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฉ้อโกงประชาชน และฟอกเงิน หลังจากหลอกลวงประชาชนว่านิมิตพบองค์อินทร์ ขอให้สร้างพระแก้วมรกต รวมถึงชักชวนให้บริจาคเงินจำนวนมาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้นำไปก่อสร้างใด ๆ และยังใช้เงินที่ญาติโยมบริจาคมาอย่างฟุ่มเฟือย

นอกจากนี้ ยังถูกสอบสวนในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิง และพรากผู้เยาว์ ซึ่งมีพยานสำคัญ คือ หญิงสาว อายุ 36 ปี ที่ออกมาเปิดเผยว่าถูก อดีตหลวงปู่เณรคำ ล่วงละเมิดทางเพศ ตั้งแต่อายุไม่ถึง 15 ปี โดยรู้จักกับ อดีตหลวงปู่เณรคำ เนื่องจากมาปักกลดที่ป่าช้าใกล้บ้าน ตำบลโพธิ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งยืนยันว่าร่วมหลับนอนกับ อดีตหลวงปู่เณรคำ ไม่ใช่น้องชายอย่างที่กล่าวอ้างแน่นอน

ต่อมา ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2556 ได้มีการประชุมคณะทำงานพิจารณาปรับอาบัติ อดีตหลวงปู่เณรคำ และมีมติให้ขาดจากการเป็นพระ ถึงแม้จะมีศิษยานุศิษย์ออกมาชี้แจงข้อหาต่าง ๆ เพื่อปกป้อง อดีตหลวงปู่เณรคำ ก็ตาม

สำหรับคดีที่ถูกฟ้องข้อหากระทำชำเราเด็กหญิงนั้น ศาลอาญาจะนัดพิพากษาในเดือนตุลาคมนี้ต่อไป

TAG : หลวงปู่เณรคำคดีหลวงปู่เณรคำข่าวหลวงปู่เณรคำเณรคำข่าวเณรคำคดีเณรคำวิรพล สุขผล

คลิปที่เกี่ยวข้อง