รวบ บูม จิรัชพิสิษฐ์ ดาราหนุ่มกลางห้าง หลังหลอกลงทุนบิตคอยน์ สูญเกือบ 800 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจกองปราบ รวบตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม ดารานายแบบหนุ่มกลางห้างดัง ย่านพหลโยธิน หลังหลอกชาวต่างชาติลงทุนเงินสกุลบิตคอยน์ มูลค่าความเสียหายเกือบ 800 ล้านบาท

นี่เป็นภาพขณะตำรวจกองบังคับการปราบปราม แสดงหมายศาลคดีร่วมกันฟอกเงิน นำกำลังเข้ารวบตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม อายุ 27 ปี ดาราและนายแบบหนุ่ม กลางห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านพหลโยธิน หลังมีผู้เสียหายเป็นชายชาวต่างชาติร้องเรียน ว่าถูกผู้ต้องหากับพวกหลอกให้ร่วมลงทุนธุรกิจซื้อขายเงินสกุลดิจิทัล ในชื่อ ดราก้อน คอยน์ (dragon coin) โดยหลอกลวงให้ซื้อหุ้นของบริษัทต่าง ๆ ด้วยการโอนเหรียญบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัล เข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ในชื่อบัญชีของ นายจิรัชพิสิษฐ์ และบัญชีของผู้ต้องหารายอื่น ๆ รวมเป็นเงินกว่า 797 ล้านบาท แต่กลับไม่เคยได้รับส่วนแบ่งการลงทุน หรือเงินปันผล และไม่เคยได้รับเชิญไปประชุมผู้ถือหุ้น โดยเมื่อตรวจสอบก็พบว่าบริษัทที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง ไม่ได้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับดราก้อน คอยน์ แต่อย่างใด และเมื่อสอบถามอีกฝ่ายก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด

พันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้ถูกออกหมายจับอีก 2 คน คือ นายปริญญา จารวิจิต และ นางสาวสุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่ชายและพี่สาวของ นายบูม ลักษณะทำเป็นขบวนการ โดยได้หลอกนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ ที่มีเหรียญบิตคอยน์ (bitcoin) ให้มาร่วมลงทุนในประเทศไทย คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 800 ล้านบาท แต่กลุ่มผู้ต้องหากลับไม่ได้นำเงินไปใช้ลงทุนจริง แต่นำไปใช้จ่ายภายในครอบครัว และใช้เงินซื้อที่ดิน

ด้าน นายจิรัชพิสิษฐ์ หรือ บูม ยังคงปฏิเสธ อ้างว่าบัญชีดังกล่าวถูกพี่ชายนำไปใช้ และไม่มีส่วนรู้เห็นกับคดีนี้

จากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบมีบัญชีเกี่ยวข้องแล้วกว่า 49 บัญชี โดยมีเงินถูกถ่ายโอนออกนอกประเทศแล้วกว่า 30 ล้านบาท สามารถยึดคืนมาได้แล้ว 200 ล้านบาท เบื้องต้น อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มฐานฉ้อโกงต่อไป

ด้าน นายปริญญา พี่ชายของนายบูม พบว่าได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วน นางสาวสุพิชย์ฌา ได้ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจแล้ว

TAG : บูม จิรัชพิสิษฐ์บูม จิรัชพิสิษฐ์ โดนจับบูม จิรัชพิสิษฐ์ ฟอกเงินซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลดราก้อน คอยน์จับบูม จิรัชพิสิษฐ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง