สาวขับรถตกหลุมใหญ่กลางถนน ไร้ป้าย-สัญญาณเตือน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สาวพนักงานธนาคาร ขับรถตกหลุมขนาดใหญ่กลางถนนสุวินทวงศ์ ช่วงฝนตกน้ำท่วม โดยไร้ที่กั้นและป้ายเตือน ทำรถตกจมลงไปเกือบครึ่งคัน

นี่เป็นเรื่องราวที่มีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนถนนสุวินทวงศ์ ที่กำลังมีการก่อสร้างขยายเส้นทาง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Nattakarn MeeMe ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะที่รถยนต์ของตัวเองจมน้ำไปครึ่งคันอยู่กลางถนน โดยระบุว่า "ก่อสร้างทำทางมาตั้งนานแล้วสำหรับถนนเส้นนี้ คือ ถนนสุวินทวงศ์ มีนบุรี-ฉะเชิงเทรา ขุดหลุมใหญ่ลึกขนาดนี้กลางถนน ทำไมไม่มีที่กั้นอะไรเลย ถนนกับหลุมติดกัน กลางคืนฝนตก มองไม่รู้ว่ามีหลุม น้ำท่วมเต็มหลุม มืดก็มืด สัญลักษณ์ก็ไม่มี จะรู้ได้ไงว่าหลุมใหญ่ขนาดนี้"

นอกจากนี้ เธอยังบอกว่าสงสารรถ และถือว่าโชคดีที่เธอไม่เอาลูกไปด้วย พร้อมตั้งคำถามว่า เสียหายขนาดนี้จะมีใครรับผิดชอบไหม

เมื่อภาพถูกโพสต์ออกไป ทำให้ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมถามถึงมาตรการป้องกันและสัญญาณเตือนภัยต่าง ๆ สำหรับการก่อสร้างถนนแบบนี้

ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจบริเวณถนนสุวินทวงศ์ พบว่า เกือบตลอดทั้งเส้นมีการซ่อมถนนเป็นระยะ ๆ นอกจากนี้ บริเวณช่วงคอสะพานยังมีการเบี่ยงช่องทางจราจร และเมื่อสังเกตที่พื้นถนน พบว่า ไม่มีเส้นแบ่งช่องจราจร ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนอาจมองไม่เห็นเส้นแบ่งได้ในช่วงกลางคืน และฝนตกหนัก

ขณะที่บริเวณจุดเกิดเหตุที่รถยนต์ดังกล่าวตกลงไป เมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่าบริเวณนั้นถูกขุดเป็นหลุมช่วงเกาะกลางถนน ยาวหลายร้อยเมตร ไม่มีที่กั้นหรือสัญญาณบ่งบอกว่านี่คือทางเบี่ยง หรือมีหลุมลึกอยู่ด้านข้าง มีเพียงป้ายให้ชิดด้านซ้ายเพียงป้ายเดียว

เจ้าหน้าที่ติดตั้งสัญญาณไฟโครงการก่อสร้างถนนแห่งนี้ บอกกับเราว่า จุดดังกล่าวเป็นจุดที่ก่อสร้างไว้เพื่อเตรียมขยายช่องทางจราจร วันเกิดเหตุมีเพียงแค่กรวยกั้นเท่านั้น ไม่มีสัญญาณไฟหรือป้ายบ่งบอกที่ชัดเจน คาดว่าคนขับมองไม่เห็นหลุม ประกอบกับฝนที่ตกลงมา ทำให้น้ำท่วมเสมอพื้นถนน หลังเกิดเหตุได้นำป้ายและเตรียมสัญญาณไฟมาติดแล้ว เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอีก

สำหรับถนนสุวินทวงศ์ ปัจจุบันมีการก่อสร้างเกือบตลอดทั้งเส้น คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณอีก 2-3 ปี ข้างหน้า ซึ่งอุปสรรคส่วนใหญ่ในการก่อสร้างบริเวณถนนสุวินทวงศ์แห่งนี้ คือ ปัญหาการย้ายระบบสาธารณูปโภค คือ ไฟฟ้าและประปา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Nattakarn MeeMe

TAG : ขับรถตกหลุมกลางถนนรถตกหลุมกลางถนนหลุมกลางถนนขับรถตกหลุมรถตกหลุมถนนสุวินทวงศ์รถตกหลุม ถนนสุวินทวงศ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง