ฝนตกหนัก น้ำระบายไม่ทัน ท่วมตัวเมืองเชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในตัวเมืองเชียงใหม่ บางเส้นทางต้องปิดการจราจรชั่วคราว พร้อมกับเร่งระบายน้ำ

ช่วงเย็นวานนี้ (9 ส.ค.61) เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ในตัวเมืองเชียงใหม่นานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ระบายน้ำไม่ทัน จนเกิดท่วมขังถนนหลายสาย ทั้งบริเวณ ถนนราชภาคินัย ถนนระแกง รวมทั้งถนนราชดำเนิน แหล่งท่องเที่ยว ถนนคนเดิน ชื่อดัง ระดับน้ำท่วมขังสูง 20-30 เซนติเมตร นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องเดินลุยน้ำกลับที่พัก  

ส่วนชุมชนศรีปิงเมืองและชุมชนตลาดประตูก้อม ระดับน้ำท่วมขังสูง 50 เซนติเมตร บางจุดสูงเกือบ 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องมาอำนวยความสะดวกการจราจรและระดมเครื่องสูบน้ำ มาติดตั้งสูบระบายน้ำออก 

นอกจากนี้ ถังขยะถูกกระแสน้ำพัดจนล้ม ขยะลอยเกลื่อน ส่งผลกระทบต่อการจราจร เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนชั่วคราวเพื่อเร่งระบายน้ำ และเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ คาดว่าเช้าวันนี้ ระดับน้ำจึงจะลดลง เข้าสู่ภาวะปกติ หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก

ส่วนที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ช่วงประมาณ 19.00 น. เมื่อวานนี้ ฝนได้ตกกระหน่ำอย่างหนัก นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ น้ำระบายไบางเส้นทาง ต้องปิดการจราจรชั่วคราว เพื่อรอให้น้ำลดก่อน เช่นที่ ชุมชนซอยโรงเป็ด ชุมชนตลาดฉลอง พื้นที่ หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ ที่มีระดับน้ำท่วมสูง รถเล็กขับผ่านลำบาก ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นต้องเร่งเก็บของขึ้นไว้ที่สูง เพื่อหนีน้ำที่เอ่อล้นขึ้นมา ป้องกันไม่ให้ทรัพย์สิน เสียหาย

ส่วนสาเหตุที่น้ำท่วม เนื่องจากว่าปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ระบายไม่ทัน ประกอบกับมีเศษกิ่งไม้ไหลไปอุดตันและขวางทางเดินน้ำ ตามท่อและคลองระบายน้ำต่าง ๆ

TAG : ฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำท่วม เชียงใหม่เชียงใหม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง