ปฎิบัติการ พิทักษ์ประชา 61/4 ล้างบางผู้ค้ายาเสพติด ยึดยา-อาวุธเพียบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ช่วง 4 วันที่ผ่านมา จับผู้ต้องหาได้ 209 คน พร้อมของกลางยาเสพติดและอาวุธจำนวนมาก

อาวุธเหล่านี้เป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่ยึดได้ ตามแผนปฏิบัติการ “พิทักษ์ประชา 61/4” ระหว่างวันที่ 6-9 สิงหาคม มีเป้าหมายสำคัญคือการกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง ผู้มีพฤติกรรมพกพาอาวุธหรือเป็นภัยต่อสังคม วัยรุ่นกลุ่มเสี่ยงที่รวมตัวแข่งรถในทางสาธารณะบุคคล หรือกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ติดตามทวงหนี้โดยข่มขู่ใช้ความรุนแรง บุคคลพ้นโทษ หรือผู้ต้องหาปล่อยตัวชั่วคราวในความผิดอาวุธปืน บุคคล หรือกลุ่มบุคคลลอบผลิตจำหน่ายอาวุธ รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด
             
ปฏิบัติการณ์นี้สามารถจับผู้ต้องหาได้ 209 คน ยึดยาบ้ารวม 4,858 เม็ด กัญชาแห้ง 22.23 กรัม ไอซ์ 6 กรัม ปืน 23 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 50 นัด และสามารถยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด เป็นรถยนต์ 1 คัน โฉนดที่ดิน 9 ฉบับ และสมุดบัญชีเงินฝาก 5 เล่ม

ส่วนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ สามารถจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 122 คน เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด 99 คน ยึดยาบ้า 12,517 เม็ด กัญชา และไอซ์จำนวนหนึ่ง ส่วนผู้ต้องหาอีก 23 คน สามารถจับได้พร้อมของกลางปืน 29 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน หลังจากนี้จะเดินหน้ากวาดล้างอย่างต่อเนื่อง ตามแผนปฏิบัติการพิทักษ์ประชาและยุทธการฟ้าแดดสงยาง

นายไกรสอน กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบถามประชาชนทุกพื้นที่ 100 เปอร์เซ็นต์เห็นด้วยและสนับสนุนยุทธการฟ้าแดดสงยาง โดยจะขยายผลตรวจค้นวัดด้วย ซึ่งเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ ฝ่ายธรรมยุตก็เห็นด้วย

จังหวัดกาฬสินธุ์ จะประสานกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. และ ปปส.ใช้มาตรการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดอีกทางหนึ่งด้วย

TAG : พิทักษ์ประชา 61 4ปฏิบัติการพิทักษ์ประชาพิทักษ์ประชายุทธการฟ้าแดดสงยางฟ้าแดดสงยาง

คลิปที่เกี่ยวข้อง