ระทึก! นักดำน้ำช่วยทีมหมูป่า ขับรถตาม GPS ถูกน้ำป่าซัดรถจมเกือบมิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดเหตุระทึก เมื่อนักดำน้ำชาวเดนมาร์ก ที่เคยช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง ใช้จีพีเอสนำทางขับรถกระบะฝ่าน้ำท่วม ถูกน้ำป่าซัดรถจมเกือบมิด ชาวบ้านเร่งช่วยเหลือ

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (9 ส.ค.61) เจ้าหน้าที่และชาวบ้านกำลังช่วยเหลือชายชาวต่างชาติ ซึ่งติดอยู่ในรถกระบะ 4 ประตู สีขาว ซึ่งถูกกระแสน้ำพัดติดอยู่ในคลองสินปุน หมู่ 5 ตำบลกุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำรถขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย 

เมื่อตรวจสอบภายในรถกระบะคันดังกล่าว พบว่ามีอุปกรณ์ดำน้ำชั้นสูงจำนวนหนึ่ง และทราบว่าชายชาวต่างชาติที่อยู่ในรถ คือ นายคลาวด์ ชาวเดนมาร์ค อายุ 45 ปี และ นายคิม ชาวสิงคโปร์ อายุ 37 ปี ทั้งคู่เป็นนักดำน้ำ

โดย นายคลาวด์ ชาวเดนมาร์ค เป็นหนึ่งในทีมนักดำน้ำ ที่เข้าช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน จากถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้กลับมาจากสอนดำน้ำ ในถ้ำใต้น้ำที่ทะเลสองห้อง ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่

หลังจากนั้นขับกระบะพร้อมอุปกรณ์ดำน้ำ เดินทางมุ่งหน้าต่อไปยังจังหวัดภูเก็ต โดยใช้ระบบจีพีเอสนำทาง และลัดเลาะมาตามเส้นทางสายรอง แต่จีพีเอสได้พาลงคลอง ในขณะที่น้ำป่ากำลังหลาก กระแสน้ำจึงพัดเอารถไปค้างอยู่ในคลองดังกล่าว กระทั่งได้รับความช่วยเหลือ ซึ่งชาวต่างชาติทั้งสองคนได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร และชาวบ้านที่ให้ความช่วยเหลือจนปลอดภัย

TAG : นักดำน้ำช่วยทีมหมูป่าGPSขับรถตาม GPSขับรถกระบะฝ่าน้ำท่วมน้ำป่าซัดรถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง