รวบแก๊งเวียดนาม บุกห้องสาวชาติเดียวกันจี้ชิงทรัพย์ หาเงินกลับประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจจับแก๊งชาวเวียดนาม บุกห้องสาวสัญชาติเดียวกัน ก่อนทำร้ายร่างกายและใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ อ้างต้องการหาเงินกลับประเทศ

ตำรวจจับชายชาวเวียดนาม 3 คน คือ นายเล ดิน บัค อายุ 26 ปี นายพอม เลิง ฮาย อายุ 23 ปี และนายเลือง วัน ด้วน อายุ 34 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 4 คัน, รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1 คัน, มีด 1 เล่ม และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 2 เครื่อง

โดยเช้าวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งจากหญิงชาวเวียดนามวัย 22 ปี ว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คนบุกเข้าไปในห้องพัก ภายในหอพักไม่มีชื่อ ย่านฉลองกรุง ก่อนใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ได้โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 2 เครื่อง และเงินสด 300 บาท หลบหนีไป หลังเกิดเหตุตำรวจตามจับกุมตัวคนร้ายได้ 1 คน ขณะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเช่าแห่งหนึ่ง จนสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด

ตำรวจเปิดเผยว่า แก๊งชาวเวียดนามที่ก่อเหตุมีอาชีพส่งหมูกระทะเดลิเวอรี่ วันเกิดเหตุหนึ่งในผู้ต้องหาต้องการหาเงินกลับประเทศจึงชักชวนกันก่อเหตุ จากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดได้พบว่าถูกขโมยมาจากในหลายพื้นที่ทั้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อนำมาใช้ส่งหมูกระทะเดลิเวอรี่

ตำรวจแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวไปด้วย และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการตับกุมนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : แก๊งชาวเวียดนามชิงทรัพย์จี้ชิงทรัพย์ขโมยของขโมยเงินขโมยโทรศัพท์มือถือ

คลิปที่เกี่ยวข้อง