แจกไข่ไก่ 1.6 หมื่นฟอง ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อค้า จ.ฉะเชิงเทรา แจกไข่ไก่ให้กับแม่ที่อายุเกิน 39 ปี ขึ้นไป คนละ15 ฟอง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 

ที่ร้านประกาศพงศ์ หมูสดและไข่ไก่ ตั้งอยู่ภายในตลาดโรงสี หมู่ 2 ตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา นายประกาศพงศ์ กลิ่นเนียม อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน ได้แจกไข่ไก่ฟรีจำนวน 6,000 ฟอง ให้กับคุณแม่อายุ 39 ปี ขึ้นไป โดยให้มารับที่ร้านได้คนละจำนวน 15 ฟอง พร้อมนำบัตรประชาชนมาด้วยเพื่อยืนยันอายุ โดยทางร้านได้ทำเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

นายประกาศพงศ์ บอกว่าวันแม่ทุกปี ได้มอบความสุขให้กับคุณแม่และครอบครัว อยากมอบความสุขให้กับครอบครัวอื่น ๆ ในวันแม่บ้าง จึงเตรียมไข่ไก่มอบให้ เพื่อให้คุณแม่ที่มารับ นำกลับไปทำอาหาร รับประทานกับครอบครัว แต่ปรากฏว่าไข่ที่เตรียมไว้จำนวน 6,000 ฟอง ไม่เพียงพอ ทำให้ต้องแจกเพิ่มไปถึงจำนวน 16,000 ฟอง ให้กับคุณแม่ที่มารับ ทั้งที่เตรียมบัตรมาแล้ว รวมถึงที่ไม่ได้เตรียมบัตรมา

ส่วนที่จังหวัดนครสวรรค์ มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าหลายราย ต่างพร้อมใจร่วมกันทำความดี จัดทำอาหารหลากหลายเมนูมาแจกให้กับประชาชนทั่วไป ได้รับประทานฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป เดินทางมารับเป็นจำนวนมาก คุณแม่หลายคนต่างพากันจูงมือบุตรมารับอาหาร แล้วนำไปนั่งทานข้างทางร่วมกัน ทำให้เห็นภาพความประทับใจและความอบอุ่นในครอบครัว

TAG : วันแม่วันแม่แห่งชาติทำความดี วันแม่แจกไข่ไก่แจกอาหารสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

คลิปที่เกี่ยวข้อง