วันหยุดยาว สกายวอล์ก จ.หนองคาย นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - วันหยุดยาว นักท่องเที่ยวแห่ชมสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย กันอย่างคึกคัก

นี่เป็นภาพบรรยากาศ จุดชมวิวกระจกใส หรือสกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่กันมาชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขงไทย-ลาว และได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันแม่นี้นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางกันมาเป็นครอบครัว

สำหรับสกายวอล์คแห่งนี้ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมกันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2559 โดยเปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 09.30 น. ถึง 16.30 น. ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวนี้ คาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมา ไม่ต่ำกว่า 8,000 คน

ขณะที่ แหล่งท่องเที่ยวในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนได้เดินทางไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวนี้เช่นกัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเต็มเมืองปาย และธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร และสถานบริการ ต่างพากันดีใจ เนื่องจากเงินสะพัดจากการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยว

สำหรับเมืองปาย ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังติดอันดับโลก ที่นักท่องเที่ยวนิยมพากันเดินทางมาท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล

ลงใต้ไปที่จังหวัดตรัง นักท่องเที่ยว ทั้งในตัวจังหวัดและต่างจังหวัด ต่างพากันไปท่องเที่ยวชายหาดปากเมง อำเภอสิเกา ในช่วงวันหยุดยาว โดยมักจะเดินทางกันไปเป็นครอบครัว ส่งผลให้ร้านจำหน่ายอาหารทะเล ริมชายหาดปากเมง ขายดี ส่วนรีสอร์ตต่าง ๆ ตามชายหาด ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปใช้บริการเช่าห้องพักเป็นจำนวนมาก

TAG : สกายวอล์กสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อเที่ยววันแม่จุดชมวิวกระจกใสเมืองปายชายหาดปากเมง

คลิปที่เกี่ยวข้อง