แห่ชมฝูงนกอินทรีแดงหาดูยาก หนึ่งเดียวในสตูล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวแห่นั่งเรือชมฝูงนกอินทรีแดงหาดูยากนับร้อยตัว ในป่าชายเลนริมคลองตำมะลัง หนึ่งเดียวในสตูล เพียงแค่ผิวปากเรียกก็บินออกมาปรากฏตัว

นี่คือ ภาพที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับบรรดานักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เมื่อเห็นฝูงนกอินทรีแดงหายากจำนวนมากนับร้อยตัว กำลังบินโฉบเฉี่ยวอยู่บนท้องฟ้า ขณะกำลังออกมาหาอาหารกิน บริเวณป่าชายเลนคลองตำมะลัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เมื่อช่วงสายวานนี้

โดยที่นี่ถือเป็นชุมชนหนึ่งเดียวของจังหวัดสตูล ที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่แวดล้อมไปด้วยป่าชายเลนอุดมสมบูรณ์ ซึ่งในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ นั่งเรือชมธรรมชาติและดูนกอินทรีแดงหายากเป็นจำนวนมาก 

ระหว่างนั่งเรือ ชาวบ้านได้ผิวปากเลียนเสียงธรรมชาติเรียกนกอินทรีแดง ที่เกาะอยู่ตามต้นไม้ในป่าชายเลน ให้ออกมาบินโฉบวนเวียนไปมา เหนือผิวน้ำกันอย่างคึกคัก โดยใช้เวลาไม่นานนัก ท่ามกลางความประทับใจที่เกิดขึ้น

สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติป่าชายเลนในลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว อบต.ตำมะลัง จังหวัดสตูล ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ขึ้นอยู่บนหน้าจอในขณะนี้

TAG : ฝูงนกอินทรีแดงนกอินทรีแดงนั่งเรือชมฝูงนกอินทรีแดงป่าชายเลนริมคลองตำมะลังผิวปากเรียกนกอินทรีแดง

คลิปที่เกี่ยวข้อง