นักท่องเที่ยวนับพันคน แห่ชมบริเวณปากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวนับพันคน แห่ย้อนรอยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เที่ยวชมบริเวณปากถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน กันอย่างคึกคัก ไหว้สักการะศาลเจ้าแม่ดอยนางนอน ช่วงวันหยุดเทศกาลวันแม่

บรรยากาศบริเวณเส้นทางเข้าออกวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ เป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทยอยกันขับรถเข้ามาจอดตลอดแนวสองข้างทางไร่สัปปะรดของชาวบ้าน

พร้อมกับทยอยกันเดินเท้า เข้ามาท่องเที่ยวย้อนรอยชมสถานที่เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ที่เด็ก ๆ ทีมนักเตะหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย และผู้ช่วยโคชเอกรวม 13 ชีวิต เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน กันอย่างต่อเนื่องนับพันคน ตลอดช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่า เจ้าหน้าที่จะกั้นลวดหนามโดยรอบพื้นที่และติดป้ายบริเวณทางเข้าถ้ำหลวงฯ เป็นพื้นที่หวงห้ามและห้ามเข้าโดยเด็ดขาดก็ตาม แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ผลัดเปลี่ยนกันมายืนถ่ายรูปบริเวณบันไดทางเข้าถ้ำหลวงฯและจุดที่มองเห็นโพรงปากถ้ำเป็นที่ระลึก

สำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ที่เดินทางมาเที่ยวบริเวณวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จะต้องลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลความเรียบร้อยตามขั้นตอนอย่างเป็นระเบียบ และสามารถกราบไหว้สักการะศาลเจ้าแม่ดอยนางนอน ที่อยู่บริเวณด้านหน้าปากทางเข้าถ้ำได้ตามปกติ

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนสักการะศาลเจ้าแม่ดอยนางนอนศาลเจ้าแม่ดอยนางนอนหมูป่าอะคาเดมีวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

คลิปที่เกี่ยวข้อง