ตาดีกาสัมพันธ์ สานฝันฟุตบอลบ้านปะแต สู่แชมป์ 3 จังหวัดชายแดนใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รายการเช้านี้ที่หมอชิต ร่วมกับ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ภายใต้ King Power Thai Power พลังคนไทย ซึ่งทุก ๆ ปี ตำบลปะแต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา จะมีการจัดกิจกรรม ตาดีกาสัมพันธ์ นอกจากเพื่อส่งเสริม พัฒนาศักยภาพของเยาวชน ในด้านคุณธรรม จริยธรรมแล้ว ยังมีการแข่งขันกีฬาเพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่งขันในระดับอำเภอ จังหวัด และ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผู้ประกาศข่าว คุณสวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา ลงพื้นที่ไปส่งกำลังใจ และมอบลูกฟุตบอลลูกใหม่ให้กับน้อง ๆ ติดตามชมกันเลย

1 ปี จะมีเพียง 1 ครั้ง ที่เด็กๆ จาก 9 หมู่บ้าน 19 โรงเรียน ในพื้นที่ตำบลปะแต จะมารวมตัวกันเพื่อแข่งขันกีฬาตาดีกาสัมพันธ์ แม้ว่าบางคนจะเป็นเด็กกำพร้า และมีฐานะยากจน แต่สิ่งที่ทุกคนเท่าเทียมกัน คือศักยภาพ และหัวใจรักกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล ที่นี่จึงเป็นดั่งสะพานให้พวกเขา ก้าวตามความฝัน และยังสร้างนักเตะดาวรุ่งตัวน้อยมานักต่อนัก

แต่ละคนลีลาไม่ธรรมดา พ่วงดีกรีแชมป์ระดับจังหวัด น้อง ๆ บอกว่าพยายามฝึกซ้อมทุกวันหลังเลิกเรียน โดยมีไอดอลเป็นนักเตะระดับโลกอีกด้วย 

เห็นถึงความตั้งใจแล้ว ขอส่งมอบพลังให้น้อง ๆ ผ่านฟุตบอลลูกใหม่ แม้ไม่ต้องเอ่ยด้วยคำพูดใด ๆ แต่ความฝัน สันติสุข จุดประกายชัดในหัวใจเด็กน้อยชาวปะแต

TAG : คิง เพาเวอร์กลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์โครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทยKing Power Thai Power พลังคนไทยตาดีกาสัมพันธ์แจกลูกฟุตบอล3 จังหวัดชายแดนใต้

คลิปที่เกี่ยวข้อง