ฝนตกหนัก-น้ำทะเลหนุน เอ่อท่วมเมืองระนองหลายจุด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดระนอง ฝนตกหนักต่อเนื่อง และมีน้ำทะเลหนุนสูงในเขตพื้นที่อำเภอเมือง ระดับน้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมหลายจุด

ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดระนอง มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง ทำให้น้ำจากลำคลองสาขาต่าง ๆ เอ่อเข้าท่วมถนนหลายสาย ในเขตเทศบาลเมืองระนอง รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนบาง
ส่วนในเขตเทศบาลเมืองระนอง เทศบาลตำบลบางนอน เทศบาลตำบลบางริ้น ระดับน้ำได้ไหลเข้าน้ำท่วมพื้นผิวจราจร แต่รถทุกชนิดยังสามารถผ่านไปมาได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง ระดับน้ำที่วัดได้สูงประมาณ 60 เซนติเมตร ในบางพื้นที่โดยเฉพาะซอยสามัคคีธรรม หมู่ 5 ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง และชุมชนโรงกลวง ชุมชนระนองแลนด์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ลงพื้นที่ ติดตามสถานการณ์น้ำและให้กำลังใจประชาชน โดยได้กำชับหน่วยงานท้องถิ่น เร่งให้ความช่วยเหลือ

ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านบางหยด หมู่ 8 ตำบลอิปัน อำเภอพระแสง ยังคงต้องใช้เรือเข้าออกหมู่บ้าน หลังมวลน้ำที่ล้นคลองอิปันเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน ทำให้บ้านเรือน 83 หลัง ถูกน้ำท่วม ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ประชาชนยังได้รับผลกระทบต้องอาศัยอยู่กับน้ำไปอีกระยะหนึ่ง สาเหตุที่ระดับน้ำลดได้ช้า เนื่องจากแม่น้ำตาปีที่รับน้ำจากคลองอิปันไหลออกทะเล ยังมีระดับที่สูง คาดว่าอาจใช้ระยะเวลานานร่วม 2 สัปดาห์ สถานการณ์จึงจะคลี่คลาย

ส่วนพื้นที่บริเวณท่าเรือบ้านน้ำเค็ม ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 3-4 เมตร ส่งผลให้น้ำทะเลพัดเข้าหาฝั่งอย่างต่อเนื่องขึ้นมาเอ่อท่วมบริเวณร้านจอดรถ ที่นักท่องเที่ยวและประชาชนใช้จอด เพื่อเดินทางข้ามไปยังเกาะคอเขา นอกจากนี้คลื่นขนาดใหญ่ได้พัดข้ามเขื่อนหินที่สร้างไว้ป้องกันคลื่นบริเวณ หมู่ที่ 3 บ้านปากเกาะ ตำบลเกาะคอเขา ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจำนวน 12 หลัง ได้รับความเดือดร้อน ถนนเข้าหมู่บ้าน 2 เส้นทาง ถูกน้ำทะเลพัดท่วม จนทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ขณะที่เรือประมง เรือรับส่งนักท่องเที่ยว และแพบรรทุกรถต้องหยุดให้บริการชั่วคราว เพื่อรอให้คลื่นลมสงบ และสภาพอากาศเปิด

TAG : ฝนตกหนัก ระนองน้ำท่วม ระนองน้ำทะเลหนุนน้ำท่วมถนนน้ำท่วม สุราษฎร์ธานี

คลิปที่เกี่ยวข้อง