หนุ่มขับกระบะโล่งอก เจ้าของรถซูเปอร์คาร์ 30 ล้านใจดี ไม่เอาเรื่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มเจ้าของรถกระบะที่ขับชนรถซูเปอร์คาร์ป้ายแดง คันละกว่า 30 ล้านบาท ขอบคุณเจ้าของรถซูเปอร์คาร์ที่ไม่ได้เอาเรื่อง แถมเตือนเวลาขับรถให้ระวัง เราย้อนไปดูคลิปที่เกิดขึ้นกัน

นี่เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เป็นเหตุการณ์ขณะที่รถซูเปอร์คาร์หรู สีเทาดำ ป้ายแดงคันหนึ่งขับผ่านไป ก่อนจะมีการชะลอรถ เนื่องจากมีการเบี่ยงช่องทางจราจรเพราะมีการก่อสร้างถนน โดยมีรถเก๋งสีขาวอีก 1 คัน ขับตามหลังมา ได้เบรกและเปลี่ยนเลนกะทันหัน จังหวะนั้นมีรถกระบะ สีดำ ที่ขับตามหลังมาด้วยความเร็ว เบรกไม่อยู่ ทำให้รถหมุนและชนท้ายรถซูเปอร์คาร์คันหรูเข้าอย่างจัง และยังเฉี่ยวชนรถเก๋งสีดำอีก 1 คัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา บนถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรี ช่วงด่านเก็บค่าผ่านทาง ด่านโป่ง จังหวัดชลบุรี

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะความประมาทของเจ้าของรถกระบะ และจะชดใช้ค่าเสียหายไหวหรือไม่ ขณะที่มีบางส่วนให้ข้อมูลว่า รถซูเปอร์คาร์หรู คันที่ถูกชนนี้  ยี่ห้อ McLAREN 720S จากประเทศอังกฤษ นำเข้ามาในประเทศไทยเพียง 3 คันเท่านั้น  ราคาขายอยู่ที่ 29-32 ล้านบาท และสีนี้ก็เป็นสี Limited  อาจต้องส่งกลับไปซ่อมที่ประเทศอังกฤษเท่านั้น 

ต่อมา เจ้ารถกระบะสีดำ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในเชิงตัดพ้อว่าขับรถชนรถหรูครั้งเดียว ทำให้เขาถึงกับไม่มีที่ยืนในสังคม เพราะถูกโซเชียลมีเดียกระหน่ำโจมตี และยังโพสต์อีกข้อความที่ยอมรับว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นจากความประมาทและความคึกคะนองของตัวเขาเอง โดยระบุว่า

“อย่าโทษโชคชะตา ควรโทษตัวเราเองที่ประมาท จำไว้เป็นบทเรียนไว้บอกตัวเอง ความคึกคะนองทำให้เราเป็นแบบนี้ ไม่มีใครบังคับให้เราขับรถเร็ว ขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจ ในวันที่ท้อแท้สิ้นหวัง ที่ทำให้มีกำลังที่จะสู้ต่อไป” เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวของเราได้ไปพูดคุยกับหนุ่มเจ้าของรถกระบะในคลิป คือ นายวีระพงษ์ ทองชม อายุ 29 ปี  เล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุ ยอมรับว่าขับรถมาด้วยความเร็ว พอมาเจอการจราจรที่ติดขัด ทำให้เบรกไม่ทันชนเข้ากับรถเก๋งและรถซูเปอร์คาร์อย่างจัง หลังเกิดเรื่องได้เดินเข้าไปหาคนขับรถซูเปอร์คาร์และรถเก๋ง เพื่อยกมือไหว้ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางเจ้าของรถซูเปอร์คาร์ ไม่ติดใจอะไร พร้อมทั้งว่ากล่าวตักเตือนให้ตนขับรถระมัดระวังให้มากกว่านี้ และบอกว่าหากเป็นรถคนอื่น อาจจะถูกเอาเรื่องมากกว่านี้ก็เป็นได้

นายวีระพงษ์ บอกด้วยว่า อยากฝากขอบคุณเจ้าของรถซูเปอร์คาร์ที่ไม่ได้เอาเรื่อง และฝากไปยังผู้ใช้รถทั้งหลายที่ขับรถเร็ว ควรมีสติมากกว่านี้ ไม่อยากให้พบเจอเหตุการณ์แบบที่ตนเองประสบมา ทั้งนี้ภายหลังเกิดเรื่อง ทุกฝ่ายต่างโทรเรียกประกันของแต่ละคันมาพูดคุยถึงค่าซ่อมรถ ก่อนจะแยกย้ายกันไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเจ้าของซูเปอร์คาร์ คันนี้เป็นนักธุรกิจชื่อดัง ที่เปิดธุรกิจบริการล้างรถ Instawash แอปพลิเคชันล้างรถ จากประเทศเกาหลี

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Werayut kaewkaew
ขอบคุณภาพจาก : Facebookวีระพงษ์ ทองชม

TAG : กระบะชนซูเปอร์คาร์ซูเปอร์คาร์โดนชนท้ายซูเปอร์คาร์ป้ายแดงซูเปอร์คาร์อุบัติเหตุขับรถประมาทMcLAREN 720S

คลิปที่เกี่ยวข้อง