เด็กเล็กเดินออกบ้านกลางดึก หวิดถูกรถชน หนุ่มพลเมืองดีอุ้มคืนพ่อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อแม่ละเลยปล่อยเด็กเล็กเดินออกจากบ้านกลางดึกเสี่ยงที่จะถูกรถชน และสุนัขรุมกัด เคราะห์ดีหนุ่มพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ อุ้มเด็กตามหาผู้ปกครอง

เป็นอีกคลิปที่ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ภายในคลิปดังกล่าวจะเห็นชายหนุ่มอุ้มเด็กน้อยอายุประมาณ 2 ขวบ เดินไปตามริมถนน เพื่อหาพ่อแม่ของเด็กตามบ้านต่าง ๆ โดยมีเสียงหมาเห่าและเสียงร้องของเด็ก ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเปิดเผย ผู้คนต่างก็ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก

เจ้าของคลิประบุข้อความว่า “ปล่อยเด็กมาได้ไง ถ้าไม่เห็นจะเกิดอะไรขึ้น เกือบหลอน #ระยอง”

นอกจากหนุ่ม 2 คนในคลิปแล้ว ยังมีชาวบ้านที่ช่วยกันตามหาพ่อแม่เด็ก และหลังจากค้นหาไปได้สักพักหนึ่ง ก็พบบ้านหลังหนึ่งที่เปิดประตูรั้วทิ้งไว้ และมีชายคนหนึ่งสวมแต่กางเกง ไม่สวมเสื้อเดินออกมา และอุ้มเด็กไป

เจ้าของคลิปถามชายคนดังกล่าวว่า "ลูกพี่เหรอ" และถามว่า "อ้าวพี่ ให้ออกมาได้ไง" ชายคนดังกล่าว ก็ตอบมาด้วยการตั้งคำถามว่า "ออกไปตั้งแต่เมื่อไหร่" ทำให้ผู้ถ่ายคลิปรู้สึกงง

แม้เหตุการณ์ได้จบลงด้วยดี และไม่เกิดการสูญเสีย แต่ชาวเน็ตหลายคนได้เข้ามาแสดงความเห็นไม่พอใจ ที่ผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าวไม่เอาใจใส่ลูก และปล่อยให้ลูกเดินออกจากบ้านกลางดึก อีกทั้งเมื่อได้ลูกคืนก็ไม่มีแม้แต่คำขอบคุณหนุ่มพลเมืองดี

ขณะที่เจ้าของคลิปเล่าว่า ขณะเจอเด็กเห็นสุนัขหลายตัวรุมล้อม จึงรีบไปอุ้มเด็กมา และเดินตามหาพ่อแม่เด็กพร้อมฝากถึงคนที่เป็นพ่อแม่เด็กว่าควรดูแลลูกให้ดี ก่อนจะนอนก็ควรจะล็อกประตูให้เรียบร้อย

พลเมืองดีรายนี้ยังบอกด้วยว่า นับว่าเคราะห์ดีที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเด็กไม่เป็นอะไร เพราะจุดที่เกิดเหตุเป็นถนนช่วงทางโค้ง ยิ่งดึกรถก็ยิ่งวิ่งเร็ว

TAG : เด็กเล็กเดินออกบ้านกลางดึกเด็กเกือบถูกรถชนรถเกือบชนเด็ก

คลิปที่เกี่ยวข้อง