คลิปพระโหด จับสุนัขฟาดบันได ไม่พอใจกัดอาสนะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต -พระจับสุนัขฟาดบันไดเป็นความโหดร้ายทารุณที่เกิดขึ้นกับสัตว์ 4 ขาที่อยู่ภายในวัด โดยพฤติกรรมสุดโหดของพระรูปนี้ถูกเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ มีคนแสดงความเห็นตามมามากมาย ที่พระรูปหนึ่งจับขาหลังของสุนัขตัวหนึ่ง แล้วก็ฟาดลงไปกับขันบันไดอย่างแรง

โดยได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในเขตพื้นที่ ต.หน้าพระธาตุ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โดยประชาชนคนดังกล่าวได้ส่งภาพคลิปวิดีโอพระจับสุนัขฟาดบันได พร้อมเขียนคำบรรยายประกอบภาพวิดีโอว่า "เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 2 - 3 วันที่ผ่านมา ที่วัดหน้าพระธาตุ ต.หน้าพระธาตุ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี" โดยเนื้อหาเป็นภาพชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ จับขาหลังทั้ง 2 ข้าง ของสุนัขตัวหนึ่ง ฟาดเข้ากับบันไดอย่างแรง 2 ครั้ง อย่างไม่ปราณี ทำให้สุนัขตัวดังกล่าวส่งเสียงร้องครวญครางอย่างน่าเวทนา

จากการสอบถามพระอภิวัฒน์ แซ่เตียว พระลูกวัดหน้าพระธาตุ ทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของ พระโสภล (ไม่ทราบนามสกุล) ซึ่งเป็นพระลูกวัดของวัดหน้าพระธาตุ บวชมาแล้ว 10 พรรษา โดยเหตุกาณณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา เมื่อสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้สีขาว เข้าไปกัดอาสนะของเจ้าอาวาสวัดหน้าพระธาตุเสียหาย 1 ชิ้น พระโสภลจึงจับสุนัขฟาดกับบันไดดังกล่าว

พระอภิวัฒน์ กล่าวต่อว่า พระโสภลมีนิสัยชอบทารุณสัตว์ ด้วยการมักใช้หนังสติ๊ก หรือใช้ไม้ทุบตีอย่างรุนแรง แต่พระลูกวัดรูปอื่น ไม่มีใครกล้าต่อว่าเพราะพระโสภลมีพรรษาที่แก่กว่า โดยแต่ก่อนที่วัดเคยมีสุนัขอยู่กว่า 15 ตัว แต่ปัจจุบันได้หลบหนีหายไปจากวัดเหลือเพียง 3 ตัวเท่านั้น เนื่องจากโดนพระโสภลทารุณจนบาดเจ็บ

TAG : พระจับสุนัขฟาดบันไดพระโหดคลิปพระทำร้ายสุนัข