คลิปที่เกี่ยวข้อง

สัมภาษณ์พิเศษกับ 'CNBLUE' ถึงผลงานใหม่มินิอัลบั้มที่ 9 'WANTED' พร้อมโชว์ภาษาไทยอ้อนแฟน ๆ

       TEM! TEM มีบทสัมภาษณ์พิเศษจาก 3 หนุ่มวง 'CNBLUE' จอง ยงฮวา, คัง มินฮยอก และอี จองชิน มาฝาก 'BOICE' ชาวไทยด้วย !!! พวกเขาชอบอะไรในผลงานใหม่ มินิอัลบั้มที่ 9 'WANTED' เป็นพิเศษ ต้องดูจ้า!


MINHYUK : สวัสดีครับ มือกลองของ CNBLUE มินฮยอกครับ
MINHYUK : ผมมินฮยอก ตีกลองค้าบบบ~ (พูดไทย)
YONGHWA : สวัสดีครับ จอง ยงฮวาครับ 
YONGHWA : CNBLUE นักร้องนำครับ (พูดไทย)
JUNGSHIN : สวัสดีครับ
JUNGSHIN : ผมจองชิน เบสครับ (พูดไทย)

คอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้คืออะไร แตกต่างจากอัลบั้มก่อนหน้านี้อย่างไร และอยากจะโชว์อะไรให้แฟน ๆ ได้เห็นเป็นพิเศษในอัลบั้มนี้

MINHYUK : ครั้งนี้พวกเรากลับมาด้วย '싹둑 (Love Cut)' ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ และสิ่งที่เราไม่เคยแสดงให้เห็นมาก่อน เพลงนี้มีความอะคูสติก และน่าตื่นเต้นมากกว่าเพลงร็อคบัลลาดในอัลบั้มก่อนหน้าของเรา พวกเราทำงานกันอย่างหนักเพื่อสิ่งนี้ ผมหวังว่าแฟน ๆ จะชอบนะครับ และคำว่า ‘싹둑’ ถึงแม้ที่เกาหลีจะไม่ได้ใช้เยอะเท่าไหร่ แต่บางครั้งก็มันก็ถูกใช้ คุณอาจไม่คุ้นเคยกับมัน แต่เป็นเรื่องที่ดี ที่จะได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาเกาหลีผ่านโอกาสนี้ครับ 싹둑 Ssak-Dduk (Cut)

สิ่งที่ชอบเป็นพิเศษในอัลบั้มนี้

JUNGSHIN : ส่วนตัว ผมชอบเพลงไตเติล ‘싹둑 (Love Cut)’ จากมินิอัลบั้มที่ 9 'WANTED' ครับ และเหตุผลคือ มันเป็นเพลงที่สนุกจริง ๆ ผมชอบที่เพลงทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้น ผมนึกภาพความรู้สึกตอนร้องเพลงนี้พร้อมกันหลังจบโควิด และมีคอนเสิร์ตออฟไลน์ ผมกำลังเตรียมเล่นเพลงนี้แบบสด ๆ ผมยิ่งตื่นเต้นกว่าเดิม และนั่นเป็นเหตุผมที่ผมชอบเพลงนี้มาก ๆ ครับ


 
ระหว่างคอนเซ็ปต์ ‘DEAD’ กับ ‘ALIVE’ ส่วนตัวแล้วชอบคอนเซ็ปต์ไหนมากกว่ากัน

MINHYUK : ผมว่าเวอร์ชัน ‘DEAD’ เท่มากเลยครับ
YONGHWA : สำหรับผม ‘ALIVE’ ครับ
JUNGSHIN : ผมก็ชอบเวอร์ชั่น DEAD มากกว่าครับ
MINHYUK : ผมว่ามันดูเร่าร้อนขึ้นนะ

ท่าโพสใน ‘CONCEPT FILM’ ของแต่ละคนมีไอเดียมาจากอะไร (ช่วยโชว์ให้ดูหน่อย)

JUNGSHIN : มันเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติครับ
YONGHWA : ผมไม่รู้ว่าพวกเขากำลังถ่ายทำอยู่ เราทุกคนไม่รู้เลยครับ
MINHYUK : ระหว่างเทคแรก ผมก็แบบ 'โอ้ ผมควรทำอย่างไรดี' ทำแบบนี้แล้วก็... นั่นเป็นการแสดงออกแบบด้นสดครับ

ช่วยเล่าเบื้องหลังระหว่างการทำงานในอัลบั้มนี้ที่สนุก ๆ หรือที่ประทับใจให้ฟังหน่อย

YONGHWA : ครั้งนี้ เหมือนเนื้อเพลงจะเขียนได้ง่ายกว่าเพลงอื่น ๆ และการผสมผสานก็ทำได้ดีเช่นเคย ซึ่งทำให้อัลบั้มมีความพอดีครับ


 
งานอดิเรกที่หลงใหลเป็นพิเศษในช่วงนี้

YONGHWA : อันที่จริง เราทุกคนกำลังทำอยู่ครับ
MINHYUK : ในส่วนของผม ช่วงนี้ผมกำลังตั้งใจถ่ายทำ YouTube เพื่อที่ผมจะได้เติมเต็มช่องว่างที่ไม่สามารถพบกับแฟน ๆ ของผมได้ อย่างไรก็ตาม เหนือสิ่งอื่นใด ผมคิดว่า ผมกำลังเตรียมตัวสำหรับการแสดงสดอยู่เสมอ คิดถึงการที่จะได้เจอกับทุกคนเร็ว ๆ ผมคิดว่าเราทำโปรโมทอัลบั้มของเราโดยคำนึงถึงเป้าหมายนั้นครับ ใช่แล้วครับ ทุกคนครับ ระหว่างที่ค้นหาเพลงของพวกเรา คอนเสิร์ต อ่า ยูทูป ก็ช่วยนึกถึงภาพลักษณ์และความทรงจำเหล่านั้น และรอกันอีกหน่อยนะครับ

เรื่องดี ๆ หรือความทรงจำดี ๆ ที่เกิดขึ้นในปีนี้ ที่อยากแบ่งปันกับแฟน ๆ

YONGHWA : ปีนี้หรอ?
JUNGSHIN : สิ่งที่ดีในปีนี้….ก่อนอื่นเลย ผมมีความสุขมากครับ ที่เราสามารถปล่อยอัลบั้ม 'WANTED' ออกมาได้ในปีนี้ พวกเราออกมินิอัลบั้มที่ 9 ในรอบ 1 ปี และอัลบั้มต่อไปของพวกเรา ก็จะเป็นอัลบั้มที่ 10 แล้ว รู้สึกประทับใจกับอัลบั้มที่ 9 มากครับ และรู้สึกขอบคุณสำหรับความจริงที่ว่า ตอนนี้เราอยู่ในวัย 30 กันแล้ว และยังได้ออกอัลบั้มมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมาครับ

วิธีการขจัดความเครียด หรือความกังวลของตัวเอง

YONGHWA : เพื่อบรรเทาความเครียด สมาชิกทุกคนได้ออกไปเล่นกอล์ฟ เราพบกัน เดินด้วยกัน ออกกำลังกาย และพูดคุยกันไปด้วย ในขณะที่ทำแบบนั้น มันช่วยบรรเทาความเครียดของเราได้โดยธรรมชาติครับ พวกคุณเดบิวต์มาเกิน 10 ปีแล้ว มีเรื่องอะไรที่นึกย้อนคิดถึงอยู่บ่อย ๆ ไหม
YONGHWA : จริง ๆ แล้วผมไม่ค่อยมีอะไรแบบนั้นเท่าไหร่ครับ ผมมักจะมองย้อนกลับไปที่คอนเสิร์ต มากกว่าช่วงเวลา หรือการโปรโมทอัลบั้มครับ
JUNGSHIN : เหมือนคอนเสิร์ตของปีที่เฉพาะเจาะจง?
YONGHWA : ครับ เหมือน ว้าว! เรามีคอนเสิร์ตแบบนี้ด้วยสินะ ตอนนั้นทำเพลงนี้สินะ โอ้! ใช่แล้ว ผมคิดว่าผมมองย้อนไปที่อะไรแบบนี้มากกว่าครับ


 
เป้าหมายของ CNBLUE ในช่วงวัยเลข 3 คืออะไร

JUNGSHIN : ผมแค่คิดว่าเหมือนกับสิ่งที่เรามีในตอนนี้ เช่น การออกอัลบั้มดี ๆ ด้วยกัน ได้สื่อสารกับแฟน ๆ ของเรา... ผมหวังว่าจะยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ นะครับ

ความทรงจำเกี่ยวกับประเทศไทย หรือภาษาไทยที่จำได้ และถ้าได้มาประเทศไทยอีกครั้ง อยากจะทำอะไรเป็นอย่างแรก

YONGHWA : สำหรับผม ‘รักนะจุ๊บ ๆ’ (พูดไทย)
JUNGSHIN : คิดถึงผมไหมค้าบบบ~ (พูดไทย)
JUNGSHIN : ผมนึกถึงคำนี้ขึ้นมาครับ
MINHYUK : เป็นคำที่ผมชอบมากที่สุดครับ
MINHYUK : คิดถึงจังเลย~ (พูดไทย)
MINHYUK : แน่นอนว่า ผมอยากจะมีคอนเสิร์ตกับแฟน ๆ ชาวไทยมากที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากรีบจัดแฟนมีทติ้ง คอนเสิร์ต แล้วก็พูดคุยกับทุกคนครับ
YONGHWA : อยากไปสนามบินประเทศไทยเร็ว ๆ จังครับ…จริง ๆ นะ

ช่วงนี้ที่ไทยฝนตกบ่อย ๆ ช่วยแนะนำเพลงของ CNBLUE ที่เหมาะกับสถานการณ์ตอนนี้ให้กับแฟน ๆ หน่อยได้ไหม

JUNGSHIN : เมื่อฝนตก…
YONGHWA : สำหรับผม ในวันที่ฝนตก… ตอนนี้ที่เกาหลีเป็นฤดูหนาว ดังนั้น… เมื่อฝนตกในฤดูหนาว… เพลง '추워졌네 (Winter Again)' ของ CNBLUE น่าจะดีครับ
JUNGSHIN : จะหนาวขึ้นอีก เมื่อฝนตกในฤดูหนาว
YONGHWA : ยิ่งหนาวเข้าไปใหญ่เลยครับ

อยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ ชาวไทย

JUNGSHIN : ครับ สำหรับแฟน ๆ ชาวไทย เราคิดถึงทุกคนมากจริง ๆ… มันนานมากแล้วที่เราไม่ได้เจอกัน และการระบาดของโควิดนี้ทำให้เราและทุกคนลำบากในทางต่าง ๆ… ผมหวังว่ามันจะจบเร็ว ๆ นี้ และพวกเราจะได้แสดงคอนเสิร์ตแบบเห็นกันและกันต่อหน้า! ผมหวังว่าวันนั้นจะมาถึงในไม่ช้าครับ! จนกว่าจะถึงตอนนั้น ขอให้สุขภาพแข็งแรง กินเยอะ ๆ และออกกำลังกายเยอะ ๆ เพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะครับ!

CNBLUE (씨엔블루) – 싹둑 (Love Cut) MVติดตาม CNBLUE ได้ทาง

OFFICIAL WEBSITE
OFFICIAL YOUTUBE
OFFICIAL V LIVE
OFFICIAL FANCAFE
OFFICIAL FACEBOOK
OFFICIAL TWITTER
OFFICIAL FANCLUB TWITTER
 OFFICIAL WEIBO

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark