คลิปที่เกี่ยวข้อง

SM ปล่อยอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ‘2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS’ ในรอบ 10 ปี

SM ปล่อยอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ‘2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS’ ในรอบ 10 ปี
การรวมตัวสมาชิกแบบใหม่และเพลงหลากหลายแนว ทั้งหมด 10 เพลง!


 
       SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) ปล่อยอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ในรอบ 10 ปี ชื่อว่า ‘2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS’ (2021 วินเทอร์ เอสเอ็มทาวน์ : เอสเอ็มซียู เอ็กซ์เพรส) เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลาไทย 16.00 น. ผ่านแพลตฟอร์มฟังเพลงทางออนไลน์ต่าง ๆ


 
       โดยอัลบั้มชุดนี้ จะมีศิลปิน SM ที่ทำกิจกรรมไปทั่วโลกเข้าร่วม ได้แก่ KANGTA (คังตะ), BoA (โบอา), TVXQ! (ทงบังชินกิ), SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์), Girls’ Generation-Oh!GG (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น-โอ้!จีจี), SHINee (ชายนี่), KAI (ไค) วง EXO (เอ็กซ์โซ), Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท), NCT (เอ็นซีที) และ aespa (เอสป้า) ซึ่งประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนว ทั้งหมด 10 เพลง รวมเพลงไตเติลแบบดับเบิลชื่อว่า ‘빛 (Hope from KWANGYA)’ และ ‘Dreams Come True’


 
        ❄ หนึ่งในเพลงไตเติล ‘빛 (Hope from KWANGYA)’ : เพลงรีเมกของเพลงต้นฉบับ ‘Hope’ ที่ได้รับความรักมากมายในฐานะเพลงตัวแทนของ SMTOWN นับตั้งแต่เปิดตัวในอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ของ H.O.T. เมื่อปี 1998 โดยรีเมกด้วยซาวด์ที่ให้ความเต็มอิ่ม พร้อมเพิ่มทำนองสตริงที่สวยงาม ไม่เพียงเท่านี้ การประสานเสียงของทุกศิลปินที่เข้าร่วมในอัลบั้มนี้ก็น่าประทับใจเป็นอย่างมาก รวมถึง KANGTA ที่แต่งเนื้อร้องและทำนองของเพลงต้นฉบับ ก็ได้มากำกับเสียงร้องของเพลงนี้ด้วยตัวเอง

       ❄ อีกหนึ่งเพลงไตเติล ‘Dreams Come True’ ของ aespa : เพลงป๊อป แดนซ์ที่ aespa รีเมกมาจากเพลงไตเติลในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของ S.E.S. เมื่อปี 1998 ซึ่งได้ผสมผสานพลังแบบวัยรุ่นและอารมณ์ฮิปฮอปตามสไตล์ aespa เข้ากับซาวด์ที่ลึกลับและเหมือนฝันของเพลงต้นฉบับ ที่สำคัญ BoA ยังมีส่วนร่วมในทุกการผลิต รวมถึงเพลง, ท่าเต้น และวิชวล เสริมความสมบูรณ์แบบของเพลงนี้มากขึ้น โดยเพลง ‘Dreams Come True’ ของ aespa ถูกปล่อยออกมาก่อนเป็น Pre-release เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง SM ‘STATION’


 
      ❄ เพลง ‘DINNER’ ของ TVXQ! : เพลงป๊อปบัลลาดสุดอบอุ่น บรรยายถึงช่วงเวลาของการเตรียมอาหารเย็นให้กับคนสำคัญเมื่อสิ้นสุดวันอันเหน็ดเหนื่อย และแบ่งปันความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ขณะนั่งเผชิญหน้ากัน
      ❄ เพลง ‘Melody’ ของ Girls’ Generation-Oh!GG : เพลงป๊อปจังหวะกลาง ๆ โดยเสน่ห์อยู่ตรงเนื้อเพลงอันงดงามที่ทำให้นึกถึงช่วงเวลาที่สวยงามน่าหลงใหล และกลิ่นอายแจ๊สแบบย้อนยุค ซึ่งกลิ่นอายแจ๊สแบบย้อนยุคที่เกิดจากเครื่องดนตรีอะคูสติกต่าง ๆ จะสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นในฤดูหนาวที่เหน็บหนาว


      ❄ เพลง ‘Magical’ ของ TVXQ! และ SUPER JUNIOR : เพลงป๊อปสุดสดใสที่มาพร้อมเสียงร้องอันมีลูกเล่นของ TVXQ! และ SUPER JUNIOR เนื้อเพลงพูดถึงว่า ‘มิตรภาพของพวกเรา คือ โชคชะตาและปาฏิหาริย์’ ซึ่งเพลงนี้ ถือเป็นเพลงใหม่ที่ทั้งสองวงได้ร้องร่วมกันในรอบ 16 ปี หลังจากเพลง ‘Show Me Your Love’ เมื่อปี 2005
      ❄ เพลง ‘Snow Dream 2021’ ของ ‘SM maknae line’ (YERI วง Red Velvet, HAECHAN, CHENLE, JISUNG วง NCT, NINGNING วง aespa) : เพลงที่นำเพลงไตเติล ‘Snow Dream’ จากอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN เมื่อปี 2006 มารีเมกใหม่ให้เป็นเวอร์ชันของปี 2021 โดยสามารถสัมผัสได้ถึงความสนุกและความสุขที่รอคอยฤดูหนาว


 
      ❄ เพลง ‘Ordinary Day’ ของ ‘New ballad unit’ (KYUHYUN วง SUPER JUNIOR, ONEW วง SHINee, TAEIL วง NCT) : เพลงที่มีซาวด์แบบย้อนยุค เนื้อเพลงสร้างความประทับใจเกี่ยวกับความรักอันลึกซึ้งของคนรัก เพื่อนฝูง ครอบครัว และคนที่อยู่เคียงข้างคุณตลอดฤดูกาล เมื่อคุณได้ตระหนักอีกครั้งว่า ทุกวันเป็นวันพิเศษและมีค่า
      ❄ เพลง ‘ZOO’ ของ ‘Rap unit’ (TAEYONG, JENO, HENDERY, YANGYANG วง NCT และ GISELLE วง aespa) : เพลงฮิปฮอปที่มีความ Swag ในแบบเฉพาะตัวและเป็นอิสระ ซึ่งเสียงซินธ์อันมีเอกลักษณ์และจังหวะเร็ว ๆ จะเพิ่มความร้อนแรงพร้อมนำเสนอเสน่ห์ที่แปลกใหม่


 
      ❄เพลง ‘Goodbye’ ของ SUNNY วง Girls’ Generation และ JUNGWOO, RENJUN วง NCT : เพลงแนว medium R&B pop ซึ่งเนื้อเพลงที่มีความรู้สึกส่งท้ายปีผสมผสานกับเสียงร้องอันอบอุ่นของ 3 ศิลปิน ก็ยิ่งเพิ่มบรรยากาศอันอบอุ่นให้กับเพลง โดยหวังว่าจะเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับแฟน ๆ
      ❄เพลง ‘The Promise of H.O.T. (Jazz Ver.)’ : เพลงที่นำเพลงฮิต ‘The Promise of H.O.T.’ ของวง H.O.T. มาทำใหม่เป็นแนว Smooth Jazz ด้วยการบรรเลงดนตรีของวงออร์เคสตรา


 
        ทั้งนี้ คอนเสิร์ตออนไลน์ฟรี ‘SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS@KWANGYA’ เพื่อมอบความสุขและความหวังให้แก่ทุกคนทั่วโลกที่เผชิญกับความยากลำบากเนื่องจากโควิด-19 อันยาวนานนั้น มีกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 มกราคม 2022 ตั้งแต่เวลาไทย 11.00 น. เป็นต้นไป โดยจะออกอากาศไปทั่วโลกทาง SMTOWN YouTube / Beyond LIVE / TikTok / Twitter / Instagram / Facebook / Twitch นอกจากนี้ แฟนคลับชาวไทยสามารถรับชมได้อีกครั้งทางแพลตฟอร์ม TrueID ในวันเดียวกัน ตั้งแต่เวลาไทย 18.00 น. เป็นต้นไป

แฟนคลับชาวไทยสามารถฟังอัลบั้มฤดูหนาว SMTOWN ‘2021 Winter SMTOWN : SMCU EXPRESS’ ของศิลปิน SM ได้ทาง;
JOOX และแพลตฟอร์มอื่น ๆ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark