I AM (ไอแอม) ส่ง  6 เมมเบอร์วง BNK48 ก้าวสู่เส้นทางนักแสดง โชว์ศักยภาพวงBNK48+ CGM48

คลิปที่เกี่ยวข้อง

I AM (ไอแอม) ส่ง 6 เมมเบอร์วง BNK48 ก้าวสู่เส้นทางนักแสดง โชว์ศักยภาพวงBNK48+ CGM48


นางสาวบุญจิรา ธีระมโน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด  บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ I AM  (ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และวง CGM48 เปิดเผยว่า ภาพรวมแผนการตลาดและกลยุทธ์ในปีนี้  I AM (ไอแอม)   วางรูปแบบมุ่งเน้นการผลิตคอนเทนต์ภายใต้การดูแลของบริษัท โดยเตรียมผลิตในกลุ่มภาพยนตร์  ซีรี่ส์ออนไลน์ และผลงานเพลง รวมถึงการทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ  อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อโชว์ศักยภาพทางการแสดงที่มีหลายมิติของศิลปินวง BNK48 และวง CGM48 ออกสู่สายตาประชาชน  นับว่าเป็นการสร้างความตื่นเต้นให้แก่ธุรกิจบันเทิงประเทศไทย
การเปิดเผยกลยุทธ์ทางการตลาดและวิสัยทัศน์ ภายใต้แนวคิด WE TALK TO YOU 2021 ของ  I AM  (ไอแอม) 


ครั้งนี้ ภาพรวมของทางบริษัทฯ จะมุ่งพัฒนาคุณภาพศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48  มีทั้งหมด 3 รุ่น โดยรุ่นที่ 3 จะเปิดตัวในไตรมาส 3 ของปี 2021 นี้  และวง CGM48 มีทั้งหมด 25 เมมเบอร์   ปัจจุบันมีทั้งหมด 84 เมมเบอร์ ด้วยการที่บริษัทฯ มีจุดเด่นเรื่องไอดอลที่มีคุณภาพได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในเมืองไทย ประกอบกับมีเอกลักษณ์เฉพาะของวง BNK48+CGM48 ส่งผลให้มีฐานแฟนๆ ในสังคมออนไลน์ อาทิ YouTube , IG , Facebook และ Twitter fหลายล้านท่านติดตามอย่างเหนียวแน่น  ส่งผลให้แฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกซิงเกิลและกิจกรรมที่ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ครองอันดับหนึ่งในประเทศไทยและสูงสุดอันดับ 3 ของโลก เป็นต้น รวมถึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตและค่ายหนังชั้นนำทั่วประเทศไทยในการตัดสินใจร่วมงานกับทาง I AM (ไอแอม) นอกจากนี้การได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 ที่จัดขึ้นย่อมแสดงถึงศักยภาพการก้าวสู่นักแสดงของวง BNK48 ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง where we belong  ได้กวาดรางวัลเวทีทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รางวัลเหล่านี้ทำให้ทางบริษัทฯ มีความภาคภูมิใจและเดินหน้าในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ต่อไป  บริษัทฯ คาดว่าจะผลิตงานภาพยนตร์และซีรี่ส์ที่มีคุณภาพสู่วงการบันเทิงไทยไม่ใช่แค่ในประเทศไทย ทางบริษัทฯ ได้มีวางเป้าหมายไปสู่ตลาดโลกอีกด้วย


 
ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด  กล่าวต่อไปว่า   รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสและส่งเสริมบทบาทในฐานะนักแสดงของศิลปินภายใต้สังกัด   ทั้งนี้ทาง I AM  (ไอแอม) ยังมีการใช้กลยุทธ์ในการผลิตคอนเทนต์ เพื่อเป็น Platform ในการผลิตและปล่อย Original Song ที่มาในรูปแบบของเพลงประกอบภาพยนตร์เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับทางกลุ่มศิลปิน BNK48 และ CGM48  ซึ่งการมุ่งเน้นการผลิตและสร้างสรรค์ คอนเทนต์ในรูปแบบใหม่ๆ ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางได้ในการ Monetize และหารายได้เพิ่มเติมในปีนี้   แน่นอนที่สุดบริษัทฯ มีหัวใจหลักด้านทำเพลงของทั้งวง BNK48+ CGM48 เสิร์ฟให้แก่แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง  รวมไปถึงกิจกรรมหลากหลายเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการแสดงของเมมเบอร์ทั้งสองวง  โดยทั้งวงBNK48 และวง CGM48  ยังเตรียมแผนการในการปล่อย Official Single ตลอดทั้งปี  ด้านคอนเทนต์ใหม่ๆที่เกิดขึ้น ประกอบกับบทบาทนักแสดงนำของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และ วง CGM48 ที่มีผลงานสยายปีกกว้างขึ้นในระดับแมส บริษัทฯ วางแผนลงทุนเพิ่มในกลุ่มภาพยนตร์ ซีรี่ส์ออนไลน์  ร่วมกว่า 60 ล้านบาท
สำหรับรูปแบบ  Content   I AM Original Content  ภายใต้การลงทุน และ ดูแลของทาง I AM Movie ในปี 2021 ประกอบด้วย

- ภาพยนตร์ ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง  ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม  และ ทางคุณเปิ้ล นาคร ศิลาชัย
- ภาพยนตร์ ผ้าผีบอก ร่วมกับทาง Happy Hub โดยได้ทางคุณมะเดี่ยว -ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล  มานั่งแท่นควบคุมการผลิต เขียนบท และโปรดิวเซอร์ นำแสดงโดย 5 เมมเบอร์ BNK48  อาทิ วีรยา จาง , พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค , มิลิน ดอกเทียน ,จิรดาภา อินทจักร และณัฐกุล  พิมพ์ธงชัยกุล ร่วมด้วย วอร์- วนรัตน์ รัศมีรัตน์  และ  หยิ่น -อานันท์ ว่อง
- ภาพยนตร์ Cheese Sister ร่วมกับทาง Happy Hub โดยได้ทางคุณมะเดี่ยว- ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มานั่งแท่นควบคุมการผลิต เขียนบท และโปรดิวเซอร์
- Girl Love Project ครั้งแรกกับซีรี่ย์คู่จิ้นจาก BNK48 ร่วมกับ Trasher Bangkok


ส่วน Featured Project  ภาพยนตร์ประกอบด้วย
- เฌอปราง  อารีย์กุล ร่วมงานกับบริษัท  เอ็ม พิคเจอร์
- เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ  และ แพรวา สุธรรมพงษ์ การกลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับ คุณคงเดช จาตุรันต์รัศมี
- แพรวา สุธรรมพงษ์ ร่วมงานกับ สหมงคลฟิล์ม

ด้วยกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการสร้างคอนเทนต์ในปีนี้ ทาง I AM (ไอแอม) จะมีกลยุทธ์ใน 2 แนว ได้แก่การผลิตและการสร้างคอนเทนต์ภายใต้การลงทุนและดูแลของทาง I AM (ไอแอม) ที่เรียกว่า I AM Original Content  และแนวทางที่  2 คือการส่งสมาชิกวง BNK48 และสมาชิกวง CGM48  ไปร่วมงานกับผู้ผลิตคอนเทนต์และค่ายหนังชั้นนำที่เรียกว่า Featured Project
- เฌอปราง อารีย์กุล กับบทบาทนางเอกละครเต็มตัว ในผลงานละครพีเรียดดราม่า ย้อนยุค ครั้งแรก
- พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค  กับบทบาทนางเอกละครเต็มตัวครั้งแรก

Online Series
- พัศชนันท์ เจียจิรโชติ  กับบทบาทนางเอก ซีรี่ส์ ร้านยารักษารัก ออกอากาศทาง FinFin Channel / Bugaboo TV ผลิตโดย Trasher Bangkok
- พัศชนันท์ เจียจิรโชติ  กับบทบาทนางเอก ซี่รี่ส์รีเมค Let’s Fight Ghost

International Series
- เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ครั้งแรกกับการร่วมงานกับ Entertainment Application และ OTT Platform ระดับเอเชีย และผู้กำกับระดับแถวหน้า


ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด กล่าวสรุป อย่างไรก็ตามเตรียมทางบริษัทฯ ยังมีแผนงานในการกลับมาจัดกิจกรรมอีเว้นต์และงานรูปแบบเฉพาะของ 48 Group อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ   Fan Meeting, Concert และ Big Scale Event ระดับ Festival รวมไปถึงกิจกรรมการขึ้นแสดง Theater การกลับมาของงาน Hi-Touch, งาน 2 Shot รวมถึงการเดินสาย School Tour ทั้งนี้บริษัทฯ มีแผนงานในการพาศิลปินวง BNK48 และวง CGM48  เพื่อเดินสายพบปะ และสร้างความสร้างความสุขกับแฟนคลับทั่วประเทศ รวมถึงยังมุ่งเน้นในการทำ Music Marketing และการออกผลงานเพลงอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2021-2022 ทั้งผลงานเพลง Official Single ของทั้งวง BNK48และวงCGM48  ผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์, ซีรี่ส์ และ Original Song รวมถึงการร่วมงานกับ Strategic Partnership อย่าง Universal  Music Group ผลิตผลงานใน  โปรเจ็คพิเศษ  VYRA (ไวร่า) ซึ่งปีนี้จะมีแผนงานในการออกซิงเกิลและอีเว้นต์ตลอดทั้งปี  ซึ่ง Music Project ในรูปแบบใหม่ ที่จะโชว์ศักยภาพการเล่นดนตรี และทักษะการร้อง กิจกรรม Music Box และโปรเจ็คใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่านสังคมออนไลน์ Official BNK48 และ Official CGM48
 
Bugaboo Music
ข่าวประชาสัมพันธ์

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark