เบิร์ด ธงไชย อาลัย ทมยันตี กราบขอบคุณที่ทำให้ได้รู้จักโกโบริซัง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เบิร์ด ธงไชย อาลัย ทมยันตี กราบขอบคุณที่ทำให้ได้รู้จักโกโบริซัง


เบิร์ด ธงไชย นักร้องและนักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ ทมยันตี เจ้าของบทประพันธ์ "คู่กรรม" วรรณกรรมขึ้นหิ้งของไทย เอ่ยกราบขอบคุณที่ทำให้ได้รู้จักกับบทบาทของโกโบริตัวเอกของเรื่อง

คลิกอ่านข่าว ทมยันตี เสียชีวิตแล้ว!! คนวงการหนังสือเศร้า สูญเสียตำนานนักเขียนไทย

หลังข่าวเศร้าในวงการนักเขียนไทย กับการจากไปของคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ปี 2555 เจ้าของนามปากกา ทมยันตี รวมไปถึง ลักษณวดี, กนกเรขา, โรสลาเรน และมายาวดี เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 ยังความเศร้าโศกเสียใจในหมู่ญาติสนิทและคนในวงการหนังสือเป็นอย่างมาก

โดยล่าสุด เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงของไทย ในฐานะนักแสดงผู้รับบทนำ โกโบริ ในภาพยนตร์เรื่อง "คู่กรรม" ที่สร้างจากบทประพันธ์ของ ทมยันตี ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยกับการจากไปของทมยันตี โดยกล่าวไว้ว่า...

"เบิร์ดกราบขอบพระคุณคุณทมยันตี
ที่ให้เบิร์ดได้รู้จักกับโกโบริซังครับ
กราบขอบพระคุณครับ"

ทั้งนี้ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เคยได้รับบทบาทการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "คู่กรรม" เวอร์ชันปี 2538 โดยรับบทนำเป็นเรือเอกโกโบริ นายทหารกองทัพญี่ปุ่นในช่วงมหาสงครามบูรพา โดยมี อาภาศิริ นิติพน รับบท อังศุมาลิน ซึ่งถือเป็น "คู่กรรม" อีกหนึ่งเวอร์ชันที่ได้รับความนิยมจากคนดู จนสร้างภาพจำให้กับ เบิร์ด ธงไชย ในฐานะโกโบริแห่งคู่กรรมอีกด้วย

BUGABOO ENTERTAIN
เครดิตภาพจาก Facebook birdthongchai / thaiwriterassociation / หอภาพยนตร์ Thai Film Archive

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark