โต วีรชน ศรัทธายิ่ง กับอดีตเส้นทางชีวิตการเป็นร็อกสตาร์เบอร์ 1 ของไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง

โต วีรชน ศรัทธายิ่ง กับอดีตเส้นทางชีวิตการเป็นร็อกสตาร์เบอร์ 1 ของไทย


13 ตุลาคม 2021 ครบรอบวันเกิดปีที่ 46 ของ โต วีรชน ศรัทธายิ่ง หรือที่เรารู้จักกันในนาม 'โต Silly Fools' และ 'โต HANGMAN' อดีตนักร้อง นักแต่งเพลงผู้เป็นตำนานแห่งวงการเพลงไทย กับผลงานเพลงดังอย่าง จิ๊จ๊ะ, วัดใจ, ขี้หึง, น้ำลาย, ผิดที่ไว้ใจ เป็นต้น ปัจจุบัน โต ได้หันหลังให้กับวงการเพลง แล้วออกมาใช้ชีวิตที่ต้องการ ตรงตามครรลองของศาสนาที่เขาศรัทธา โดยปัจจุบันเขาได้ทำงานเพื่อสังคม และเปิดธุรกิจร้านเนื้อวัวนำเข้า Company B

แต่เดิมสมัยที่ยังทำวงซิลลี่ฟูลส์อยู่ โต มีชื่อจริงว่า “ณัฐพล พุทธภาวนา” และภายหลังเมื่อเข้าสู่ศาสนาอิสลาม เขาได้เปลี่ยนชื่อเป็น “วีรชน ศรัทธายิ่ง” ในช่วงอายุ 17-18 ปี เขาได้เริ่มเข้าสู่วงการเพลง โดยเคยเล่นดนตรีกับ โอ่ง-วิสารท กุลศิริ และ เก่ง-นที แสนทวี อดีตสมาชิกวง AB NORMAL มาก่อน ซึ่งพวกเขาทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนที่อยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน เป็นเพื่อนแท้ที่ดีกันมาตลอด และทั้งคู่ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ โต ได้พบกับวงซิลลี่ฟูลส์อีกด้วย

ในวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2549 โต ประกาศออกจากวงซิลลี่ฟูลส์

ปัจจุบันนี้เชื่อว่ายังมีหลายๆ คนที่สงสัยว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจหันหลังให้วงการ อันที่จริงแล้ว โตไม่ได้มีความสนใจในด้านดนตรีมาตั้งแต่แรก แต่เขาหวังจะใช้ดนตรีส่งสารถึงสิ่งที่เขาต้องการสื่อออกไปให้ถึงผู้คน เนื้อหาในงานเพลงของซิลลี่ฟูลส์จึงมักมีความหนักหน่วง มาในช่วงหลังๆ เขาเริ่มรู้สึกอีดอัดกับการไม่เป็นตัวของตัวเอง และตัวเขาก็เคร่งครัดในศาสนา การทำงานในวงการนี้มีความขัดแย้งกับข้อบัญญัติของศาสนาอิสลาม ทั้งการขายสุรา และการทะเลาะวิวาทกันในคอนเสิร์ต

หลังออกจากวงซิลลี่ฟูลส์ โต ยังคงทำงานเพลงต่อไปในนามวง HANGMAN เนื่องจากเกี่ยวข้องกับเรื่องสัญญา และการรักษามารยาทกับทางผู้ใหญ่ โดยเขาได้แต่งเพลงมาทั้งหมด 10 เพลง อัลบั้มแรกถูกปล่อยเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2550 ใช้ชื่ออัลบั้มว่า "Hangman" มีเพลงฮิตอย่าง ช็อกโกแลต, พยายามกี่ครั้งก็ตามแต่, นิดนิด, รักเธอหัวทิ่มบ่อ เป็นต้น Hangman มีผลงานเพียงอัลบั้มเดียว และเป็นวงสุดท้ายในชีวิตการเป็นศิลปินของ โต วีรชน ศรัทธายิ่ง

BUGABOO MUSICดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark