รวม 10 ปรากฏการณ์ฟีเวอร์ ของ ลิซ่า BLACKPINK หลังปล่อยอัลบั้มเดี่ยวแรก LALISA ออกมาได้สุดปัง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

รวม 10 ปรากฏการณ์ฟีเวอร์ ของ ลิซ่า BLACKPINK หลังปล่อยอัลบั้มเดี่ยวแรก LALISA ออกมาได้สุดปัง


ยอมความอิมแพ็คของเธอแล้ว!! สำหรับ ลิซ่า BLACKPINK หลังจากที่ปล่อยอัมบั้มเดี่ยวแรกของตัวเองออกมา ก็ได้เกิดปรากฏการณ์ฟีเวอร์ขึ้นมาทั้งในไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงการทำลายสถิติต่างๆ ในวงการเพลงของโลก และได้สร้างสถิติใหม่ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ส่งผลดีทั้งในแง่ของเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมต่างๆ จะมีอะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวม 10 ปรากฏการณ์ฟีเวอร์ของ ลิซ่า BLACKPINK หลังปล่อยอัลบั้มโซโล่ LALISA มาให้ได้ชมกัน

1. กินเนสส์บุ๊กประกาศเพลง Lalisa ของ ลิซ่า BLACKPINK ทำลายสถิติโลก โดยมียอดวิวสูงถึง 73.6 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง
Guinness Book of World Records (กินเนสส์บุ๊ก) ได้ออกประกาศสถิติใหม่อย่างเป็นทางการ ว่า ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ได้สร้างสถิติใหม่โดยซิงเกิล Lalisa ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง มีจำนวนการดูที่สูงถึง 73.6 ล้านครั้ง ส่งผลให้ ลิซ่า เป็นศิลปินหญิงที่มียอดชมใน YouTube ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงสูงสุด ซึ่งเป็นการทำลายสถิติเดิมของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่ทำไว้ในซิงเกิล Me! กับยอดวิวที่ได้ถึง 65.2 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมง (เดือนเมษายน 2019)
2. ซิงเกิล ‘LALISA’ สร้างสถิติใหม่ ทำยอดชมมิวสิกวิดีโอบน YouTube ทะลุ 100 ล้านวิวได้เร็วที่สุด
หลังจากเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลง ‘LALISA’ สามารถทำยอดชมบน YouTube พุ่งสูงถึง 100 ล้านวิวได้เร็วที่สุด ในระยะเวลาเพียง 49 ชั่วโมงกับอีก 5 นาที หรือประมาณ 2 วัน 1 ชั่วโมง
ซึ่งเจ้าของตำแหน่งสถิติเดิมคือ PSY ศิลปินเจ้าของตำนานเพลงฮิตอย่าง ‘กังนัม สไตล์’ เคยทำสถิติไว้ที่ 2 วัน 8 ชั่วโมง ในเพลง ‘Gentleman’

3. ซิงเกิล ‘LALISA’ ทำสถิติ มิวสิกวิดีโอของศิลปินหญิงเดี่ยว K-POP ที่ยอดวิวแตะ 200 ล้านวิวได้เร็วที่สุด
หลังจากที่ปล่อยมิวสิกวิดีโอ ‘LALISA’ ออกมาในวันที่ 10 กันยายน เวลา 13.00 น. ตามเวลาเกาหลี MV ‘LALISA’ สามารถทำยอดวิวต่อเนื่องทะลุ 200 ล้านวิวในเวลาเพียง 13 วัน 14 ชั่วโมง กับอีก 40 นาที ส่งผลให้ ลิซ่า BLACKPINK เป็นศิลปินหญิงเดี่ยว K-POP ที่มียอดวิวครบ 200 ล้านวิวเร็วที่สุด
ซึ่งเจ้าของสถิติเดิมนี้ เป็นของ เจนนี่ BLACKPINK กับผลงานเพลง 'SOLO' ที่ใช้เวลา 2 เดือนกับอีก 29 วันในการทำสถิติยอดวิวทะลุ 200 ล้านวิว


4. ปลุกชีวิตชีวา สำเพ็ง-พาหุรัด คนแห่ซื้อเครื่องประดับ รัดเกล้ายอด
จากกระแส MV เพลง 'LALISA' ที่จัดเต็มทั้งพร็อพฉาก และเสื้อผ้าหน้าผม โดยจุดที่พูดถึงกันเยอะที่สุดคือ ฉากโบราณสถานของไทย และสวมชุดไทยพร้อมด้วยรัดเกล้าสุดอลัง ทำให้แฟนคลับและเซเลบชาว Blink ต่างไม่รอช้าที่จะหามาสวมใส่กันบ้าง ส่งผลให้เหล่าร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับไทยต่างขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยเฉพาะย่านขึ้นชื่ออย่างสำเพ็งและพาหุรัดกลับมาคึกคักอีกครั้ง

5. งานเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน ทำเงินสะพัดกว่า 40 ล้านบาท
หลังจากที่ ลิซ่า ให้สัมภาษณ์ว่าอยากกินลูกชิ้นน้ำจิ้มพริกเผาเหมือนครั้งเป็นเด็ก ก็ได้เกิดเป็นงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ บ้านเกิดของสาวลิซ่า ทำเงินสะพัดกว่า 40 ล้านบาท (ในเวลา 5 วัน) ส่งผลให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์กลับคึกคักอีกครั้งหลังจากซบเซาไปในช่วงการระบาดของโควิด-19
6. หุ้นค่าย YG Entertainment พุ่งสูงสุดในรอบ 8 ปี หลังแจ้งปล่อยโซโล่ LALISA
อีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญมากๆ นั่นก็คือ หุ้นของ YG Entertainment ค่ายต้นสังกัดของลิซ่า พุ่งสูงจนแตะจุดสูงสุดในรอบ 8 ปี เป็นมูลค่า 63,300 วอน และยังสูงเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ 10 ปี ของ YG. Stock ซึ่งปรากฏการณ์นี้ เกิดจากการประกาศปล่อยโปสเตอร์ LALISA และกำหนดวันปล่อยเพลงเท่านั้น


7. ประเทศไทยติดอันดับที่ 33 ของประเทศที่มี Soft Power ในปี 2021 ด้วยรัดเกล้าของ ลิซ่า BLACKPINK
ภาพของ ลิซ่า BLACKPINK ที่สวมชุดไทย พร้อมรัดเกล้าสุดตระการตา ในผลงานเพลง LALISA ได้ออกสู่สายตาชาวโลก ทำให้นานาประเทศต่างพูดถึงกันอย่างมากในเรื่องของความวิจิตรงดงาม ส่งผลให้ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับประเทศที่มี Soft Power ทรงพลังที่สุดในอันดับที่ 33 ของโลกในปี 2021 จัดอันดับโดย Brand Finance


8. เพลง Money ขึ้นอันดับ 1 เพลงแร็ปที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา สร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปิน K-Pop หญิงคนแรกที่ทำได้
หลังจากเพลง LALISA ถูกบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊กถึงยอดวิวสูงสุดภายเวลาใน 24 ชั่วโมง ด้านเพลง Money ที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมๆ ก็ค่อยๆ ไต่ชาร์ตเพลงขึ้นมาเรื่อย โดยสามารถติดชาร์ต Spotify ‘Top 50 Global’ ซึ่งอยู่ในอันดับ Top 10 ของชาร์ตตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา และปัจจุบันยอดสตรีมของเพลง Money บน Spotify ก็อยู่ที่ 113,196,580 ล้านครั้ง แซงเพลง LALISA ซึ่งอยู่ที่ 93,565,530 ล้านครั้ง

9. วิดีโอ Money (Performance Video) ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต ‘Global YouTube Music Video’
ข้อมูลจากทางเพจ chart data ระบุว่า วิดีโอ Money (Performance Video) กลับขึ้นมาอันดับ 1 บนชาร์ต ‘Global YouTube Music Video’ ทางด้านชาร์ต ‘Weekly Top 2000 Tracks’ ของ TikTok เพลง Money ก็ยังอยู่ที่อันดับ 1 อีกด้วย
10. ลิซ่า ได้ร่วมงานกับ 3 ศิลปินระดับโลก DJ SNAKE, Ozuna และ Megan Thee Stallion
อีกหนึ่งความปังที่สะเทือนไปถึงศิลปินและโปรดิวเซอร์มือดีแห่งวงการอย่าง DJ SNAKE ที่ได้ชวนสาวลิซ่า มาร่วมงานฟีทเจอริ่งและร่วมเขียนเนื้อเพลงบางส่วนในเพลง SG หรือ SXY GIRL ที่เพิ่งจะถูกปล่อยในวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รวมเอาความสามารถของศิลปิน ยุโรป ละตินอเมริกา เอเชีย และอเมริกาเหนือมารวมกัน และยังเป็นครั้งแรกของ ลิซ่า ที่ได้ร่วมงานกับศิลปินต่างประเทศในฐานะศิลปินเดี่ยวอีกด้วย

BUGABOO MUSIC

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark