ต๊าชไม่หยุด!! “เก็ตสึโนวา” ส่งเอ็มวีตัวจริง “อีกไม่นาน นานแค่ไหน” ขยี้ต่อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ต๊าชไม่หยุด!! “เก็ตสึโนวา” ส่งเอ็มวีตัวจริง “อีกไม่นาน นานแค่ไหน” ขยี้ต่อ


กระแสแรงเกินต้านตั้งแต่ปล่อย Official Visualizer ของซิงเกิล 'อีกไม่นาน นานแค่ไหน' Getsunova x Three Man Down feat. พระมหาไพรวัลย์ ที่นำเสนอผ่านงานอาร์ต 3D แอนิเมชัน โดย Uninspired by current events ซึ่งต่างก็ตีความกันไปต่างๆ นานาตามประสบการณ์ของตัวเอง กับเนื้อหาเพลงที่พูดถึงการรอคอยอะไรนานๆ จนเริ่มหมดหวัง และที่น่าสนใจแปลกใหม่มาก ก็คือความครีเอทีฟจัดๆ ด้วยการสอดแทรกธรรมเทศนาเข้าไปในเพลง เพิ่มแง่คิดและสีสันได้สุดลงตัว


สำหรับซิงเกิลแรกจากอัลบั้ม Thailander “ไทยแลนด์เดอร์” ของวง Getsunova โดยสมาชิกทั้ง 4 คน คือ เนม – ปราการ ไรวา, นาฑี – นาฑี โอสถานุเคราะห์, นต -ปณต คุณประเสริฐ และไปร์ท– คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ สังกัด ไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ซึ่งล่าสุดปล่อยมิวสิกวิดีโอเนื้อหาชวนจึ้งกว่าเก่า กับเรื่องราวที่นำเสนอในแง่มุมที่ไม่เหมือนเคย หยิบประเด็นที่เคยเป็นกระแสสังคมมาสะท้อนในเอ็มวีแบบน่ารักหยอกเบาๆ มาให้ติดตามกันต่อ โดยสมาชิกวง Getsunova เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า


- “ เพลงนี้ถือเป็นเพลงแรกในอัลบั้มใหม่ของพวกเรา ได้แรงบันดาลใจแรกมาจากชาแนล Point of View กับประเด็นที่มานำเสนอว่า แป๊บนึงนี่มันนานแค่ไหน ทำให้เกิดไอเดีย คำว่า ‘อีกไม่นาน นานแค่ไหน’ ขึ้นมาเป็นชื่อเพลงใหม่ตามสไตล์วงเก็ตสึโนวาก่อน ส่วนเนื้อเพลงก็เป็นการนำเสนอมุมความรักที่พูดถึงการรอคอย เป็นการรอที่ต้องมีความอดทน เป็นการรอคอยอะไรนานๆ จนเริ่มหมดหวัง เชื่อว่าทุกคนก็น่าจะเคยผ่านการรอคอย ใครสักคน หรืออะไรสักอย่าง เหมือนในเพลงนี้ และคิดว่าโจทย์นี้ หลายๆ คนน่าจะรู้สึกไปด้วยกันได้ เพลงนี้มีความพิเศษคือ เราได้ชวนวงรุ่นน้องที่พวกเราชื่นชอบผลงานอยู่แล้ว อย่างวง Three Man Down มาทำเพลงด้วยกัน เพิ่มความกวนๆ เป็นสีสันใหม่ๆ ให้กับเก็ตสึโนวา ทำให้เพลงนี้มีเอกลักษณ์ทางดนตรีของสองวงมาอยู่รวมกันในเพลงเดียว ซึ่งก็ออกมาเป็นความแปลกใหม่ให้กับแฟนเพลงของทั้งสองวงได้ฟังกันด้วย และเป็นครั้งแรกของเก็ตสึโนวาเลย ที่ได้นำเอาธรรมเทศนามาไว้ในเพลง คือเราได้มีโอกาสฟังธรรมเทศนาของท่าน พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ที่มีบางช่วงบางตอนให้แง่คิดที่เข้ากับเนื้อหาเพลง ที่สอนให้เราเลิกรอคอย อย่าอดทนเพื่อคนอื่น ให้นึกถึงตัวเราเองบ้าง จึงได้เดินทางเข้าไปขออนุญาตนำเสียงจากธรรมเทศนานั้น มาใส่สอนใจไว้ในเพลง ส่วนในเอ็มวีก็เป็นการนำเสนอเรื่องราวในแง่มุมใหม่ๆ ที่ไม่ใช่มุมความรักแบบเดิมๆ เป็นการหยิบเอาเรื่องราวที่เป็นกระแสในสังคม มานำเสนอผ่านจินตนาการ “เมืองไทยในฝัน” ของเด็กๆ จะมีความน่ารักๆ หยอกเบาๆ และในไลน์ซิงค์พวกเราวงเก็ตสึโนวา และวง Three Man Down ก็ได้ร่วมซีนด้วยกันด้วย อยากให้ลองติดตามกันนะคับ ” -BUGABOO MUSIC

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark