บิ๊กแอส กลับมาแล้ว! พร้อมเพลงใหม่ “เรื่องโง่ขอให้บอก” ดนตรีร็อกหนักแน่น กระแทกใจคนยอมโง่ในความรัก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแอส กลับมาแล้ว! พร้อมเพลงใหม่ “เรื่องโง่ขอให้บอก” ดนตรีร็อกหนักแน่น กระแทกใจคนยอมโง่ในความรัก


ทำเอาชาวร็อกลุ้นกันสนั่นโซเซียลว่า เกิดอะไรขึ้น! เมื่อจู่ๆ สมาชิกวง Big Ass โพสต์ภาพสีดำพร้อมกัน! ก่อนจะมาเฉลยด้วยภาพลุคใหม่สุดเท่ กับซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดที่ 9 “เรื่องโง่ขอให้บอก” ที่ใช้เวลาบ่มเพาะยาวนานเกือบ 2 ปีในช่วงโควิด ออกมาเป็นเพลงที่ต้องการจะปลุกความเป็นบิ๊กแอสให้กลับมาอีกครั้งในรอบหลายปี โดยเพลงนี้ เจ๋ง-เดชา โคนาโล (นักร้องนำ) เป็นผู้แต่งทำนอง ก่อนจะส่งให้ หมู-อภิชาติ พรมรักษา (มือกีตาร์) และ โอ๊ค-พงศ์พันธ์ พลสิทธิ์ (มือเบส) เรียบเรียง และ อ๊อฟ-พูนศักดิ์ จตุระบุล (มือกีตาร์) เป็นผู้ตั้งชื่อเพลงที่มีความหมายเสียดแทง โดยมี กบ-ขจรเดช พรมรักษา และ เหนือวงศ์ ต่ายประยูร เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง จากความเชื่อที่ว่า คนเราไม่ว่าจะเก่งหรือฉลาดแค่ไหน แต่ทุกคนย่อมมีเรื่องโง่เป็นของตัวเองเสมอ โดยเฉพาะเรื่องความรัก


สำหรับเพลง “เรื่องโง่ขอให้บอก” ถือเป็นเพลงที่จัดว่าครบถ้วนในแบบของบิ๊กแอส เพราะที่ผ่านมาพวกเขาพยายามทำให้ เจ๋ง มีสไตล์ของตัวเอง แต่ครั้งนี้วงได้ลองทำเพลงแบบที่เป็น "Big Ass" จริงๆ ทั้งดนตรี ภาษา กรูฟ หรือมู้ดโดยรวมต่างๆ ให้นึกถึงบิ๊กแอสมากที่สุด โดย กบ-ขจรเดช และเหนือวงศ์ เขียนเพลงบนคอนเซ็ปต์ที่เชื่อว่า

" คนเราไม่ว่าจะเก่งแค่ไหน ฉลาดแค่ไหน แต่ทุกคนจะมีเรื่องโง่เป็นของตัวเองเสมอ และถ้าเป็นเรื่องของความรักที่เรายอมโง่ แต่ได้รักษาคนๆหนึ่งไว้กับเราให้นานที่สุด ผมว่าอาจจะเป็นความโง่ที่คุ้มค่าก็ได้ บางทีความโง่ก็อาจจะเป็นความสุขได้เหมือนกัน "

ทางด้านมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ โจ๊ก อัครินทร์ กลับมารับบทเด่นอีกครั้งพร้อม ฟิลลิป และ ปริม จาก The Face Thailand มาร่วมแสดงด้วย ติดตามชมได้แล้วทาง Youtube ช่อง genierock


 
BUGABOO MUSIC
 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark