ครบรอบ 30 ปี การจากไปของ Freddie Mercury นักร้องผู้เป็นตำนานแห่งวง Queen

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ครบรอบ 30 ปี การจากไปของ Freddie Mercury นักร้องผู้เป็นตำนานแห่งวง Queen


นับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการเพลงโลก เมื่อ Freddie Mercury นักร้องผู้เป็นตำนานแห่งวง Queen วงดนตรีร็อกอันโด่งดังในช่วงยุค 70-80's เสียชีวิตลงจากภาวะหลอดลมใหญ่และปอดอักเสบ อันเกิดจากการติดเชื้อ HIV เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 1991 ด้วยวัยเพียง 45 ปี

ผ่านมา 30 ปี ถึงแม้เฟรดดีจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ชื่อเสียงและผลงานของเขายังคงเป็นตำนานประดับวงการมาถึงทุกวันนี้ ทั้งยังถูกนำเรื่องราวมาทำเป็นภาพยนตร์และสารคดี รวมถึงบทเพลงของวง Queen ผู้คนต่างก็ยังเปิดฟังอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น We Will Rock You, We Are The Champions, I Want To Break Free, Bohemian Rhapsody และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย

Freddie Mercury (เฟรดดี เมอร์คูรี) หรือชื่อเดิม Farrokh Bulsara (ฟารุค บัลซารา) เขาเกิดในรัฐสุลต่านแซนซิบาร์ (ดินแดนอาณานิคมของอังกฤษ) เมื่ออายุ 17 ปี เขากับครอบครัวได้ย้ายมาตั้งรกรากที่ประเทศอังกฤษ

และในปี 1970 เฟรดดีได้ก่อตั้งวง Queen ขึ้น พร้อมสมาชิกอีก 2 คนคือ Brian May มือกีตาร์ กับ Roger Taylor มือกลอง เขาได้รับการยกย่องจากแฟนเพลง นักวิจารณ์มากมายถึงเสียงร้องที่จัดจ้านและการแสดงบนเวทีอันเป็นเอกลักษณ์ โดยในปี 2002 BBC ได้จัดอันดับให้เฟรดดีเป็น 1 ใน 100 คนอังกฤษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และในปี 2005 เขายังถูกโหวตให้เป็นอันดับหนึ่งของนักร้องที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์เพลงยอดนิยม

BUGABOO MUSIC

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark