BOMB AT TRACK x MILLI ส่งเพลง "เด็กเอ๋ยเด็กดี" แด่วันหยุดเด็ก ที่อยากให้ผู้ใหญ่หยุดฟัง!

คลิปที่เกี่ยวข้อง

BOMB AT TRACK x MILLI ส่งเพลง "เด็กเอ๋ยเด็กดี" แด่วันหยุดเด็ก ที่อยากให้ผู้ใหญ่หยุดฟัง!


เปิดศักราชใหม่ต้อนรับวันเด็ก ด้วยการปล่อยเพลง “เด็กเอ๋ยเด็กดี” ซิงเกิลใหม่ต้อนรับวันเด็กไทย จากวงดนตรีเลือดใหม่ไฟแรง BOMB AT TRACK (บอมบ์ แอท แทร็ค) ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน เต้ - วงศกร เตมายัง (นักร้องนำ), เมษ - ภควรรษ ประเสริฐศักดิ์ (กีตาร์), ปุ้ย - ปราชญานนท์ ยุงกลาง (กีตาร์), ข้น - ศาสตร์ พรมุณีสุนทร (เบส) และ นิล - สิรภพ เลิศชวลิต (กลอง) ที่หมายมั่นปั้นความสดใหม่ให้กับวงการเพลงไทยด้วยการชวน MILLI (มิลลิ) หรือ ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์สาวที่ฮอตที่สุดแห่งยุค มาร่วมกันบอกเล่าความคิดของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ผ่านการตั้งคำถามถึงค่านิยมที่เด็กดีควรจะเป็น! นับเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของวงดนตรี Rap Rock จากค่ายเพลงร็อก จีนี่ เรคคอร์ดส และแรปเปอร์มากความสามารถจากค่ายฮิปฮอป YUPP! ถือเป็นการผสมผสานแนวดนตรีที่แตกต่างแต่ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว สร้างความน่าสนใจให้แฟนเพลงรุ่นใหม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว


สำหรับเพลง เด็กเอ๋ยเด็กดี มีเนื้อหาที่อิงจากประสบการณ์ตรงของ เต้ BOMB AT TRACK และของ มิลลิ ที่ว่าด้วยประเด็นความหมายของคำว่า เด็กดี ทั้งเรื่องความคาดหวังจากผู้ใหญ่ที่ทำลายความฝันของเด็กโดยไม่รู้ตัว หรือการใช้สิทธิของความเป็นอาวุโสในการโต้ตอบความเห็นที่แตกต่างด้วยวาจาและการกระทำ จนก่อเกิดคำถามในใจเด็กๆ หลายคนว่า การจะเป็นเด็กดีในสังคมได้ คือต้องทำหน้าที่ตามที่มีใครบัญญัติเอาไว้แล้วเท่านั้นหรือ? นับเป็นเนื้อหาที่มีความจริงจัง ตรงไปตรงมาในสไตล์ของ BOMB AT TRACK

แม้เนื้อหาของเพลงจะดุดัน แต่ในพาร์ทดนตรีได้ มิลลิ มาเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ที่แสดงถึงความเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากเครื่องดนตรี อย่าง Xylophone (ไซโลโฟน) หรือการดีไซน์ท่อนร้องแบบกลอนเยาวชน เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับเพลงนี้ ซึ่ง มิลลิ ก็ได้มีส่วนร่วมในการแชร์ไอเดียต่างๆ รวมถึงแต่งท่อนแรปเอง นับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆ


ด้านมิวสิกวิดีโอ เด็กเอ๋ยเด็กดี การเล่าเรื่องของครอบครัวที่หน้าบ้านดูอบอุ่น แต่หลังบ้านกลับไม่น่าอยู่ จากการกำกับของ คำขวัญ ดวงมณี ผู้กำกับรุ่นใหม่สายแฟชัน ที่ช่วยเติมบรรยากาศบ้านผ่านมุมภาพกึ่งแฟนตาซี เต็มไปด้วยซีนดีไซน์เจ็บๆ เช่น ซีนที่มิลลิกำลังแรปขณะโดนกล้อนผม หรือซีนของเต้ที่แรปขณะโดนลากไปกับพื้น สะท้อนภาพครอบครัวและสังคมด้วยมิติภาพที่มีชั้นเชิง

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง เด็กเอ๋ยเด็กดี ได้ทาง YouTube ช่อง Genierock



BUGABOO MUSIC

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark