TOP 10 อันดับศิลปินสาวจีนรุ่น 90s ฮอตปังในเมืองไทยประจำปี 2021

คลิปที่เกี่ยวข้อง

TOP 10 อันดับศิลปินสาวจีนรุ่น 90s ฮอตปังในเมืองไทยประจำปี 2021


ยุคนี้เรียกได้ว่าใครหลาย ๆ คนก็คงจะต้องดูซีรีส์จีนอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากความสนุกที่มาในหลากหลายรูปแบบแล้วเนี่ย เหล่านักแสดงสาว ๆ ชาวจีนก็มีมากอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีความสวย ความน่ารักในแต่ละแบบของตัวเอง แถมความสามารถของพวกเธอเนี่ย ก็เรียกได้ว่าปี 2021 ที่เพิ่งผ่านมานี้ พามัดใจแฟน ๆ ชาวไทยกันไปไม่น้อยเลยล่ะค่ะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้ทาง BUGABOO ENTERTAIN จึงได้มัดรวมสาว ๆ นักแสดงจีนทั้ง 10 คนในรุ่นที่เกิดในยุค 90s มาไว้ที่นี้แล้ว ตามไปชมพร้อม ๆ กันได้เลยจ้า

1. ตี๋ลี่เร่อปา (迪丽热巴)
หนึ่งในสาวฮอตแห่งปี 2021 ที่ไม่ว่าใคร ๆ ต่างก็พูดถึง และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย สำหรับ ตี๋ลี่เร่อปา นักแสดงสาวชาวจีนเชื้อสายอุยกูร์ ที่เกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2535 เธอมีผลงานที่สร้างชื่อเสียงไว้อย่างมากมาย และถ้าพูดถึงในปี 2021 ก็ต้องยกให้เรื่อง You Are My Glory (你是我的荣耀) มาเป็นอันดับต้น ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะได้พระเอกซุปตาร์อย่าง หยางหยาง (杨洋) มาร่วมแสดงบทบาทฝีมือ บอกเลยว่างานนี้ฟินจิกหมอนสุด ๆ 

>> ตี๋ลี่เร่อปา ในบท เฉียวจิงจิง You Are My Glory เผยภาพวันเกิดวัย 31 ปี แฟนคลับอวยพรล้นหลาม!

>> คลังภาพซุปตาร์ : ตี๋ลี่เร่อปา สวยแซ่บสะท้านใจ สวมเดรสแดงลูกไม้ ออร่าพุ่งไม่ไหว!!

>> คลังภาพซุปตาร์ : พาส่อง ตี๋ลี่เร่อปา สวมชุดแบรนด์ POEM จากไทย ดังไกลถึงแดนมังกร

>> หวานมากกก! หยางหยาง-ตี๋ลี่เร่อปา แจกช็อตหวานฟินเว่อร์ใน You Are My Glory


2. จวีจิ้งอี (鞠婧祎)
ตามกันมาติด ๆ อย่าง จวีจิ้งอี นักแสดงและศิลปินชาวจีน บอกเลยว่าหากใครที่ได้ติดตามวงเกิร์ลกรุ๊ปในยุคนี้จะต้องรู้จักแน่นอน เพราะเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกรุ่นที่ 2 ของวงไอดอลจีนอย่าง SNH48 โดย จวีจิ้งอี เกิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2537 และนอกเหนือจากความสามารถการร้อง เต้น ของการเป็นไอดอลแล้วเนี่ย เธอยังมีผลงานทางการเป็นนักแสดงนำในซีรีส์จีนอีกมากมายเลยด้วยอย่าง In a Class of Her Own (漂亮书生)Legend of Yun Xi (芸汐传)The Legend of White Snake (新白娘子传奇)

>> คลังภาพซุปตาร์ : 8 นักแสดงจีนแต่งกายซานต้า-แซนตี้ ต้อนรับวันคริสต์มาสประจำปี 2021

>> ไข่มุกแดนมังกร! ส่อง TOP 10 นักแสดงสาวจีนสุดฮอตแห่งปี 2021


3. หยางจื่อ (杨紫) 
มาต่อกันที่นางเอกสาวสุดน่ารัก มองแล้วต้องหลงอย่างแน่นอน หยางจื่อ นักแสดงสาวชาวจีนที่หากย้อนกลับไปสมัย หยางจื่อ ยังเป็นเด็กนั้น เธอได้ฉายแววมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยล่ะค่ะ อย่างการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Xiaozhuang Epic (孝庄秘史) โดย หยางจื่อ เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2535 บอกเลยว่าใครเห็นก็ต้องนึกว่าเธอเพิ่งจะอายุยี่สิบต้น ๆ แถมต้องบอกเลยว่าในปี 2021 ที่ผ่านมานี้ก็ฮอตกันสุด ๆ อย่างซีรีส์จีนเรื่อง Go Go Squid 2 (我的时代你的时代) ที่แม้ว่าภาคนี้เธอจะไม่ได้มาครบทุก ๆ ตอนอย่างในภาคแรกที่เคยแสดงนำไว้คู่กับเหล่าต้า พระเอกสุดฮอตอย่าง หลี่เซี่ยน (李现) ก็ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้กระแสความปังไม่แพ้ภาคแรกเลยล่ะจ้า

>> คลังภาพซุปตาร์ : หยางจื่อ ในลุคชุดราตรีสีขาว สวยสง่าประดุจเจ้าหญิงในเทพนิยาย (มีคลิป)


4. โจวตงอวี่ (周冬雨)
อีกหนึ่งนักแสดงตัวแม่ระดับท็อป ๆ ของจีนคงต้องยกให้สาวคนนี้เลยอย่าง โจวตงอวี่ เธอเกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ.2535 ใครที่อยู่สายดูซีรีส์จีนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาเธอกันสักเท่าไหร่ เพราะ โจวตงอวี่ มักจะแสดงภาพยนตร์ซะมากกว่า และด้วยความสามารถต่าง ๆ ของเธอแล้วเนี่ย งานนี้เลยทำให้ โจวตงอวี่ ได้ขึ้นมาเป็นนางเอกระดับแนวหน้าของวงการบันเทิงจีนเลยล่ะจ้า และล่าสุดในปี 2021 โจวตงอวี่ ก็ได้มาแสดงนำซีรีส์จีนเรื่อง Ancient Love Poetry (千古玦尘) แถมซีรีส์เรื่องนี้ยังมียอดชมสูงในหลาย ๆ สัปดาห์ขณะที่ซีรีส์กำลังออกอากาศเลยด้วย ซึ่งเรื่องนี้ โจวตงอวี่ ได้มาแสดงคู่กับ สวีข่าย (许凯) พระเอกเบอร์ต้น ๆ ขวัญใจสาว ๆ

>> น้ำใจยิ่งใหญ่! เหล่าศิลปินดาราจีน บริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในมณฑลเหอหนาน


5. ไป๋ลู่ (白鹿)
ไป๋ลู่
อีกหนึ่งนักแสดงสาวชาวจีน ที่มีความพิเศษกว่าใคร ๆ ก็คือการใช้สายตาสื่ออารมณ์เวลาที่แสดง ซึ่งจุด ๆ นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่น ๆ ของเธอเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะแสดงเรื่องไหนก็ล้วนแล้วจะปังชวนให้ติดตามกันหมด โดย ไป๋ลู่ เกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2537 และสำหรับใครที่เป็นคอซีรีส์จีนอยู่แล้วก็มักจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตา ไป๋ลู่ กันเป็นอย่างดี เพราะล่าสุดในปี 2021 เธอเป็นถึงนางเอกซีรีส์เรื่อง Forever and Ever (一生一世美人骨) ที่ได้มาแสดงคู่กับ เหรินเจียหลุน (任嘉伦) หนุ่มจีนที่มีดีกรีเคยเป็นนักกีฬามาก่อนจะมาเป็นพระเอกซีรีส์จีน บอกเลยว่าเรื่องนี้เคมีของทั้งคู่คือเข้ากันสุด ๆ พาแฟน ๆ อินกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองเลยจ้า 


6. จ้าวลู่ซือ (赵露思)
สาวน้อยสุดน่ารักที่แฟน ๆ ชาวไทยต่างก็เอ็นดูอย่าง จ้าวลู่ซือ นักแสดงและนักร้องสาวชาวจีน เธอเกิดเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2541 และด้วยความสามารถที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง เล่นกีฬา ยิมนาสติก แถมยังเล่นดนตรีเป็นอีกด้วย ทำให้ จ้าวลู่ซือ มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยมา แถมล่าสุดในปี 2021 เธอยังมีผลงานซีรีส์แบบจุใจไว้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น The Long Ballad (长歌行), Please Feel At Ease MR. Ling (一不小心捡到个总裁), Who Rules the World (且试天下), Hu tong (胡同) และล่าสุดกับบทนางเอกอย่าง A Female Student Arrives at the Imperial College (国子监来了个女弟子) งานนี้ใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหนก็ไม่ควรพลาดแล้วน้า

>> สุดปัง!! จ้าวลู่ซือ ขึ้นโปรเจครถตุ๊กตุ๊ก และบิลบอร์ดในจีน รับวันเกิดอายุครบ 23 ปี


7. เฉิงเซียว (程潇)
ถ้าหากจะบอกว่าใครที่เป็นนางเอกเยอะสุด ๆ ตลอดปี 2021 ที่ผ่านมา เห็นทีว่าคงจะต้องยกให้ เฉิงเซียว เลยล่ะค่ะ เพราะเธอได้ฝากผลงานซีรีส์จีนไว้ถึง 4 เรื่องเลย แล้วก็เป็นนางเอกหมดทุกเรื่องด้วยจ้า แถมแต่ละเรื่องในช่วงที่กำลังออนแอร์อยู่ ก็ฮอตปังทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็น The World Of Fantasy (灵域), Falling Into Your Smile (你微笑时很美)Lie To Love (良言写意)My Heart (卿卿我心) เห็นเล่นหนังเยอะ ๆ แบบนี้ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า เฉิงเซียว เกิดวันที่เท่าไหร่ อายุเท่าไหร่ ทำไมความสามารถล้นเหลือแบบนี้กันนะ เฉิงเซียว เกิดเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2541 นั่นเองจ้า เรียกว่าเป็นช่วงที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยทำงานแบบเต็มตัวเลยทีเดียว

>> มงต้องลงแล้ว!! เฉิงเซียว กับผลงานนางเอกซีรีส์ 4 เรื่องรวดประจำปี 2021

>> คลังภาพซุปตาร์ : สุดปัง! เฉิงเซียว สวมชุดเข้ารูปซีทรู สวยหรูดูแพงมาก!!


8. เสิ่นเยว่ (沈月)
สาวน้อยร่างเล็กขวัญใจแฟน ๆ ซีรีส์จีนโรแมนติกสไตล์วัยรุ่น หลาย ๆ คนคงจะต้องนึกถึง เสิ่นเยว่ เธอเกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2540 งานนี้เดิมทีแล้วเธอเป็นนักแสดง นักร้อง และก็นางแบบชาวจีน แต่มาเป็นที่รู้จักอย่างมากในปี 2017 ที่มาแจ้งเกิดจากซีรีส์เรื่อง A Love So Beautiful (致我们单纯的小美好) และล่าสุดในปี 2021 เสิ่นเยว่ ก็ได้ฝากผลงานไว้ไม่ว่าจะเป็น Use for my talent (我亲爱的小洁癖) และ BeYourself (机智的上半场) ซึ่งเรื่องนี้บอกเลยว่า เสิ่นเยว่ สลัดคราบสาวหวานแปลงโฉมมาเป็นเด็กเนิร์ดทอมบอย 

>> คลังภาพซุปตาร์ : พารู้จัก เสิ่นเยว่ นางเอกสาวจีน กับแฟชั่นการแต่งตัวสไตล์สาวไซส์เล็ก

>> เสิ่นเยว่ ฉีกลุคสาวหวาน เผยลุคเด็กเนิร์ดทอมบอยใน BeYourself


9. หูอี้เสวียน (胡意旋)
เชื่อว่าแฟน ๆ คอซีรีส์ต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่าง หูอี้เสวียน เธอเกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ.2538 นักแสดงสาวชาวจีนที่ทำแฟน ๆ ต่างก็หลงรักจากบทบาทคุณหมอสาวในซีรีส์จีนประจำปี 2021 เรื่อง Unforgettable Love (贺先生的恋恋不忘) งานนี้ทำเอาหลาย ๆ คนพากันมูฟออนกับซีรีส์เรื่องนี้กันเป็นวงกลม เพราะนอกจากเคมีของพระนางในเรื่องแล้ว นักแสดงเด็กอย่าง ซุนซือเฉิง (孙思程) หรือที่แฟน ๆ รู้จักกันดีกับเจ้าหนูน้อย เสี่ยวเป่า ก็ฝากความน่ารักไว้มากมายเลยเช่นกัน จนต้องยกซีรีส์เรื่องนี้ของ หูอี้เสวียน ให้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์น่าดูประจำปี 2021 เลยล่ะค่ะ
 
>> คลังภาพซุปตาร์ : หูอี้เสวียน นางเอก Unforgettable Love แจกความสดใส ยิ้มทีโลกละลาย


10. หวังอี้จิ่น (王藝瑾)
หวังอี้จิ่น เกิดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2539 ซึ่งความสามารถของ หวังอี้จิ่น ทำให้เธอเป็นหนึ่งในผู้ชนะลำดับที่ 3 จากเวทีการประกวดรายการ Chuang 2020 (创造营2020) อย่างวงศิลปินชื่อดังของเมืองจีน BonBon Girls 303 (硬糖少女303) บอกเลยว่าเธอเป็นนักร้องนำในวง ซึ่งวงศิลปินนี้ก็เป็นวงที่มีไอดอลสาวชาวไทยร่วมวงอยู่ด้วยอย่าง เนเน่ พรนับพัน (郑乃馨) และนอกเหนือจากการที่ หวังอี้จิ่น เป็นจะศิลปินฉบับการเป็นไอดอลแล้วเนี่ย เธอยังเป็นนักแสดงชาวจีน แถมยังเป็นนักร้องภาพยนตร์อีกด้วยจ้า อย่างล่าสุด หวังอี้จิ่น ก็เตรียมฝากผลงานซีรีส์จีนไว้ด้วยอย่างเรื่อง Start A Mountain (开局一座山) งานนี้แฟน ๆ ห้ามพลาดเลย
BUGABOO ENTERTAIN
เครดิตภาพจาก Instagram @dilrabaxx63 @yangzi_official @chengxiao_0715 @kikuchanj  @huyixuan95 และ Weibo @嘉行迪丽热巴工作室 @胡意旋工作室 @鞠婧祎个人工作室 @程潇 @杨紫工作室

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark