รวม 10 ไอดอลกรุ๊ปมาแรง คลื่นลูกใหม่แห่งวงการ T-POP ที่น่าจับตาในปี 2022

คลิปที่เกี่ยวข้อง

รวม 10 ไอดอลกรุ๊ปมาแรง คลื่นลูกใหม่แห่งวงการ T-POP ที่น่าจับตาในปี 2022


ในปี 2021 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่กระแสวงการเพลง T-POP กลับมาคึกคักอย่างเห็นได้ชัด ทั้งค่ายเพลงเกิดใหม่ และศิลปินไอดอลหน้าใหม่แจ้งเกิดกันอยู่เรื่อยๆ ทั้งศิลปินเดียว วงเกิร์ลกรุ๊ป และบอยกรุ๊ป รวมถึงการสร้างสรรค์ผลงานที่แปลกใหม่และร่วมสมัยของศิลปินไทย จนสามารถทำเพลงไทยโกอินเตอร์ฮิตติดชาร์ตเพลงระดับโลกอย่าง Billboard มาแล้วหลายเพลง ทั้งยังได้รับรางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลรายการต่างๆ ในระดับโลกมากมาย เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างสีสันและขับเคลื่อนวงการ T-POP ให้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 วงไอดอลกรุ๊ปมาแรงแห่งวงการ T-POP ที่น่าจับตามองในปี 2022 กัน


4EVE
เริ่มกันที่ 7 สาว 4EVE วงเกิร์ลกรุ๊ป จากค่าย XOXO Entertainment โดยกว่าจะมาเป็น 4EVE ทั้ง 7 สาวต้องฝ่าฟันกับผู้สมัครกว่า 1000 คน จนได้เปิดตัวเดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคม 2564 เป็นเจ้าของเพลงสุดฮิตอย่าง วัดปะหล่ะ? กับท่อนฮุคติดหู “เขารักเธอเท่าไหร่ ฉันรักเธอมากกว่า” ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็มักจะได้ยินเพลงนี้อยู่บ่อยๆ

นอกจากนี้เพลง วัดปะหล่ะ? ของ 4EVE ยังได้ถูกหยิบไปร้องคัฟเวอร์โดยวงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีอย่างวง STAYC อีกด้วย
4EVE มีสมาชิก 7 คน ได้แก่ มายด์ อาทิตยา, โจริญ คัมภีรพันธุ์, ตาออม เบญญาภา, แฮนน่า โรสเซ็นบรูม, ฝ้าย ณัฐธยาน์, พั้นช์ ทิพานัน และอ๊ะอาย กรณิศ


PiXXiE
ต่อกันที่ 3 สาว PiXXiE วงเกิร์ลกรุ๊ป จากค่าย LIT ENTERTAINMENT ของนักร้องเสียงคุณภาพอย่าง โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 มาพร้อมความมั่นใจและความสตรองทั้งร้อง แรป เต้น กับซิงเกิลเเรก เด็ด (DED) มีท่อนฮิตติดหูอย่าง “เดี๋ยวฉันน่ะ เด็ด เด็ด เด็ด เด๊ด เด๊ด เด็ด” และซิงเกิลใหม่ที่เปิดตัวไปไม่นานอย่าง มูเตลู (MUTELU) ก็ปังทะลุปรอทกันเลยทีเดียว

PiXXiE มีสมาชิก 3 คน ได้แก่ เบล สุชาดา สอนพันธ์, พิมมา พิมพ์มาดา ใจสักเสริญ และ อิงโกะ อินท์ปาลี โชติหิรัญธนนนท์


4MIX
นี่คือวง LGBTQ วงแรกของไทย จากค่าย KS GANG นับว่าเป็นวงดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมลุคแฟชั่นสุดจี๊ดจัดเต็มในแบบ Unisex เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 กับเพลงสุดฮิตอย่าง Y U COMEBACK

ตอกย้ำความสำเร็จกับการโกอินเตอร์บินไปจัดคอนเสิร์ตไกลถึงประเทศเม็กซิโก ซึ่งมีแฟนคลับชาวเม็กซิกันไปรอชมคอนเสิร์ตของ 4 หนุ่มอย่างล้นหลาม จนเต็มพื้นที่มากกว่า 2,500-3,000 คน ซึ่งพวกเขาสามารถย้ำจุดยืนความเป็น LGBTQ BAND ได้อย่างน่าชื่นชม
4MIX มีสมาชิก 4 คน ได้แก่ นินจา จารุกิตต์ สมาชิก LGBTQ หนึ่งเดียวของวง, แม็กก้า ณัฐภัทร, โฟล์คซอง ชนินทร และจอร์จ ราเมศวร์


AR3NA
3 สาววง AR3NA เกิร์ลกรุ๊ป จากค่าย 411Music นับเป็นอีกหนึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ปที่น่าจับตามอง เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม 2564 พร้อมกับซิงเกิลแรกอย่าง COME GET IT NOW ทั้งยังมีผลงานเพลงสุดปังอย่าง Move On ที่ได้ร่วมงานกับ ALLY ศิลปินร่วมค่ายอีกด้วย

นอกจากนี้ AR3NA ยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมโชว์ในงาน MEKONG-KOREA FRIENDSHIP CONCERT เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จัดขึ้นเพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมแม่น้ำโขง-เกาหลีผ่านเสียงดนตรีที่จัดขึ้นโดย KOFICE

AR3NA มีสมาชิก 3 คน ได้แก่ เชอแตม (Je t'aime) ณมน สวาทยานนท์, พริม (Prim) ดิศรา ดิศกุล ณ อยุธยา และมินซอ (Min Seo) โกมินซอ (Ko Min Seo)


Last Idol Thailand


หลังผ่านการแข่งขันสุดเข้มข้นกับรายการเฟ้นหาไอดอลกรุ๊ปหน้าใหม่ ในที่สุดก็ได้ 7 สาวที่สร้างตำนานด้วยการเดบิวต์เป็น สมาชิก ลาสต์ ไอดอล วงแรกของประเทศไทย เริ่มเดบิวต์ไปเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 พร้อมกับเพลง Last AI,Yoroshiku (ลาสต์ ไอ,โยโรชิคุ) ขอบอกเลยว่าสาวๆ แต่ละคนเปี่ยมไปด้วยความสามารถ และความสดใสที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักพวกเธอได้ไม่ยากเลย

Last Idol Thailand มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ ต้นน้ำ บัณฑิฏา สันตยารมณ์, ม่านมุก ชดาธาร ด่านกุล, มีมี่ พิมพ์มาดา ตั้งสี, รันม่า แทนทยา ชิชิดะ, ซีโมน ปุณณาสา ต้นวิชา, เก๋ พรรณิภา วงษาชัย และไฮเวย์ ศิรประภา แสงพันตาพานิช


bamm
LIT Entertainment สุดปังอีกครั้ง หลังเปิดตัวศิลปิน Co-Ed Group หน้าใหม่ครบเครื่องอย่าง bamm ที่มีสมาชิก 2 หนุ่ม กับอีก 1 สาว เปิดตัวด้วยซิงเกิลเท่ๆ โดนเทแต่เท่อยู่ (2cool2care) ที่มาพร้อมท่าเต้นและ MV สุดคูลในสไตล์ที่แตกต่าง เรียกได้ว่าการเข้ามาของวง bamm สร้างสีสันให้กับวงการเพลง T-POP ได้อย่างมากทีเดียว

bamm มีสมาชิกทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย มาง ปิยธิดา เล็กกลาง, อาร์ตี้ ศรุต ลิ่วเกษมศานต์ และเปา ธีรภัทร ตรีวิมล


SKYLIZE
6 หนุ่ม SKYLIZE บอยแบนด์แห่งค่าย KS GANG พวกเขาเป็นกลุ่มศิลปินที่รวมตัวกันจากทีมนักเต้นที่เคยไปคว้าแชมป์ระดับโลกอย่างทีม BRUTE และทีม GET7 ที่เคยมีผลงานร่วมกับวง GOT7 มาแล้ว ด้วยเอกลักษณ์การเต้นที่แข็งแรงและโดดเด่นของวง SKYLIZE ทำให้พวกเขาได้รับฉายาว่า Combat Dances

พวกเขาเปิดตัวในเดือนกันยายน 2564 ด้วยเพลง Skylight เป็นเพลง PROLOGUE ของวง SKYLIZE แนวเพลงเป็น POP ผสม EDM และกลิ่นของ Future Bass ให้ความรู้สึกสนุกสนานและหนักแน่น สร้างสีสันมิติใหม่ให้กับวงการ T-POP ได้พอสมควรเลย

SKYLIZE มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ บอส พิธิวัธ รังษีนรบุตร, ป่า(Alan) อรัณย์ธรรม ธิราชเกื้อกูล, ปอนด์ ปิยะวัฒน์ วิจิตรภัทร, หลุยส์ ณรงค์ฤทธิ์ สุขะเสวต, ป๊อป ทัตพล แซ่โง้ว และทอย นรินธร เอื้อวุฒิธรรม


ATLAS
ATLAS 7 หนุ่มบอยแบนด์น้องใหม่ไฟแรงแห่งค่าย XOXO Entertainment ค่ายเดียวกันกับ 4EVE เป็นอีกหนึ่งวงที่นับว่าเปิดตัวได้สุดปังกับซิงเกิลเดบิวต์ MAYDAY MAYDAY ที่หลังจากปล่อยเพลงออกมาได้เพียง 3 สัปดาห์ ก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม มีความโดดเด่นของดนตรีในสไตล์ Hiphop Dance Electronic สุดมัน ซึ่งได้ NINO, เบน, และกอล์ฟ (F.HERO) มาร่วมสร้างสรรค์งานนี้ด้วย

ATLAS มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ จูเนียร์ นภัทร โอสายไทย, เจ็ท ภัทร์ไพบูลย์ โอภาสสุวรรณ, ภูมิ เดชาธร วรรณวานิชกุล, ไนซ์ วิชญ์พล สมคิด, เออร์วิน ศุภกฤต เพนนอร์ส, มิวอ้อน ณณณ นามปีติ และ แทดฐาปนา จงกลรัตนาภรณ์


VYRA
VYRA เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ที่สมาชิกทุกคนล้วนเป็นไอดอลหญิงชื่อดังมากความสามารถจากวง BNK48 ภายใต้ความร่วมมือกันของ BNK48 และ Universal Music มาปลุกกระแสให้วงการเพลง T-POP กลับมาคึกคักอีกครั้ง

สำหรับวง VYRA เดิมมีชื่อ LYRA ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ประกอบไปด้วยปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, ฟ้อนด์ ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา, นิว ชัญญาภัค นุ่มประสพ และนิกี้ วรินท์รัตน์ ยลประสงค์


THB


THB หรือ “TRY HARD BEING” บอยแบนด์คลื่นลูกใหม่แห่งค่าย High Cloud Entertainment เป็นการรวมตัวของ 4 แรปเปอร์มากความสามารถจากเวที The Rapper และ Rap is now สกิลครบเครื่องทั้งร้อง แรป และสร้างสรรค์ผลงานเพลงได้เอง มีกำหนดเดบิวต์ในวันที่ 20 มกราคม 2565 นี้

THB ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน นำโดย เอิทธ์ – RAMASUON (ภาณุพงศ์ อะตะมะ), มาร์ค – NewBlood (ธันวา โอปนายิกุล), เอิร์ท – SUMDONG (อธิศ ศิริภิญโญภาพ) และ ปัน - PUNYARB (สรณวรรธ พิชัยรณรงค์สงคราม)

BUGABOO MUSIC

ข้อมูลจาก :
https://www.facebook.com/4EVEofficial/
https://www.facebook.com/Tpopstage/
https://www.facebook.com/pixxie.official
https://www.facebook.com/4MIXofficial
https://www.bugaboo.tv/entertain/591291
https://www.facebook.com/AR3NAofficial

https://www.bugaboo.tv/entertain/579939
https://www.facebook.com/LastIdolThailand/
https://www.facebook.com/LITENTERTAINMENTth
https://www.facebook.com/Skylize.official/
https://www.bugaboo.tv/entertain/579957
https://www.facebook.com/ATLAS.officialTH
https://www.facebook.com/officially.VYRA
https://www.facebook.com/Highcloudentertainment/

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark