5 ศิลปินที่เกือบได้มาแสดงคอนเสิร์ตในไทย แต่กลับมีเหตุให้ต้องยกเลิก!!

คลิปที่เกี่ยวข้อง

5 ศิลปินที่เกือบได้มาแสดงคอนเสิร์ตในไทย แต่กลับมีเหตุให้ต้องยกเลิก!!

 

จากกระแสความฮอตของศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง "จัสติน บีเบอร์" ที่กำลังจะมาจัดแสดงในไทย และบัตรถูกขายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่ง รวมถึงราคาบัตรรีเซลล์ก็เหนือจริงไปมาก การที่จะคว้าบัตรคอนเสิร์ตของศิลปินในดวงใจมาได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

แต่ฝันร้ายที่ไม่อยากให้เกิดที่สุดคือ การเลื่อนหรือยกเลิกการแสดงออกไปอย่างไม่มีกำหนด วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 ศิลปินที่เกือบจะมาแสดงที่ไทย แต่มีเหตุให้ต้องยกเลิกงานออกไป


- TAYLOR SWIFT -
ภาพจาก : Thai Ticket Major
 
เริ่มที่ Taylor Swift เธอคือหนึ่งในศิลปินชื่อดังระดับโลกที่ยังไม่เคยมาเปิดการแสดงในไทย โดยวันที่ 9 มิถุนายน 2014 คอนเสิร์ต The Red Tour Live in Bangkok ของ Taylor Swift ถูกยกเลิกด้วยเหตุผลสถานการณ์ทางการเมืองภายในประเทศ ช่วงที่ไทยกำลังเกิดรัฐประหาร และประชาชนอยู่ภายใต้กฎเคอร์ฟิว

สำหรับ The Red Tour Live in Bangkok 2014 ได้ชื่อว่าเป็น คอนเสิร์ตแรกในชีวิตของ Taylor Swift ที่ถูกยกเลิก และปัจจุบันยังไม่มีวี่แววว่าจะมีการจัดแสดงคอนเสิร์ต Taylor ในเมืองไทยอีกเลย


- PITBULL -

ภาพจาก : Thai Ticket Major

ถึงกับเคยได้รับการขนานนามว่าเป็นเจ้าพ่อแฮตทริก เพราะการยกเลิกคอนเสิร์ตในไทยถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกย้อนกลับไปเมื่อคอนเสิร์ต Pitbull Live in Bangkok 2011 ถูกยกเลิกเนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียง ต่อมาครั้งที่สองคอนเสิร์ต NE-YO & PITBULL Live In Bangkok 2015 ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด และครั้งที่สามกับ Pitbull Climate Change Tour Live in Bangkok 2017 ซึ่งทางผู้จัดงานมักให้เหตุผลที่คลุมเคลือเช่น “ความขัดข้องที่อยู่นอกเหนือการควบคุม” และ “ปัญหาในเรื่องของตารางเวลาในการจัดคอนเสิร์ต” เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เขาเคยได้มาทำการแสดงในเมืองไทยแล้วครั้งแรกและครั้งเดียว ใน SONIC BANG เทศกาลดนตรีนานาชาติที่จัดขึ้นครั้งแรกและครั้งเดียวเช่นกัน ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


- DEFTONES -
 
ภาพจาก : Thai Ticket Major
 
นับเป็นอีกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์งานมหรสพในไทยที่จะถูกจดจำและเป็นบทเรียนไปอีกนาน กับคอนเสิร์ต Deftones Live In Bangkok 2011 ที่ทางผู้จัดงานประกาศยกเลิกการแสดงแบบกะทันหัน ท่ามกลางความไม่พอใจของแฟนเพลงทั้งชาวไทยและต่างประเทศหลายพันชีวิตที่ไม่เข้าใจถึงการจัดการปัญหา และก่อจลาจล เผาทำลายสิ่งของ โดยต้องใช้กำลังตำรวจกว่า 200 นายในการเข้ามาระงับเหตุ

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้ ทางผู้จัดงานได้ออกมาแถลงสาเหตุว่า เนื่องจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง เครื่องดนตรีของวงใช้กระแสไฟฟ้าเพียง 110 โวลต์ แต่ในงานเป็น 220 โวลต์ จึงทำให้เกิดปัญหา จนการแสดงถูกเลื่อนออกไปกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้ผู้จัดและนักดนตรีของวงเดินทางกลับ และประกาศยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตในที่สุด

- LIMP BIZKIT -

ในยุคนั้นเกิดเหตุการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ กับกลุ่มประเทศแถบตะวันออกกลาง ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากโศกนาฏกรรม 9/11 ในปี 2001 ทางการสหรัฐฯและชาวอเมริกันที่เดินทางไปในต่างแดนแทบไม่มีหลักประกันความปลอดภัย ส่งผลให้การทัวร์เซาธ์อีสต์เอเซียของ LIMP BIZKIT ในครั้งนั้นถูกยกเลิกทั้งหมด

7 ธันวาคม 2003 คือกำหนดการแสดงครั้งแรกในเมืองไทยของ LIMP BIZKIT แม้จะผ่านมากว่า 18 ปีแล้ว ปัจจุบัน LIMP BIZKIT ก็ยังไม่มีกำหนดการแสดงในไทย และเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่ยังไม่เคยมาเปิดการแสดงในไทยด้วยเช่นกัน


- MORRISSEY -
 
ภาพจาก : Thai Ticket Major

กรณีการแสดงของ MORRISSEY พ่อวีแกนหัวรุนแรง ก็เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ถูกยกเลิกไปตามคาด เนื่องด้วยการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความอาลัยของชาวไทย ทางคณะผู้จัดงานจึงขอยกเลิกงานแสดง Morrissey Live in Bangkok 2016 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด

นอกจากนี้ยังมีศิลปินและวงดนตรีต่างประเทศอีกมากมายที่ต้องเลื่อนหรือยกเลิกการแสดงในไทยออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน เช่น GREEN DAY, BABY METAL, ONE OK ROCK, TRIVIUM, KHALID, REX ORANGE COUNTY, HYUKOH, RUEL, JOJI, NIKI เป็นต้น


BUGABOO MUSIC

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark