รออย่างมีความหวัง!! 10 ศิลปินดังระดับโลก ที่ยังไม่เคยมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง

รออย่างมีความหวัง!! 10 ศิลปินดังระดับโลก ที่ยังไม่เคยมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทย


กรุงเทพเมืองแห่งคอนเสิร์ต!! หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ที่แสนหนักหน่วง ช่วงนี้สถานการณ์ทั่วโลกเริ่มคลี่คลาย อุตสาหกรรมบันเทิงและคอนเสิร์ตก็กลับมาคึกคักเต็มสูบ ยิ่งช่วงนี้หลายเพจต่างเรียกกระแสแฟนเพลง ปล่อยคำใบ้ของศิลปินที่จะมาจัดคอนเสิร์ตในไทยกันอย่างสนุกสนาน

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลายคนต่างมีศิลปินที่เฝ้ารอขอสักครั้งในชีวิต ที่จะได้อยู่ในบรรยากาศคอนเสิร์ต และได้เห็นตัวจริงของศิลปินที่ตนชื่นชอบ วันนี้ BUGABOO MUSIC ขอยกรายชื่อ 10 ศิลปินระดับโลกที่ยังไม่เคยมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยเลยสักครั้ง ซึ่งจริงๆ แล้วก็ยังมีอีกนับร้อยเลยทีเดียวEMINEM
ราชาเพลงฮิปฮอป แรปเปอร์ผู้มีความสามารถรอบด้านทั้ง นักแสดง นักแต่งเพลง ไปจนถึงโปรดิวเซอร์ มีเพลงฮิตอย่าง Love The Way You Lie ft. Rihanna, Not Afraid, The Monster เป็นต้น เชื่อว่าสาวกเพลงฮิปฮอปชาวไทยยังคงเฝ้ารอการมาของเขาคนนี้อย่างแน่นอน
ADELE
นักร้องสาวเสียงทรงพลัง ผู้พิฆาตสถิติชาร์ตเพลงทั่วโลก เจ้าของเพลงดัง Someone Like You, Hello, Rolling In The Deep Adele ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีแฟนเพลงในไทยพอสมควร และเธอยังไม่เคยมาเปิดการแสดงในไทยเลย
TAYLOR SWIFT
ศิลปินขวัญใจมหาชน ครั้งหนึ่งในช่วง The Red Tour เธอมีกำหนดแสดงในเมืองไทย แต่กลับถูกยกเลิกด้วยเหตุผลสถานการณ์ทางการเมืองภายในประเทศ ช่วงที่ไทยกำลังเกิดรัฐประหาร และประชาชนอยู่ภายใต้กฎเคอร์ฟิว สำหรับ The Red Tour Live in Bangkok 2014 ได้ชื่อว่าเป็น คอนเสิร์ตแรกในชีวิตของ Taylor Swift ที่ถูกยกเลิก และปัจจุบันยังไม่มีวี่แววว่าจะจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทยอีกเลย
 BILLIE EILISH
สาวน้อยมากความสามารถ อีกหนึ่งศิลปินคลื่นลูกใหม่วัย 20 ปี ที่มีผลงานโดดเด่น และกวาดรางวัลทางดนตรี รวมถึงชาร์ตเพลงมาแล้วมากมาย มีผลงานเพลงฮิตอย่าง Bad Guy ที่สร้างปรากฎการณ์ได้ตั้งแต่อัลบั้มแรก สำหรับ Billie Eilish มีแนวโน้มสูงมากที่จะได้มาจัดคอนเสิร์ตในไทย ถึงตอนนั้นแฟนๆ พร้อมเปย์ค่าบัตรเท่าไหร่เท่ากันแน่นอน
POST MALONE
อีกหนึ่งผู้นำแห่งวงการเพลงฮิปฮอป-ป็อป เจ้าของเพลงดัง Rockstar, Psycho, Circles, Sunflower และอีกมากมาย เป็นศิลปินฮิปฮอปที่ครองใจแฟนเพลงชาวไทยอยู่มาก แต่กลับยังไม่เคยมีโอกาสได้มาแสดงในไทยเลยสักครั้ง
DRAKE
แรปเปอร์ตัวพ่อแห่งวงการ เจ้าของเพลงฮิต Hotline Bling และเจ้าของมีมดังในโซเชียล DRAKE มีงานทัวร์คอนเสิร์ตมาแล้วมากมาย และมีโอกาสสูงที่จะได้มาเปิดคอนเสิร์ตในไทยด้วย
ARCTIC MONKEYS Credit: facebook.com/ArcticMonkeys
 
ARCTIC MONKEYS
วงดนตรีอินดี้ร็อกจากฝั่งอังกฤษ ที่ครองใจแฟนเพลงชาวไทยไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง I Bet You Look Good on, Arabella เป็นต้น ถึงแม้ Arctic Monkeys จะไม่ค่อยได้มาทัวร์คอนเสิร์ตในแถบเอเชียสักเท่าไหร่ เราแฟนเพลงก็ได้แต่หวังว่าจะมีวันนั้นนะ
MY CHEMICAL ROMANCE Credit: facebook.com/MyChemicalRomance
 
MY CHEMICAL ROMANCE
หลังจากยุบวงไปตั้งแต่ปี 2013 และกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง พร้อมประกาศเวิร์ลทัวร์คอนเสิร์ต แต่กลับต้องเจอสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนโปรเจ็กต์ออกไป เราๆ ชาว The Black Parade ก็ได้แต่หวังว่าจะได้ชมการแสดงสดของพวกเขาในเร็ววัน

AC/DC
อีกหนึ่งตำนานที่ยังมีลมหายใจ AC/DC วงฮาร์ดร็อกจากแดนจิงโจ้ มีเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง Highway to Hell, Back In Black, T.N.T. หลังจากที่เคยมีกระแสเมื่อช่วงปี 2019 ว่าพวกเขาจะมาเวิลด์ทัวร์ที่ไทย แต่นั่นเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น และไม่มีข่าวคราวความคืบหน้าใดๆ อีกเลย

LIMP BIZKIT
อีกหนึ่งศิลปินที่เคยมีกำหนดการแสดงในไทย แต่กลับถูกยกเลิกไป เนื่องจากเกิดความตึงเครียดจากโศกนาฏกรรม 9/11 ในปี 2001 ทางการสหรัฐฯและชาวอเมริกันที่เดินทางไปในต่างแดนแทบไม่มีหลักประกันความปลอดภัย ส่งผลให้การทัวร์เซาธ์อีสต์เอเซียของ LIMP BIZKIT ในครั้งนั้นถูกยกเลิกทั้งหมด ผ่านมา 18 ปี ปัจจุบันพวกเขาก็ยังไม่มีกำหนดการแสดงในไทยอีกเลย

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark