บทบาทที่ “เต๋า ภูศิลป์” โหยหาในภาพยนตร์ “ฮักเจ้าอีหลี”  29 กันยายน นี้ รู้กัน !!!

คลิปที่เกี่ยวข้อง

บทบาทที่ “เต๋า ภูศิลป์” โหยหาในภาพยนตร์ “ฮักเจ้าอีหลี” 29 กันยายน นี้ รู้กัน !!!

แฟนๆจะได้เห็นบทบาทที่ “เต๋า ภูศิลป์” โหยหาในภาพยนตร์ “ฮักเจ้าอีหลี”


         “เต๋า - ภูศิลป์ วารินรักษ์”  นักแสดงคุณภาพ – นักร้องลูกทุ่งหมอลำขวัญใจแฟนๆเปิดเผยถึงบทบาท “บักเคน” ผู้ชายบ้านๆอาชีพตลกอยู่ในคณะหมอลำที่เสียงเพี้ยนขั้นสุดจนคนที่ผ่านไปมายกมือปิดหูแทบไม่ทัน แต่ดันมีฝันอยากจะอัพเลเวลตัวเองเป็นพระเอกหมอลำ ในผลงานภาพยนตร์ “ฮักเจ้าอีหลี” ผลงานภาพยนตร์ที่ทิ้งห่างจากเรื่องที่แล้วของเจ้าตัว ถึง 6 ปีเต็มว่า เป็นบทบาทที่เติมเต็มความโหยหาครั้งวัยเยาว์กับความฝันที่อยากยืนบนเวทีในฐานะนักร้องหมอลำ แต่ถูกหักเหให้มาเป็นนักร้องลูกทุ่งในทุกวันนี้                                


 
         “ จริงๆแล้วผมเกิดและเติบโตกับวงหมอลำนะครับ เมื่อตอน 8 ขวบ ผมเคยได้มีโอกาสขึ้นร่วมงานกับแม่นกน้อย-อุไรพร แต่ว่าพอโตเส้นทางสายชีวิตผมมันก็มาจับพลัดจับผลู ได้เข้ามาในวงการด้วยการร้องเพลง Cover แล้วก็เล่นละครมา 13 เรื่องแล้ว แต่ว่าลึกๆแล้วเราโหยหาความเป็นหมอลำ โหยหาความเป็นอีสานบ้านเฮา อยากที่จะเป็นหมอลำ แต่ว่าเราไม่มีโอกาสได้ไปทำตรงนั้น เพราะว่าเส้นทางของเราก็คือเหมือนมาทางแกรมมีปุ๊บ เขาก็จะให้เราไปทำนู่นนี่นั่นผ่านมา ก็เลยเวลาที่เราจะกลับมาเริ่มต้นใหม่ในโพสิชั่นหมอลำ แล้วหนังเรื่องนี้ก็เลยทำให้เราได้กลับไปยืนอยู่จุดเริ่มต้น ที่เราอยากที่จะเป็นก็คือหมอลำ เราได้เล่นหนังที่ถ่ายทอดความเป็นหมอลำ แต่ชีวิตจริงแล้วอ่ะ เราไม่ใช่หมอลำ แต่มันอยู่ในสายเลือดเรา เราอยากจะเป็น แต่ว่าเราไม่ได้เป็น เราได้มาเป็นอีกสายนึง แต่ว่าเราก็ยืนมองดูความเป็นหมอลำอยู่ตลอดเวลา จนได้มีโอกาสเข้ามาช่วยงาน คุณแก๊ปเปอร์ ผู้กำกับ ในเรื่องของประสานงานวงหมอลำ มันมีความสุขมาก ตอนนั้นผมไม่ได้คิดว่าจะได้ร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วยซ้ำ ผมโทรหาพ่อเอ๊ะ ระเบียบวาทะศิลป์ โทรหาวงหมอลำต่างๆที่มีในภาคอีสาน ช่วยหาน้องๆหมอลำที่จะมาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้  สุดท้ายคุณแก๊ปเปอร์บอกว่าเขียนบทบักเคนมาให้ผม ผมก็แบบ เฮ้ยยยย !!   ดีใจมาก และภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์บอกเรื่องราวความเป็นหมอลำผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับทุกๆคนได้รับทราบ“


 
           ภาพยนตร์วัยรุ่นที่วุ่นวายไปด้วยมิตรภาพ ความฝัน หลังเวทีหมอลำ “ฮักเจ้าอีหลี” นำแสดงโดย เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์ , ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง ,กวาง จิรพรรณ บุญชิต, ท็อป - นรากร กันจันทึก, ต้าวหยอง - ยุคลเดช ปัจฉิม(แด๊นเซอร์เอวเด้ง 4G จากคณะหมอลำระเบียบวาทะศิลป์) , โบ๊ท-อนาคามี บินสมัน (นักแสดง / ดาว Tiktok), มนต์มิ่งขวัญ ม่วงมีรส (ศรีมาลา - Drag Race Thailand SS2) , นายภักดี พลล้ำ หัวหน้าวงหมอลำคณะระเบียบวาทศิลป์, อาร์ตี้- ธนฉัตร ตุลยฉัตร พร้อมด้วยรับเชิญพิเศษ นุกเกอร์ กฤษกร บุญมา, พระราม ศุภราช เกษศิริ และ ฟอส สิทธิชัย สร้างใส จากหมอลำคณะเสียงอิสาน ฯลฯ กำกับการแสดงโดยผู้กำกับ แก๊ปเปอร์- วรฤทธิ์  นิลกลม พร้อมฉายในโรงภาพยนตร์ 29 กันยายน 2565

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark