มาแล้วจ้า! 10 ฉายาดาราประจำปี 2565 โดยสมาคมนักข่าวบันเทิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

มาแล้วจ้า! 10 ฉายาดาราประจำปี 2565 โดยสมาคมนักข่าวบันเทิง


เรียกว่าเป็นทำเนียมปฏิบัติในทุก ๆ ปีกันเลยก็ว่าได้ สำหรับ 10 ฉายาดาราประจำปี 2565 ที่จะมีการตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง จาก สมาคมนักข่าวบันเทิง นำโดย นายปราโมทย์  สารรัตน์  รักษาการนายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ได้ร่วมกับสื่อมวลชนสายบันเทิงหลายสำนักและสื่อหลายแขนง ส่งฉายามาร่วมคัดเลือก ในปีนี้มีการโหวตตั้งฉายาดาราประจำปี 2565

ซึ่งการตั้งฉายาในปีนี้ได้พิจารณาถึงความโดดเด่น ในหลายแง่มุม รวมทั้งในด้านผลงาน ตัวตนของดารานักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่ง 10 อันดับฉายาดาราประจำปี 2565 จะมีใครกันบ้างตามมาชมกันได้เลย

1. นาย ณภัทร - ใบเฟิร์น ฉายา “คู่รักล้นทะลุจอ” นาย ณภัทร - ใบเฟิร์น   พิมพ์ชนก ถือเป็นคู่รักในจอ กลายมาเป็นคู่จิ้น  ทั้งละครและภาพยนตร์  จนทั้งคู่กลายเป็นคู่จริงนอกจอ วลีฮิตสิ้นสุดทางเพื่อนรอเลื่อนสถานะกลับมาให้ทุกคนตามติดอีกครั้ง

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by baifernbah (@baifernbah)


 
2. โตโน่ ภาคิน ฉายา “นักบุญลอยโขง” ได้ฉายานี้จากการจัดกิจกรรมโครงการว่ายน้ำในแม่น้ำโขง หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ เพื่อหารายได้บริจาคให้กับโรงพยาบาลไทย-ลาว ได้รับความสนใจและยอดบริจาคเป็นจำนวนมาก แต่การระดมทุนทำบุญครั้งนี้ก็มีทั้งกระแสทั้งบวกและลบกว่าจะฝ่าไปถึงเป้าหมายได้


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by  (@mootono29) 
  3. อิงฟ้า วราหะ ฉายา “นางงามร้อยดราม่า” นางงามจากเวทีมิสแกรนด์ฯ โดยสาว อิงฟ้า ไม่ว่าขยับตัวทำอะไร ทำให้เกิดกระแสดราม่าแทบทุกเรื่อง ตั้งแต่ก่อนประกวด จนกระทั้งได้ตำแหน่งแล้วก็ตาม มักจะมีข่าวอออกมาให้เป็นประเด็นอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามอิงฟ้าก็จะมีด้อมคอยตามซัปพอร์ตอย่างล้นหลาม


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by (@fa_engfa8) 
  4. พีพี- บิวกิ้น ที่สุดของคู่จิ้นแห่งปีกับฉายา “คู่จิ้นเต็มคาราเบล” เป็นคู่ฮอตสายวายกลายเป็นคู่จิ้นที่ไม่เคยตกกระแส แถมมีแฟนคลับตามเชียร์อย่างเหนียวแน่น มาเต็มทุกพื้นที่ ทุกอีเว้นท์ จนไม่มีที่ว่าง

 
  5. มิลลิ ดนุภา ฉายา “เหนียวม่วงอินเตอร์” นักร้องแร๊ปเปอร์ไทยที่นำซอฟเพาเวอร์ข้าวเหนียวมะม่วง ขึ้นกินโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตระดับโลก จนสร้างกระแสทำให้กลายเป็นไวรัล ดันข้าวเหนียวมะม่วง ได้รับความสนใจขายดิบขายดีขึ้นมาทันทีในช่วงนั้น


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by MILLI (@phuckitol) 
  6. ณวัฒน์ - แอน  จักรพงษ์ ฉายา “คู่กัดสะเทือนมง” เมื่อเจ้าพ่อมิสแกรนด์กับเจ้าแม่มิสยูนิเวิร์ส ต่างเปิดศึกแย่งชิงความเป็นหนึ่งในวงการนางงามระดับโลก ด้วยคารมคมหอกคำพูดคำจาของแต่ละฝ่าย และประเด็นที่เคยมีปัญหากันมาต่างเฉือดเฉือนไม่มีใครยอมใครงานนี้

 
  7. ม้า อรนภา ฉายา “ปูม้าหน้าหัน” เมื่อม้า อรณภา มีประเด็นข่าวตบหน้าดารารุ่นน้องที่เกาหลี เหตุด้วยเรื่องชวนกินปู แต่งานนี้ ม้า อรนภา บอกว่าแค่แตะ แต่น้องดาราบอกว่าตบ คำตอบมีอยู่ที่คลิปแต่เคลียร์กันไม่ลงตัว ก็ไปจบที่ สน.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Ornapa Krisadee (@maornapa) 
  8. แจม-ฟิล์ม ฉายา “คู่จิ้นพิษว่าน” จากละครคุณชายที่ประสบความสำเร็จทางช่องวัน พลิกความฮอตให้ทั้งคู่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชมจนกลายเป็นกระแสดังข้ามคืน  ซึ่งในละครนำเสนอการ ฝ่าฟันยาพิษ (พิษว่านแมงทับกับว่านจักจั่น) จนพบรักกลายเป็นคู่จิ้นมาแรงส่งท้ายปลายปี 65 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Jam Rachata (@jam.rachata)


 
  9. หนุ่ม กรรชัย ฉายา  “พ่อบำบัดทุกข์” เป็นที่ทราบกันดีว่า รายการโหนกระแสทางช่อง 3 ซึ่งหนุ่มกรรชัยรับหน้าที่พิธีกร เหมือนเป็นศูนย์ช่วยเหลือชาวบ้านทุกเรื่อง แม้กระทั้งเรื่องคดีความใหญ่โต เรื่องชาวบ้าน  สามีภรรยา มีปัญหา มักต้องมาเคลียร์และพร้อมช่วยเหลือในรายการนี้ และแม้แต่เรื่องความรักเรื่องส่วนตัวของน้อง ๆ นักแสดงในวงการบันเทิงก็ยังรับหน้าที่เป็นพ่อสื่อให้อีกตำแหน่ง


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Kanchai (@kanchai) 
  10. เข้ม หัสวีร์  ฉายา “พระเอกสายเวทย์” ถือเป็นพระเอกฮอตของ ช่อง 7HD ที่เจ้าตัวมักจะได้เล่นละครแนวใช้เวทย์มนต์ พลังภายในอยู่เสมอ ซึ่งก็มักจะดังเปรี้ยงฮอตทุกเรื่องกับทางสายนี้  แม้กระทั้งชีวิตจริงเป็นพระเอกหนุ่มยังเป็นสายมูตัวยงอีกคนหนึ่งด้วย


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Kem hk (@hussaweee) 
  เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 10 ฉายาดาราประจำปี 2565 มีคนที่แฟน ๆ ตั้งตารอกันอยู่บ้างไหมคอมเมนต์มาคุยกันได้จ้า ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาคมนักข่าวบันเทิง ด้วยนะคะ

  BUGABOO ENTERTAIN / เครดิตภาพจาก Instagram @maornapa, @phuckitol, @nawat.tv, @annejkn.official, @hussaweee, @mootono29, @fa_engfa8, @kanchai, @baifernbah, @naphat_nine, @pp.kritt, @bbillkin, @film.thanapat, @jam.rachata

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark