RS MUSIC X High Cloud Entertainment “DANCECOVERY” สู่รสชาติใหม่ทางดนตรีแบบฉบับศิลปิน HIGH CLOUD!

คลิปที่เกี่ยวข้อง

RS MUSIC X High Cloud Entertainment “DANCECOVERY” สู่รสชาติใหม่ทางดนตรีแบบฉบับศิลปิน HIGH CLOUD!

RS MUSIC X High Cloud Entertainment “DANCECOVERY”
โปรเจกต์ยักษ์แดนซ์สะบัดกับ 8 เพลงในความทรงจำของ RS
สู่รสชาติใหม่ทางดนตรีแบบฉบับศิลปิน HIGH CLOUD!           นับเป็นปรากฏการณ์ใหญ่ของวงการดนตรีบ้านเราที่ High Cloud Entertainment ร่วมทำโปรเจกต์แห่งปีกับ RS MUSIC หยิบยกเอาเพลงฮิตในความทรงจำจากค่าย RS มาปรุงใหม่แบบฉบับ High Cloud ในชื่อ DANCECOVERY (แดนซ์คัฟเวอรี) มอบเพลงที่คุณคุ้นเคยในรสชาติที่แตกต่างไป จากทัพศิลปินทั้ง 8 เบอร์ คงไว้ด้วยเอกลักษณ์เพลงเดิม เพิ่มเติมอัตลักษณ์ความสนุก ความมันส์ แดนซ์สะบัด แบบที่ High Cloud เป็น ผ่านการรังสรรค์จาก 7 โปรดิวเซอร์มากประสบการณ์

RS MUSIC x High Cloud Entertainment “DANCECOVERY” คือโปรเจกต์พิเศษที่ร่วมมือกันระหว่างสองค่ายเพลง โดยหยิบเอาเพลงในความทรงจำจาก RS มาเรียบเรียงใหม่ ใส่ลูกเล่นร่วมสมัยทั้งบีทแดนซ์สุดเขย่าใจ หรือแร็ปไรม์สุดเท่ ในแบบฉบับของ 8 ศิลปินจาก High Cloud Entertainment ลงไป สร้างรสชาติใหม่ ๆ ที่พร้อมให้แฟน ๆ ของทั้งสองค่ายเพลงได้สนุกกัน ทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองการทำงานร่วมกันของค่ายเพลงในตำนาน และค่ายเพลงน้องใหม่ที่มีค่ายเพลงรุ่นพี่เป็นแรงบันดาลใจอีกด้วย

8 เพลงที่คุณจะได้ฟังจากโปรเจกต์ RS MUSIC x High Cloud Entertainment “DANCECOVERY” ต้องเรียกว่าน่าตื่นเต้น เพราะนี่คือการรวมตัวกันทำงานของ 7 โปรดิวเซอร์มากประสบการณ์ที่จะทำให้คุณเซอร์ไพรส์ด้วยไดเรคชั่น การเรียบเรียง และสีสันที่เปลี่ยนไปของทุก ๆ เพลง

1. ACTIONTHA – หลุดโลก
Producer : Worachet Thanupongcharat, Kavin Siripatarakhun
Original Song : หลุดโลก - VITAMIN A
ถ้าจะมีเพลงไหนที่เป็นเพลงชวนเต้น ชวนแดนซ์แบบเอาตาย เพลง ‘หลุดโลก’ ของ Vitamin A คือหนึ่งในเพลงนั้น และในโปรเจกต์นี้ ACTIONTHA (แอ๊คชั่นทา - ธราธิป รักไท้) ศิลปิน LGBTQ น้องใหม่แห่งวงการเพลง ใส่เอนเนอร์จี้เต็มเปี่ยมและสกิลการเต้นลงไปในเพลงนี้ซึ่งเป็นเพลงที่เขารู้สึกผูกพันมาตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ จากการฟังทุกเช้าในรถตอนไปโรงเรียน และยังเป็นเพลงที่มีบีทและท่วงทำนองแบบ Eurodance ที่ ACTIONTHA หลงใหล โดยใส่สไตล์การร้องและแร็ป ท่วงทำนองที่เป็นตัวเขาเองลงไปพร้อมบีทเบสหนักที่มั่นใจว่าถ้าเปิดที่คลับแห่งไหน ทุกคนต้องพร้อมโยกกันจนเอวเคล็ดแน่นอน!

เพลง ‘หลุดโลก’ ในเวอร์ชันปี 2023 นี้ F.HERO ถึงกับยกให้เป็นเพลงประจำโปรเจค RS MUSIC x High Cloud Entertainment “DANCECOVERY” เพราะความน่าตื่นเต้น การร้อง การเต้น และดนตรีแดนซ์มันส์ ๆ ในเพลงนี้เป็นบทสรุปของชื่อ DANCECOVERY ได้อย่างดีที่สุด ซึ่งได้ 2 โปรดิวเซอร์รุ่นใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตามองในแวดวง T-POP ทั้ง เบนซ์-วรเชษฏฐ์ ฐานุพงศ์ชรัช และ บุ้ง-กวิน สิริภัทรคุณ มารวมพลังทำงานซึ่งพวกเขาล้วนเคยสร้างงานเขย่าวงการมาแล้วมากมายทั้งการปลุกปั้น 4MIX หรือเพลง หยดน้ำตา ของ 4EVE ที่โด่งดังไปทั่ว!

2. Bear Knuckle – โธ่เอ๊ย
Producer : NINO
Original Song : โธ่เอ๊ย – BAZOO
จะมีศิลปินกรุ๊ปไหนเหมาะกับการหยิบเพลง โธ่เอ๊ย ของ BAZOO มานำเสนอใหม่เท่ากับ Bear Knuckle ฮิปฮอปแดนซ์กรุ๊ปที่ประกอบไปด้วย J Jazzsper (เจ แจ๊สเปอร์), M-PEE (เอ็ม-พี) และ Bubblegum (บับเบิ้ลกัม) เพลงแดนซ์สุดคลาสสิกกับท่าเกี่ยวขาพันแข้งในตำนาน ซึ่งในเวอร์ชันของ DANCECOVERY นี้ M-PEE ได้เขียนไรม์ด้วยภาษาใต้ พร้อมใส่ทำนองเพลงเชียร์การแข่งเรือยาวเข้าไปในท่อนของตัวเอง ส่วน BUBBLEGUM เองก็เพิ่มเนื้อเพลงที่มีความแคทชี่ ขี้เล่น ตามจริตของเธอลงไป ส่วน JAZZSPER เสียงร้องหลัก มาพร้อมกับท่อนแร็ปที่เดือดแต่ยังคงท่อนฮุคของต้นฉบับไว้ได้อย่างสวยงาม ซึ่ง BAZOO ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งต้นแบบวงทรีโอ้ให้กับ Bear Knuckle เช่นกัน และยังได้โปรดิวเซอร์ที่คุ้นเคยอย่าง NINO (เกริก ชาญกว้าง) มาร่วมพรีเซนต์ โธ่เอ๊ย เวอร์ชันใหม่นี้อีกด้วย

3. ZOM MARIE – ตะลึง
Producer : BOTCASH
Original Song : ตะลึง - ANAN ANWAR
ส้ม มารี หนึ่งในศิลปินหญิงแถวหน้าของเมืองไทยเลือกเพลง ‘ตะลึง’ ของศิลปิน อนัน อันวา มาร้องในโปรเจกต์นี้ ซึ่งเป็นงานดนตรีในแบบที่คุณจะไม่เคยเห็น ส้ม มารี ทำแบบนี้มาก่อน! โดยส้มเองตั้งใจเลือกเพลงที่ต้นฉบับเป็นของศิลปินชายเพื่อสร้างความรู้สึกแบบ cross-sex cover ให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน และยังตีความเพลงเดิมผ่านมุมมองของผู้หญิงที่เจอผู้ชายที่หล่อมาก ๆ จนตะลึง! ความโดดเด่นอยู่ที่บีทที่ไม่ได้เน้นความสนุกอย่างเดียว เพราะมีการสร้างไดนามิกดึงจังหวะให้ช้าลงในบางช่วงของเพลง เสริมความรู้สึกให้เข้มข้นและเซ็กซี่ โดย ตะลึง ในเวอร์ชันนี้ได้ BOTCASH โปรดิวเซอร์ที่เลื่องชื่อด้านอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์มิวสิค มารับตำแหน่งโปรดิวเซอร์เพลงนี้

4. NORTHY Ft. FRESHYBII – ไปน่ารักไกลๆหน่อย
Producer : MAYOJAMES
Original Song : ไปน่ารักไกลๆหน่อย - Dan-Beam
NORTHY (นอร์ทตี้) บอยดูโอ้คู่ใหม่ประสบการณ์แน่นที่ประกอบไปด้วย NEWBLOOD (นิวบลัด) หนุ่มฮอตแร็ปเดือด ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสไตล์การแร็ปแบบดุดัน และ RAMASUON (รามสูร) แร็ปเปอร์สายร้องที่มาพร้อมไรม์ขี้เล่น หยิบเพลง ไปน่ารักไกลๆหน่อย ของ Dan-Beam มาทำใหม่ เหมาะกับไดเรคชันของความเป็นดูโอ้ของพวกเขา ทั้งยังได้ FRESHYBII (เฟรชชิบี้-ณธษา ชวลิตพร) นักร้องสาวไซส์มินิมาร่วมร้องด้วย ซึ่งเธอกำลังจะเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวคนใหม่ของ RS MUSIC เรียกว่าความสามารถและเสน่ห์เหลือล้นสุด ๆ! ซึ่งในเพลง ไปน่ารักไกลๆหน่อย เวอร์ชันของ NORTHY ก็ไม่พลาดที่จะใส่ท่อนแร็ปตามแบบฉบับของพวกเขาในสไตล์ฮิปฮอปแดนซ์ พร้อมแต่งเนื้อใหม่บางส่วนให้กับ FRESHYBII เสียงร้องผู้หญิงทำให้เพลงนี้ดูน่ารักขึ้นไปอีก ควบคุมการผลิตโดยโปรดิวเซอร์รุ่นใหม่อย่าง MAYOJAMES (มาโยเจมส์) ที่เคยฝากฝีมือไว้กับเพลง ‘พูดลอยๆ’ ของ 'MAIYARAP x NAMEMT x GALCHANIE’ ซึ่งมีสไตล์ที่น่าจับตามอง

5. WHAWHA – เจ็บแปลบ
Producer : KRID
Original Song : เจ็บแปลบ – GIANT
WHAWHA หรือ หว่าหวา - ธัญพร ชีวินกิตติบุญ ศิลปินหญิงลูกครึ่งไทย – จีน น้องเล็กแห่งค่าย High Cloud Entertainment แม้เธอจะเกิดไม่ทันเพลงฮิตหลาย ๆ เพลงจาก RS MUSIC ในยุค 90’s แต่เธอก็ทำการบ้านอย่างหนักเพื่อค้นหาเพลงที่เหมาะกับตัวเธอมากที่สุด ซึ่ง ‘เจ็บแปลบ’ เป็นเพลงที่เธอรู้สึกเข้าถึงใจมากที่สุด เลยนำเสนอการทำดนตรีให้ออกมาเป็นสไตล์แบบ Jersey Beat ที่กำลังเป็นที่นิยมในฝั่งในอเมริกา และฝั่งยุโรป ผสมผสานกับเสียงหวาน ๆ ของหว่าหวา ทำให้เพลง ‘เจ็บแปลบ’ แตกต่างอย่างลงตัว และคุณจะคาดเดาไม่ออกเลยว่าเพลงนี้เคยเป็นอย่างไรมาก่อน โดยได้ KRID (ตาล-กฤษฎา อนันต์ก้านตง) โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่เคยฝากผลงานการโปรดิวซ์และเขียนเนื้อร้องทำนองในเพลง ‘จำลอง’ ของ วอร์-วนรัตน์ รัศมีรัตน์ มาแล้ว

6. Txrbo – ไม่อาจเปลี่ยนใจ
Producer : Mek Machina
Original Song : ไม่อาจเปลี่ยนใจ - เจมส์ เรืองศักดิ์
แค่เห็นชื่อเพลงก็อาจจะมีการตั้งคำถามว่า ไม่อาจเปลี่ยนใจ จะมาเป็นเพลงแดนซ์ได้อย่างไร แต่เราอยากให้คุณลองฟัง ‘ไม่อาจเปลี่ยนใจ’ ในแบบของ Txrbo ที่หยิบเอาเมโลดี้และเนื้อร้องเดิมมาประยุกต์ให้เข้ากับดนตรีอัพบีทที่ไม่ช้าไม่เร็ว เติมกรู๊ฟให้กับเพลงได้อย่างลงตัวด้วยดนตรีแบบดิสโก้ยุค 80’s ที่ทั้งเก๋และน่าโยกตาม ซึ่งแม้ดนตรีจะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง แต่เทอร์โบก็ยังคงไว้ด้วยสำเนียงการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมเพิ่มกิมมิคการแต่งท่อนบริดจ์ กัดแกมหยอกให้ดูขี้เล่นมากขึ้น เหมาะจะเป็นเพลงให้คุณได้เคลื่อนไหวเบา ๆ และยังร้องตามได้ทุกคนแน่นอน! การันตีความสมบูรณ์แบบของเพลงโดยโปรดิวเซอร์สไตล์จัดจ้านอย่าง MEK MACHINA ที่อยู่เบื้องหลังเพลงไทยยอดฮิตหลายต่อหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น นิโคติน - Mirrr, เมษา - Fellow Fellow หรือ เธอมีคนเดียวบนโลก ของ NONT TANONT

7. BOOM BOOM CASH – เกรงใจ
Producer : BOTCASH
Original Song : เกรงใจ - RAPTOR FEAT. โดม
เกรงใจ จาก RAPTOR คือหนึ่งในเพลงแดนซ์ซูเปอร์ฮิตตลอดกาลจาก RS ที่คนร้องและเต้นตามได้ทั่วประเทศ ถึงเวลานำมารีเมคใหม่อีกครั้งโดยศิลปินอิเล็กทรอนิคส์แดนซ์แห่งยุคอย่าง BOOM BOOM CASH ที่มีสมาชิกทั้ง ฝ้าย – ศัจจา พันพุก (นักร้องนำ), แขก – ชาลาลีคาน ซันคาน (แร็ป / เบส), เอ้ – สัณหภาส บุนนาค (ซินธิไซเซอร์ / กีตาร์) และ Sweet Tooth (กลอง) โดยพวกเขาเลือกทำเพลง เกรงใจ ให้ออกมาเป็นอิเล็กทรอนิกส์จัดจ้านที่ติดกลิ่นอายของเพลงร็อกและเครื่องดนตรีสดสไตล์ของวงซึ่งพิเศษอย่างมาก แต่ยังไว้ลายความสนุกของเกรงใจไว้อย่างครบถ้วน! โดย BOTCASH ก็รับหน้าที่โปรดิวซ์เพลงนี้ด้วยตัวเองเช่นเดียวกับหลาย ๆ งานของ BOOM BOOM CASH ที่ผ่านมา การันตีรสชาติถูกจริตแฟนๆ แน่นอน!

8. F.HERO FT.KRATAE RSIAM & M-PEE - อะไร...ว้า
Producer : NINO
Original Song : อะไรว้า - SAND-BANK
พี่ใหญ่ของค่าย High Cloud Entertainment อย่าง F.HERO เลือกเพลงจากนักร้องดูโอ้ชาย ‘แซนด์-แบงค์’ มาทำใหม่ และยังชวน Queen of Dance คนล่าสุดของเมืองไทยอย่าง KRATAE RSIAM (กระแต อาร์สยาม) มาร่วมสนุกในเพลงนี้ด้วย รวมถึงยังดึง M-PEE จาก Bear Knuckle มาร่วมสนุกอีกด้วยกับเพลง อะไร…ว้า ที่เพิ่มเติมกลิ่นอายความเป็นไทยที่ร่วมสมัย สร้างความรู้สึกสดใหม่จากเวอร์ชันดั้งเดิมซึ่งได้ NINO (เกริก ชาญกว้าง) โปรดิวเซอร์แถวหน้าของวงการที่สร้างบีทฮิปฮอปแดนซ์แบบเข้ามือสุด ๆ มารับหน้าที่โปรดิวซ์เพลงนี้
 
คุณสามารถฟัง 8 เพลงจาก 8 ศิลปินในโปรเจกต์ RS MUSIC X High Cloud Entertainment DANCECOVERY
ได้แล้วทุกช่องทางมิวสิกสตรีมมิง : https://li.sten.to/Project_Dancecovery
และชม Visualizer ได้แล้วที่ Youtube : RS Music Thailand : https://www.youtube.com/@rsmusicthailand

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark