คลิปที่เกี่ยวข้อง

SS.2 EP.2 บุรินทร์เจอนี่ | ชิม ชอป ตาม DNA

ฟังรายการ "บุรินทร์เจอนี่" ในรูปแบบ Podcast


ตามบุรินทร์เจอนี่ ไปกินอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ตามแบบของ DNA ประจำตัวของเรา

บุรินทร์เจอนี่พาไปรู้จักกับอีก 1 ร้านในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่มีชื่อว่า DNA Nudge ตั้งอยู่ที่ Covent Garden ซึ่งโครงการนี้เกิดจากอาจารย์มหาวิทยาลัยอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน เขาได้คิดค้นว่าจะทำอย่างไรให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการ โดยถูกสุขลักษณะ และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา

วิธีการก็คือ ต้องมาตรวจดีเอ็นเอที่ร้าน DNA Nudge เพื่อนำน้ำลายของเราไปประมวลผลว่าร่างกายของเรามีสารอาหารชนิดใดมากน้อยเกินไปหรือเปล่า ซึ่งการทดสอบอย่างเดียวราคาอยู่ที่ 80 ปอนด์

วิธีการทดสอบ เริ่มโดยการนำสำลีมาถูกระพุ้งแก้มข้างละ 30 วินาที เพื่อนำเอา DNA ของเราออกมา เพื่อนำไปใส่ในตลับ และนำตัวอย่างน้ำลายใส่ในเครื่องประมวลผล ใช้เวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมง คุณก็จะได้รับผลการตรวจ DNA ทางอีเมล์
นอกจากนั้นยังสามารถซื้อ DNABand ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับนาฬิกาข้อมือ เมื่อเราเข้าซูเปอร์มาร์เก็ต ก็สามารถสแกนบาร์โค้ดของอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อดูว่าอาหารนี้เหมาะสำหรับเราหรือไม่

หรือถ้าเราไม่ใช้ DNABand ก็สามารถใช้แอปพลิเคชันของ DNA Nudge ได้ โดยกรอกรายละเอียดของบาร์โค้ด หรือยี่ห้ออาหารลงไปในแอปฯ เพื่อตรวจสอบว่าอาหารชนิดนั้นเหมาะสำหรับเราหรือไม่ โดยจะแสดงสัญลักษณ์หรือไฟ ถ้าเป็นสีแดง แปลว่า อาหารชนิดนั้นไม่ดีกับคุณ หรือถ้าเป็นสีเขียว แปลว่า อาหารชนิดนั้นเหมาะกับคุณ

คลิกดูรายการ บุรินทร์เจอนี่ ทุกตอน
คลิกได้ที่นี่ >> https://www.bugaboo.tv/burinjourney
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bugaboo.TV ได้แล้ววันนี้
ทั้งระบบ iOS และ Android คลิก : http://onelink.to/pqz3mn

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark